Em ơi, gắng đợi anh về!

Ngày 03/02/2016 18:47 PM (GMT+7)

Anh biết, với em, đây là một thử thách khó khăn và là một yêu cầu quá vô lý với người vợ đã đợi anh suốt 5 năm rồi.

Anh đã xa em rất lâu, ngần ấy thời gian mới về được đúng 2 lần. Và điều đó khiến em không còn lòng tin nơi anh. Anh cưới em, rồi bỏ lại em một mình chỉ sau hơn  1 tháng. Em cô độc giữa gia đình chồng, cô độc giữa bao nhiêu người xa lạ vì không có anh ở bên em.

Làm dâu mẹ anh, anh biết, em khổ biết chừng nào. Mẹ anh là người cực kì khó tính, khó đến mức người làm con trai như anh cũng không thể nào chịu nổi những lúc mẹ nói chuyện vô lý. Mẹ bảo thủ, mẹ cố chấp nên anh nghĩ, với con dâu, mẹ cũng không vị tha và dễ tính.

Anh hay nghe em nói chuyện, em sống ở nhà chồng rất vất vả. Mẹ vì không có anh ở nhà nên càng bức bối mỗi lần nhìn thấy con dâu. Bà coi em như người ăn kẻ ở trong nhà, bắt em làm tất tần tật mọi việc. Bà cấm đoán em đi chơi, đi ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và không cho em về quê ngoại.

Lẽ ra, em nên có quyền tự quyết cuộc sống của mình. Em phải được về quê ngoại, phải được cùng với bố mẹ, ông bà vui vẻ bên nhau. Nhưng đổi lại, em phải một mình độc hành trên bước đường của mình, không có chồng bên cạnh. Buồn lắm phải không em?

em oi, gang doi anh ve! - 1

Ai cũng có khó khăn, anh tin là vợ anh sẽ có đủ nghị lực để vượt qua khó khăn. Nếu làm được như vậy, anh muốn vợ đợi anh về, kiên trì thêm một thời gian nữa thôi. (Ảnh minh họa)

Anh đi lao động bên nước ngoài cũng là vì tương lai, vì muốn kiếm tiền, muốn làm một người chồng có trách nhiệm. Thật không ngờ, thời gian anh đi lại lâu như vậy khiến vợ anh ở nhà đợi chờ mệt mỏi.

Em sống ở nhà chồng mà như bị giam cầm trong tù, không được tự do, không được đi đâu thoải mái, cũng không được sống theo sở thích của mình. Em còn bị nói xấu với bàn dân thiên hạ, với xóm riêng. Em chỉ cần ra ngoài muộn một chút là mẹ anh tha hồ nói em đủ thứ trên đời. Anh gọi về nói với mẹ thì mẹ bảo, anh không ở nhà để cho mẹ dạy con dâu.

Anh biết, vợ không tin anh ở bên này chung tình, chỉ yêu một mình vợ. Vợ lo những gã đàn ông đi xa, không chịu được những lúc xa vợ sẽ ngã vào vòng tay người khác không thì cũng tìm những thú vui khác. Thắc mắc của vợ, anh hiểu. Nhưng anh muốn vợ tin tưởng anh, muốn vợ đừng bao giờ nghi ngờ chồng mình. Anh không chơi bời, chỉ một mực làm ăn, kiếm tiền vì em và vì con của chúng ta sau này.

Ai cũng có khó khăn, anh tin là vợ anh sẽ có đủ nghị lực để vượt qua khó khăn. Nếu làm được như vậy, anh muốn vợ đợi anh về, kiên trì thêm một thời gian nữa thôi. Khi anh ở bên cạnh vợ, anh sẽ bù đắp cho vợ, sẽ cho vợ được bao bọc, được vui vẻ hạnh phúc. Khổ trước sướng sau vợ ơi. Vợ đừng nản lòng, đừng vì sợ khó khăn mà quên anh. Anh yêu vợ và muốn được sống cuộc sống vợ chồng với vợ, người con gái mà anh yêu thương. Đừng phụ lòng anh vợ nhé. Anh hiểu những khó khăn mà vợ trải qua, hãy cố gắng, vững vàng lên vợ của anh nhé! Tin anh đi, anh sẽ sớm về!

Theo Trọng Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ