Em muốn làm cô dâu

Ngày 20/01/2013 23:57 PM (GMT+7)

Hãy lấy nhau đi, em muốn làm cô dâu của anh rồi, có được không anh?

Anh à, mình yêu nhau cũng đã lâu rồi nhỉ. Em muốn nói điều này với anh biết bao nhưng nghe chừng anh không hiểu nỗi lòng của em. Vậy mà anh cứ khăng khăng, chẳng có ai hiểu em hơn anh. Không phải vậy đâu anh ạ, vì ngay chính bản thân em, em còn không hiểu, nói gì tới anh. Em không lý giải nổi tình cảm của mình nữa, cũng đang không biết tại sao cứ nín nhịn vì yêu anh rồi đêm về lại đau khổ, nằm khóc một mình?!

Yêu nhau 3 năm anh không khi nào nói chuyện cưới xin dù chỉ một lần trong khi em không còn trẻ nữa. Ngày yêu em, anh hứa hẹn nhiều điều, rồi cũng vẽ ra một tương lai và mái ấm hạnh phúc khi chúng ta là vợ chồng. Nhưng thời gian cứ thế trôi đi, thấm thoát đã 3 năm. Không phải quá dài nhưng cũng quá đủ để hai người yêu nhau hiểu rõ về nhau. Vậy mà anh chưa khi nào nói tới chuyện cũ, cũng không bao giờ đề cập tới những điều anh đã từng hứa hẹn nữa. Chúng mình giống như đang yêu nhau vì thói quen và trách nhiệm.

Em đã đến tuổi lấy chồng nhưng lại chỉ cười trừ khi ai đó hỏi em khi nào cưới vì họ biết em đã có người yêu lâu rồi. Yêu nhau mấy năm, công việc cũng đã ổn định cả, hai đứa cũng không còn vướng bận gì mà cũng đã đến tuổi lập gia đình, nhưng anh đâu có cho em một câu trả lời, một cái hẹn ngày cưới. Dù vẫn nói yêu em tha thiết, vẫn không bao giờ khiến em giận hờn, ghen tuông nhưng cái đích cuối cùng của bất cứ đôi tình nhân nào cần tới, anh lại không thể nói.


Em đã đến tuổi lấy chồng nhưng lại chỉ cười trừ khi ai đó hỏi em khi nào cưới vì họ biết em đã có người yêu lâu rồi. (ảnh minh họa)

Anh cũng chưa bao giờ có ý định đưa em về ra mắt gia đình mà việc đó chỉ có từ phía em. Anh nói, khi nào cưới thì ra mắt luôn thể. Nhưng em lại lo nhỡ bố mẹ anh không đồng ý em, em sẽ phải làm sao. Khi đó anh lại giải thích rằng, gia đình anh không xen nhiều vào chuyện riêng tư của con cái, ai muốn yêu ai, lấy ai, đó là việc của con cái, bố mẹ chỉ khuyên nhủ, tham gia chứ không can thiệp sâu. Nên chỉ cần anh đồng ý thì bố mẹ nhất định bằng lòng.

Nhưng anh ạ, ở đời không ai nói trước được điều gì. Em lo lắng lắm vì nhỡ đâu bố mẹ không đồng ý, em phải làm sao. Em không thể bắt đầu một tình yêu mới với ai đó nữa, vì thật lòng em đã yêu anh và xác định làm vợ anh rồi. Nhưng tại sao anh cứ chần chừ, không cho em một câu trả lời chính xác, không để bố mẹ gặp em.

Thật sự em đang cảm thấy mệt mỏi dần và mất niềm tin nơi anh. Đừng để em phải suy nghĩ về những chuyện khác không hay, hãy để cho em được tin tưởng anh tuyệt đối nhé anh. Hãy lấy nhau đi, em muốn làm cô dâu của anh rồi, có được không anh? Nếu bắt em phải chờ đợi thêm nữa, có lẽ em sẽ không đủ kiên trì đâu anh, rồi điều gì sẽ xảy đến, chắc anh cũng hiểu nếu thật sự anh cần em, yêu em và muốn giữ em lại bên anh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Yêu đơn phương
Tin hay đừng bỏ lỡ