Giải mã 9 câu nói đầy ẩn ý của vợ

Ngày 03/01/2015 10:42 AM (GMT+7)

Nếu cô ấy nói: “Anh không cần phải tặng quà sinh nhật cho em đâu” thì chắc chắn cô ấy đang rất mong đợi một món quà đặc biệt từ bạn.

Cô ấy nói: “Không sao đâu, em vẫn ổn mà”

Ý cô ấy là: “Em không hề ổn chút nào”

Đây là câu nói phổ biến nhất mà các ông chồng thường nghe từ vợ. Khi cô ấy nói như vậy, bạn cần hiểu ngay rằng cô ấy không hề ổn chút nào. Hãy chạy lại hỏi han và quan tâm tới cô ấy, và nếu thật cần thiết, hãy cho vợ mình một khoảng thời gian riêng tư.

Giải mã 9 câu nói đầy ẩn ý của vợ - 1 

 Ảnh minh họa

Cô ấy nói: “Tuần trước anh vừa mới đi chơi với bạn rồi mà”

Ý cô ấy là: “Tuần này mình đi chơi nhé”

Các bà vợ luôn muốn chồng mình dành nhiều thời gian cho họ hơn những hoạt động khác. Vì thế, dù có ham vui với bạn bè, bạn cũng phải sắp xếp quỹ thời dành riêng cho vợ, để cô ấy biết mình luôn luôn là số một.

Cô ấy nói: “Công việc vẫn ổn chứ anh?”

Ý cô ấy là: “Hãy để em chăm sóc anh”

Công việc bận rộn khiến các cặp vợ chồng có rất ít thời gian ở bên nhau. Chính vì lẽ đó, việc vợ tỏ ra quan tâm tới công việc của bạn là một cách để cô ấy san sẻ những khó khăn mà bạn đang trải qua cũng như cảm nhận được sự gần gũi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thay vì trả lời câu hỏi trên, hãy đến ôm cô ấy và nói lời cảm ơn.

Cô ấy nói: “Hôm nay anh có bận gì không?”

Ý cô ấy là: “Em muốn anh làm giúp em một số việc nhà”

Nếu vợ bạn hỏi bạn câu đó, nhất là vào sáng chủ nhật, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vì hôm đó sẽ là một ngày bận rộn với bạn đấy.

Cô ấy nói: “Anh có cần em giúp không?”

Ý cô ấy là: “Hãy để em giúp nếu anh cảm thấy khó”

Giả sử bạn đang sửa chiếc tivi trong nhà nhưng loay hoay mãi mà không xong. Vợ bước đến và muốn giúp đỡ bạn. Chắc hẳn lúc đó bạn sẽ nghĩ cô ấy đang thử mình và nghi ngờ vào khả năng sửa chữa của mình. Tuy nhiên, nhiều lúc nó chỉ đơn giản là một lời đề nghị giúp đỡ. Vì vậy, hãy thay đổi suy nghĩ và cứ để vợ giúp bạn.

Cô ấy nói: “Hãy bàn bạc thêm về chuyện đó”

Ý cô ấy là: “Em không hoàn toàn đồng ý với điều đó nhưng em vẫn muốn ủng hộ anh hết mình”

Cuộc sống luôn cho bạn rất nhiều lựa chọn và một trong những sự lựa chọn lớn nhất của cuộc đời là chọn được người bạn đời tri kỉ. Chính vì vậy, khi vợ bạn còn phân vân về một vấn đề hay một quyết định nào đó nghĩa là cô ấy không hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bạn. Điều cô ấy muốn là đưa ra cách giải quyết có được sự thống nhất của cả hai.

Cô ấy nói: “Cuối tuần này mình đi đâu chơi nhé”

Ý cô ấy là: “Em muốn anh chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất cho buổi dã ngoại đó”

Những chuyến đi chơi xa sẽ góp phần hâm nóng tình yêu của hai bạn, dù bạn đã kết hôn hay vẫn đang trong giai đoạn hẹn hò. Do đó, khi vợ bạn nhắc đến chuyện đi chơi, hãy nghĩ ra một kế hoạch thật đặc biệt để cô ấy cảm thấy được yêu thương và vẫn rất quan trọng trong mắt bạn.

Cô ấy nói: “Anh có quên điều gì không vậy?”

Ý cô ấy là: “Anh quên rồi, em giận anh lắm”

Khi vợ bạn hỏi câu hỏi này thì đến 98% bạn đã quên thực hiện một lời hứa nào đó với cô ấy. Hãy cố gắng nhớ lại và thực hiện nó kẻo “chiến tranh” lại xảy ra.

Cô ấy nói: “Anh không cần tặng quà sinh nhật cho em đâu”

Ý cô ấy là: “Em muốn được tặng quà lắm chứ, nhưng anh phải chọn quà thật ý nghĩa nha”

Quá rõ ràng rồi, cô ấy đang nhắc khéo tới sinh nhật của mình dù bên ngoài tỏ vẻ không quan tâm. Hãy làm cô ấy bất ngờ với những món quà thật ý nghĩa, cho vợ thấy bạn yêu và hiểu vợ đến nhường nào.

Theo Ngô An (theo MM) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình