Giỏi quá cũng bị nhà chồng coi thường

Ngày 28/06/2016 16:07 PM (GMT+7)

Tôi không còn là người vợ hạnh phúc bên chồng nữa, không còn là cô con dâu giỏi được nhà chồng yêu quý nữa mà tất cả lời ăn tiếng nói của tôi đều phải dè chừng.

Cứ ngỡ, về nhà anh, sẽ được nở mày nở mặt vì công việc khá ổn định, thu nhập cao lại có vị trí trong công ty. So với chồng thì người làm vợ như tôi hơn hẳn, gia đình chồng nhất định sẽ yêu quý vô cùng. Nhưng, ngày vui không tày gang. Nào ngờ, suốt những ngày tháng sống cùng bố mẹ chồng là những ngày mệt mỏi, phải đấu tranh tư tưởng, làm sao sống cho hòa thuận, cả nhà vui vẻ.

Được đúng gần 1 năm, tôi mới nhận ra, ngoài mặt bố mẹ chồng làm ra vui vẻ, tự hào vì con dâu kiếm nhiều tiền nhưng sau lưng, họ toàn đi bịa đặt, nói chuyện tôi sai trái. Nhất là hàng xóm láng giềng, họ nhìn tôi bằng con mắt khác thường mỗi lần nhìn thấy tôi. Họ nghĩ tôi là kiểu người chỉ biết khoe khoang, không biết khiêm tốn. Mà những ngày về nhà chồng, tôi nào có khoe khoang gì. Lương bao nhiêu thì chồng nói với mẹ chồng, tôi có bao giờ hé răng nửa lời.

Chỉ khổ, từ ngày về nhà chồng được hơn 1 năm, chồng tôi bắt đầu không may mắn trong công việc. Mấy công ty anh làm, làm ăn thất bát, nên lương cũng không được cao, thưởng cũng không được như trước. Công việc của chồng thì bấp bênh, trong khi vợ thì cứ thuận lợi như thường.

Giỏi quá cũng bị nhà chồng coi thường - 1

Thì ra, người ta đồn đại, chồng tôi kém cỏi, không kiếm ra tiền, toàn nhờ vợ. (ảnh minh họa)

Có lần, tưởng có nhiều tiền, biếu bố mẹ, mẹ chồng sẽ mừng, ai ngờ bà nói tôi bẽ mặt. Bà bảo ‘cô không cần phải khoe mình có tiền đâu, không cho tôi cũng có tiền tiêu. Tôi lâu nay sống nhờ con trai thì giờ vẫn vậy’. Nghe mẹ nói mà chua chát trong lòng.

Thì ra, người ta đồn đại, chồng tôi kém cỏi, không kiếm ra tiền, toàn nhờ vợ. Họ lại nói, giờ chồng tôi công việc lông bông, gia đình này kinh tế chủ yếu nhờ vào vợ. Vậy nên mẹ chồng rất tức.

Vì trong mắt mẹ chồng tôi, con trai bà là một người lý tưởng, giỏi giang, thành đạt lại đẹp trai. Tất nhiên, con dâu kiếm nhiều tiền thì mẹ chồng thích nhưng với điều kiện, con trai họ cũng phải giỏi thì họ mới hài lòng. Đằng này, từ ngày công việc không ra gì, bữa cơm nào chồng cũng càu nhàu, khó chịu. Anh có vẻ cũng tủi thân khi mỗi lần nói đến chuyện lương thưởng. Có lần, mẹ anh có việc gì đó, hỏi tiền anh, anh không có quay sang hỏi tôi. Vậy là, mẹ chồng anh tỏ thái độ khó chịu ra mặt vì thấy con trai bà phải hỏi tiền vợ. Chồng tôi cũng vì người ta nói nhiều là ‘bám váy vợ’ mà bực tức, khó chịu, thành ra cay cú. Giờ thì, tôi cảm thấy cuộc sống trong gia đình chồng thật ngột ngạt.

Giỏi quá cũng bị nhà chồng coi thường - 2

Vì trong mắt mẹ chồng tôi, con trai bà là một người lý tưởng, giỏi giang, thành đạt lại đẹp trai.
(Ảnh minh họa)

Tôi không còn là người vợ hạnh phúc bên chồng nữa, không còn là cô con dâu giỏi được nhà chồng yêu quý nữa mà tất cả lời ăn tiếng nói của tôi đều phải dè chừng. Nói gì cũng phải để ý thái độ của người này, người kia. Chỉ sợ nói hớ một câu thì lại thành khoe khoang, khoác lác. Nghĩ mà chán cảnh này…

Tại sao, một người phụ nữ giỏi giang như tôi lại bị nhà chồng ghét, coi thường, lại bị chê bai đủ thứ, trong khi, ra ngoài xã hội, tôi được người khác ca tụng rất nhiều. Thật buồn cho kiếp đàn bà giỏi làm dâu và lấy phải người chồng kém cỏi, lại còn không có chính kiến…

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ