Giá trị phụ nữ không nằm trong “chiếc khung” quy chuẩn của đại chúng

Ngày 11/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Đã đến lúc phụ nữ phá vỡ chiếc khung ngột ngạt mang tên “tam tòng tứ đức" để được nhìn nhận đa chiều và công bằng hơn, để họ có thêm nguồn sức mạnh làm nên những kỳ tích tuyệt vời. 

Tiêu chuẩn kép - chiếc khung ngột ngạt của phụ nữ thời đại:

Ngày xưa, “tam tòng tứ đức" là thước đo cho giá trị và vẻ đẹp của phụ nữ. Ngày nay, phụ nữ không những chịu áp lực đến từ công việc, quán xuyến gia đình mà còn phải chăm sóc cho chồng con. 

Tiêu chuẩn kép “giỏi việc nước, đảm việc nhà" dường như trở thành chiếc khung gông cùm phụ nữ đến ngột ngạt. Phụ nữ chăm chút cho ngoại hình, trang điểm xinh đẹp bị chê trách là ích kỷ? Phụ nữ xông pha thương trường thì không thể vẹn toàn cho tổ ấm? Phụ nữ thích đi đây đi đó, sống đời tự do bị cho là không thương yêu gia đình, không lo nghĩ cho cha mẹ mà yên bề gia thất? 

Cùng quỹ thời gian 24 giờ, nhưng phụ nữ hiện đại gánh trên mình nhiều trách nhiệm hơn đàn ông. Nếu cô ấy làm việc toàn thời gian mà không dành đủ sự quan tâm cho gia đình, cô ấy sẽ cảm thấy có lỗi. Nếu chọn con đường nội trợ, lùi về phía sau, cô ấy cảm thấy mình không có tiếng nói trong gia đình. 

Giá trị phụ nữ không nằm trong “chiếc khung” quy chuẩn của đại chúng - 1

Rất nhiều phụ nữ phải gồng mình để duy trì hình ảnh “superwoman" thật chói lọị, cố gắng để giữ lấy chiếc khung tiêu chuẩn kép trông có vẻ hoàn hảo. Nhưng đằng sau đó là sự mệt mỏi và hoang mang. Dần dà chiếc khung này khiến phụ nữ vô tình đánh đi mất bản sắc riêng biệt của mình, suy giảm sức khoẻ và vẻ đẹp tự thân của chính họ. 

Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành của Facebook đã phát biểu rằng :”Không có thứ gọi là cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có công việc và có cuộc sống, và không có sự cân bằng nào".

Đã đến lúc phụ nữ phá vỡ chiếc khung “tiêu chuẩn kép" ngột ngạt và bước ra ngoài toả sáng. Giá trị của phụ nữ cần được nhìn nhận trên nhiều phương diện và công bằng hơn. 

Vẻ đẹp của phụ nữ là bất cứ thứ gì cô ấy làm: 

Phụ nữ hiện đại ngày càng giỏi giang, tháo vát và đa năng. Thế nên chẳng có bất kỳ giới hạn hay một lời bình phẩm phiến diện nào để làm thước đo giá trị phụ nữ. Ai nói phụ nữ chỉ có thể làm con ngoan, dâu thảo, mẹ hiền? 

Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, người phụ nữ đầu tiên được một đảng chính trị lớn đề cử làm tổng thống từng nói :”Chúng ta nên hiểu rằng, không có bất kỳ công thức nào quy định cách sống của người phụ nữ. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tôn trọng những lựa chọn của họ dành cho bản thân và gia đình. Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng nhận ra tiềm năng mà Chúa đã ban tặng cho họ” 

Ngày nay, những bóng hồng vẫn không ngừng khẳng định giá trị bản thân và toả sắc mỗi ngày. Họ cố gắng tháo dỡ chiếc khung đóng hộp vai trò phụ nữ để trở thành những biểu tượng của thời đại, những kỳ tích đẹp đẽ. 

Phụ nữ cũng có thể làm cơ trưởng lái máy bay vòng quanh trên bầu trời, phụ nữ cũng có thể leo lên đỉnh núi lặn xuống biển sâu, phụ nữ cũng có thể đi thám hiểm thế giới, phụ nữ cũng có thể làm chính trị gia. Và vẻ đẹp của họ nằm trong tất cả những điều họ làm, chứ không phải tiêu chuẩn mà số đông áp đặt lên họ. 

Nếu phụ nữ cứ mãi khép mình trong chiếc khung hoàn hảo ấy, thì thế giới sẽ chẳng có những Michelle Obama, Hillary Clinton hay vô vàn nữ cường nhân đang làm điều phi thường mỗi ngày. Phụ nữ chỉ đẹp khi được trao quyền để sống trọn vẹn với đam mê, xây dựng nên đế chế của riêng mình. 

Giá trị phụ nữ không nằm trong “chiếc khung” quy chuẩn của đại chúng - 2

Đồng hành cùng phụ nữ trong suốt 15 năm qua để mang lại vẻ đẹp tự tin kiêu hãnh cho phái đẹp, ENAT luôn thấu hiểu và trân trọng vẻ đẹp toàn diện của một nửa thế giới. Không có thước đo nào là chuẩn mực. Tự hào khi là phụ nữ, hãy cứ tự tin phá vỡ mọi quy tắc, chơi theo luật chơi của riêng mình, và ENAT luôn là người bạn tri kỷ tạo dựng “vẻ đẹp không tuổi” cho nàng. 

Sau 25 tuổi, làn da của phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hoá, làm mất đi sự tự tin đồng thời là “vũ khí” sắc đẹp của chị em phụ nữ. Vitamin E tự nhiên chính là giải pháp để chị em bổ sung mỗi ngày, duy trì “vẻ đẹp không tuổi” để tự tin phá vỡ mọi giới hạn và thử thách đang đóng khung cho nàng!

Hãy cùng ENAT bắt đầu hành trình tìm kiếm và định nghĩa vẻ đẹp của bạn tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gia-tri-phu-nu-khong-nam-trong-chiec-khung-quy-chuan-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).