Em sẽ đợi anh về...

Ngày 30/01/2013 23:44 PM (GMT+7)

Em sẽ đợi những mâm cơm nguội lạnh, mặc cho đồng hồ điểm những giọt rơi vào màn đêm yên tĩnh và chờ anh về cùng ăn cơm.

… Giống như ngày mình mới yêu nhau. Khi tình yêu mới bắt đầu nồng thắm, anh đã nhận quyết định đi du học bên Anh, bỏ lại mình em cô đơn. Em buồn và khóc lóc nhưng không thể để những tình cảm riêng tư ấy ngăn bước chân anh dù có yêu anh đến mấy. Thế nên, chúng mình đã hứa hẹn rất nhiều, 3 năm sau anh sẽ quay trở về và sẽ lại vẫn yêu nhau như bây giờ, thề nguyện thủy chung. Em tin tất cả những gì anh nói. Và vì sợ thua kém bạn trai du học, em đã lao vào nghiền ngẫm học hành như con thiêu thân cũng là để quên đi nỗi nhớ anh da diết. Em đã thành công trên con đường học tập, lấy bằng thạc sĩ ở Việt Nam, còn anh cũng đã hoàn thành khóa học đó ở nước ngoài.

Em sẽ đợi anh về, để cảm nhận được những giọt nước mắt hạnh phúc khi em đón anh ở sân bay, chờ đợi anh và nghẹn ngào thế nào khi nhìn thấy hình dáng thân quen khiến bao năm qua em nhớ nhung khôn tả. Em ôm chầm lấy anh mà khóc, mặc cho người ta cứ nhìn em. Em là người duy nhất đón anh vì anh chưa muốn cho bố mẹ biết, định gây bất ngờ cho gia đình. Lúc đó, đi bên anh, em thấy mình thật hạnh phúc, nhưng có cái gì đó hơi xa lạ. Có lẽ là vì anh đã ở bên đó quá lâu.

Em sẽ đợi anh, giống như chuyện tình yêu đầy trắc trở của chúng mình. Anh lại mất thời gian để khuyên nhủ, động viên bố mẹ chấp nhận em, bởi họ nghĩ em thua kém anh. Anh đi du học thì phải lấy một người khác, không phải đứa con gái nhà quê chỉ đợi chờ anh là đủ. Nhưng cuối cùng, em vẫn đợi và bố mẹ đã gật đầu cho chúng ta kết hôn dưới sự kiên quyết của anh. Dù có chút buồn nhưng em vẫn hạnh phúc vì được bên anh mãi mãi.


Em sẽ đợi anh, giống như chuyện tình yêu đầy trắc trở của chúng mình. Anh lại mất thời gian để khuyên nhủ, động viên bố mẹ chấp nhận em, bởi họ nghĩ em thua kém anh.
(ảnh minh họa)

Em sẽ đợi những mâm cơm nguội lạnh, mặc cho đồng hồ điểm những giọt rơi vào màn đêm yên tĩnh và chờ anh về cùng ăn cơm. Em đợi những tối anh đi khuya không một cuộc điện thoại với lý do bận tiếp khách. Em đợi khi anh mở cửa và đập nhẹ vào vai em để đưa em vào phòng ngủ khi mắt còn đang nhắm mở.

… Và giờ đây, em vẫn sẽ đợi, giống như 5 năm về trước, khi chúng mình chưa có con, khi chúng mình đã vượt qua bao sóng gió để đến được với nhau. Cũng giống như ngày anh đi du học biền biệt rồi cuối cùng anh lại quay về bên em. Em hi vọng, anh sẽ thay đổi, sẽ nhận ra lỗi lầm, quên đi người phụ nữ anh đang ngoại tình, quên đi người đàn bà mà mỗi khi anh chán vợ là tìm đến cô ta. Em tin anh luôn cảm nhận được tình yêu thương chân thành của em dành cho anh. Em cũng tin, anh sẽ chẳng phụ tình dễ dàng như vậy.

Chúng mình đã chờ đợi nhau ngần ấy năm. Em đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân và cố gắng nhẫn nhịn mong có được anh, chỉ vì em yêu anh. Tình yêu của em cho tới giờ vẫn không hề thay đổi, chỉ mong anh quay về, làm người chồng tốt của em. Em sẽ luôn đợi giống như ngày xưa ấy nhưng đừng để em đợi quá lâu anh nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình