Giờ tôi chỉ muốn dành tiền cho con

Ngày 19/07/2013 14:40 PM (GMT+7)

Dù tôi chẳng được gặp con thường xuyên, chỉ là cuối tuần vào thăm con khi con ở với bà nội và người chồng cũ của tôi.

Ly dị chồng đã được 2 năm, suốt 2 năm đó tôi khóc hết nước mắt, tôi buồn chán có khi không muốn sống. Nhưng tôi lại yếu hèn khi sợ, nếu có con bên cạnh sau này chồng mới sẽ không chấp nhận tôi. Vì tôi còn quá trẻ nên bố mẹ còn muốn tôi đi bước nữa, không phải chuyện bỏ chồng là thôi. Tôi cũng thương bố mẹ già yếu nên không dám cãi lời.

Con càng ngày càng lớn, chỉ muốn gặp con nhưng tôi lại đi làm xa nhà. Cứ cuối tuần về tôi chỉ muốn được vào thăm con nhưng gã chồng vũ phu đã từng đánh tôi không muốn cho tôi làm điều đó. Anh ta ở nhà thì tôi không vào nên cứ ngày nào anh ta đi chơi thể thao, tôi lại vào nhà để thăm con, đưa con đi chơi. Tôi nhớ con vô cùng!

Tiếng gọi mẹ đã bập bẹ trên môi con, tôi thật hạnh phúc khi con bi bô nói được. Thật ra, tôi càng thấy con lớn lại càng ân hận vì quyết định của mình. Vậy là, thời gian đó, thù bố mẹ có thúc giục nhiều tôi cũng nhất định không muốn lấy chồng. Tôi cứ sống cùng bố mẹ, phụng dưỡng bố mẹ và dành tiền chăm con, tôi không cần gì hết.

Tiền bạc tôi đã tiết kiệm được kha khá, tôi muốn gom lại cho con sau này. Mua sắm cho con, mua cho co mảnh đất để khi con lớn, có chỗ mà ở mà xây nhà cửa. Tôi chỉ biết có vậy, cuộc sống của tôi vô cùng buồn.

Giờ tôi chỉ muốn dành tiền cho con - 1

Tiếng gọi mẹ đã bập bẹ trên môi con, tôi thật hạnh phúc khi con bi bô nói được. Thật ra, tôi càng thấy con lớn lại càng ân hận vì quyết định của mình. (ảnh minh họa)

Nhớ con nhưng không thể van xin người chồng quay lại. Vì sống với người chồng đó có lẽ tôi sẽ chịu nhục cả đời. Bây giờ, 5 năm trôi qua, tôi vẫn chưa tính chuyện yêu đương dù có rất nhiều người theo đuổi tôi. Tôi lo cảnh chồng con rồi, sẽ không thể dành tình cảm cho đứa con tội nghiệp vì thiếu sự chăm sóc của mẹ này nữa. Tôi bỗng hận bản thân vì quyết định sai lầm, bỏ con lại cho nhà chồng nuôi.

Chẳng có người mẹ nào không thương yêu con cái của mình cả nhất là khi con cất tiếng gọi mẹ ơi. Khoảnh khắc ấy mới thiêng liêng làm sao, thích thú làm sao. Tôi như vỡ òa hạnh phúc, muốn khóc thật to vì vui mừng. Tôi muốn thăm con thường xuyên vì sợ con sẽ quên tôi nhưng người chồng ấy có vẻ không muốn. Anh ta ích kỉ, xấu tính nên chỉ sợ tôi sẽ nói xấu về anh ta với con. Tôi nào muốn thế vì dù sao bây giờ, con cũng dựa vào anh ta và gia đình nhà nội để sống.

Chỉ mong sau này lớn lên con sẽ hiểu, không phải tôi muốn bỏ con mà vì tôi muốn con sống tốt hơn. Nếu theo tôi, khi tôi đi lấy chồng, chắc gì cuộc sống của con đã sung sướng. Tôi thấy thương con nhiều quá, thật sự là lo lắng cho con và lo cho cả bản thân mình. Tôi muốn sống độc thân cả đời chỉ để chăm con và nhìn con lớn mà thôi.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng