Giá tôi có thể gặp em trước khi lấy vợ

Ngày 09/07/2014 09:25 AM (GMT+7)

Giá mà tôi gặp em trước khi lấy vợ, giá mà có thể ích kỉ giữ em lại cả đời, thì tôi đã không phải vượt qua lựa chọn khó khăn này?

Tôi gặp em khi đã bước sang tuổi 35, khi đã có vợ và một cậu con trai 5 tuổi. Còn em mới 25 tuổi và vẫn còn độc thân. Công ty tôi và công ty em là đối tác, em và tôi là đại diện cho hai công ty làm việc trực tiếp với nhau. Hàng ngày chúng tôi chủ yếu làm việc qua điện thoại, email, skype, tháng chỉ gặp mặt đôi lần vào những dịp họp của hai công ty. Mới đầu chỉ là những câu chuyện xung quanh công việc, dần dần là những câu đùa tếu táo rồi chúng tôi tâm sự cuộc sống hàng ngày cho nhau từ lúc nào chính tôi cũng không nhớ.

Chỉ biết tôi cứ bị cuốn dần vào những câu chuyện của em, trong đầu luôn nghĩ đến em. Có khi đang làm việc trời đổ mưa, tôi lại nghĩ không biết em đi làm có mang áo mưa hay không mà lẽ ra sự quan tâm đó tôi phải dành cho vợ mình. Tôi biết mình đã say nắng em, nhiều lần muốn thử lơ em đi nhưng mỗi khi bật máy tính, thấy nick em sáng tôi lại không kìm lòng được và vào trò chuyện với em. Trò chuyện dường như không đủ, chúng tôi hẹn hò gặp nhiều hơn. Cũng chỉ là những buổi cơm trưa công sở, những lần ngồi trà đá sau khi tan làm hay những sáng chủ nhật ngồi café. Trước đó, cứ sáng chủ nhật tôi hay đưa con trai đi ngồi café với bạn bè, thế nhưng giờ đây tôi dành thời gian đó đưa con trai đi café với em. Em rất khéo léo khi nói chuyện với con trẻ, chả thế mà con trai tôi rất quý em, và tất nhiên em là bí mật riêng của hai bố con tôi.

Ở bên cạnh em, tôi thấy mình được là chính mình, đôi khi lại giống như cậu trai mới lớn. Ở bên cạnh em tôi không phải cố gồng mình lên, tôi có những cảm xúc rất khác lạ mà chưa từng thấy được khi ở bên cạnh vợ. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, biết săn sóc gia đình, tuy hay cằn nhằn nhưng cô ấy vẫn được xếp vào hàng vợ hiền dâu thảo. Vậy mà giờ đây khi sống với vợ tôi chỉ có cảm giác như sống cùng thằng bạn thân lâu năm, không có cảm xúc yêu đương gì nữa.

Giá tôi có thể gặp em trước khi lấy vợ - 1

Đôi lúc tôi chợt nghĩ hay mình từ bỏ tất cả để đến với em, tôi sợ mình không thể thoát ra khỏi mối quan hệ này nữa bởi đã quá yêu em rồi. (ảnh minh họa)

Rồi một lần tôi thổ lộ tình cảm với em, em không từ chối cũng không đồng ý tôi. Em khóc, nói rằng cũng rất thích tôi nhưng em không có quyền tranh cướp với vợ con tôi. Lần đầu thấy em khóc mà tim tôi như bị ai đó xé ra, đau đớn nhưng không biết làm sao. Em vốn là cô gái rất thông minh và mạnh mẽ, tôi chưa từng nghĩ em sẽ khóc khi nghe tôi thổ lộ lòng mình. Em nói chúng tôi hãy cứ như bây giờ, em chỉ xin ăn trộm một chút tình cảm của vợ con tôi, hàng ngày chỉ cần được nói chuyện dăm ba phút với tôi là đủ rồi. Em không muốn phá vỡ một gia đình bình yên và cũng mong tôi đừng phá vỡ nó, hãy cứ để như bây giờ thôi.

Tôi đã nghĩ có phải mình tu 7 kiếp không, mà kiếp này vừa có được vợ hiền vừa có được tri kỷ như em. Và thế chúng tôi cứ duy trì quan hệ như vậy được hơn 1 năm, giữa chúng tôi chỉ là những buổi đi chơi, xem phim, café hay những cái nắm tay, những cái ôm. Em không cho phép chúng tôi đi quá giới hạn vì em sợ mình sẽ không dứt ra được khi đi xa hơn. Em nói rồi sẽ có ngày cả em và tôi phải quay về với trật tự cuộc sống, em đi lấy chồng còn tôi trở về là người chồng toàn tâm toàn ý với vợ con. Cứ nghĩ đến ngày đó mà tôi thấy đau đớn mất mát quá, cảm giác khó chịu đó gặm nhấm tim gan tôi.

Đôi lúc tôi chợt nghĩ hay mình từ bỏ tất cả để đến với em, tôi sợ mình không thể thoát ra khỏi mối quan hệ này nữa bởi đã quá yêu em rồi. Nhưng nếu bỏ gia đình, con trai tôi sẽ khổ, cả vợ tôi nữa, tuy không còn tình cảm yêu đương nhưng tôi vẫn thương cô ấy. Giá mà tôi gặp em trước khi lấy vợ, giá mà có thể ích kỉ giữ em lại cả đời, làm sao tôi có thể vượt qua lựa chọn khó khăn này?

Theo T.Liên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm