Gò má cao

Ngày 02/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

31 tuổi chị chưa lấy chồng chỉ vì cái tội gò má cao. Đàn bà gò má cao là tội sát phu, là nỗi sợ của nhiều người nhất là các bà mẹ chồng tương lai.

Thế nên, lần nào về ra mắt nhà người yêu chị cũng nhận được cái nhìn khó chịu, soi mói từ trên xuống dưới. Chị vốn đã không còn bận lòng với những chuyện suy nghĩ như thế nữa.

Khổ, gò má của chị cao thật, vừa cao vừa hồng nên người ta bảo chị hồng nhan bạc mệnh. Đàn ông có thể yêu chị nhưng lấy chị thì lại là một chuyện khác. Vì khi chuẩn bị tính chuyện cưới xin, họ không đủ bản lĩnh vượt qua sự ngăn cấm của cha mẹ.

31 tuổi, chị yêu khá nhiều, cũng đã từng xác định rất nhiều nhưng chẳng đi đến đâu, phần nhiều là người ta bỏ chị, phần ít là chị cũng không chịu được cảnh chờ đợi bố mẹ chồng tương lai chấp nhận cái gò má cao ấy, nên chị tự rút lui trong im lặng. Chị lặng lẽ âm thầm, nghĩ bụng, hay là đi phẫu thuật thẩm mỹ, cho cái gò má bớt cao đi, để cho thiên hạ nhao nhao vào chị, ít ra chị cũng hợp tuổi lấy chồng.

Người như chị ngoại hình khá, có học hành, công việc đàng hoàng mà ế chồng chỉ vì cái gò má cao thì thật là không công bằng. Chị không cam tâm với số phận. Tại sao người ta vẫn còn tư tưởng cổ hủ lạc hậu như vậy, tại sao người ta lại tin rằng, gò má cao là tướng sát chồng, là không có phúc. Chị không hận cái gò má của chị, chị hận tư tưởng cổ hủ lạc hậu của người đời. Nghĩ đến chuyện đi phẫu thuật, chị càng không đành lòng. Bố mẹ sinh ra chị như vậy, tạo hóa ban cho chị nhan sắc như thế, hà cớ gì chị lại đi làm cho nó khác đi, tức là không phải chị. Chị vẫn quyết định là chị, mặc cho người đời nghĩ sao thì nghĩ…

go ma cao - 1

Người như chị ngoại hình khá, có học hành, công việc đàng hoàng mà ế chồng chỉ vì cái gò má cao thì thật là không công bằng. (Ảnh minh họa)

Chị lên thành phố xin việc đi làm, để tránh xa cái gọi là ‘tương sát phu’ ở làng quê của chị. Có lẽ ở nơi ấy, người ta vẫn còn mê tín nhiều, vẫn còn tin rằng, tướng của chị sẽ hại con trai họ nên không ai đồng ý cho chị lấy chồng. 31 tuổi nhưng chị chẳng kém trẻ trung so với đàn em. Nói về nhan sắc, chị còn ăn đứt họ. Nhưng chị không vì thế mà tự kiêu hay có ý tán tỉnh ai đó vì chị biết, mình đã là gái già, phải nhường chỗ cho các em. Chị cũng biết cái gò má của chị có thể khiến chị lại một lần nữa đau đớn vì thất tình. Nên chị cứ mặc kệ, cứ chờ, đến khi nào người đàn ông thực sự đến bên chị.

Rồi anh tới, người đàn ông ấy chính là sếp của chị. Anh đã bỏ vợ, nên bây giờ là người đàn ông độc thân. Anh yêu chị chân thành, muốn được ở bên chị. Người con gái quá tuổi lấy chồng nhưng lại rất dịu dàng xinh đẹp, lúc nào cũng trầm tư, nhẹ nhàng đã gây ấn tượng mạnh cho người đàn ông từng trải, qua một lần đò. Anh chủ động ngỏ lời với chị, mời chị đi ăn, đi uống nước. Ban đầu chị sợ lắm. Chị nghĩ bụng, ngườ ta đã nhiều tuổi, lại có tiền bạc sao lại có ý định nghiêm túc với một cô gái nhiều tuổi như chị chứ. Trong khi gái trẻ đầy ra. Nhưng nhiều lần sếp mời quá, chị không thể không từ chối. Cũng là trai chưa vợ, gái chưa chồng, hoàn toàn minh bạch, đâu cần phải đắn đo.

Lâu dần, chị đâm quý tính cách của con người này và chị nhận ra, mình đã cảm mến anh. Sau đó gần 1 năm, anh chính thức ngỏ lời yêu chị. Ngày đó chị ấp úng nơi với anh rằng ‘em không dám với cao, trèo cao ngã đau. Em không còn trẻ nữa, cũng xác định ổn định gia đình, không muốn vấp ngã trong chuyện tình cảm nữa. Nếu anh chỉ muốn tán tỉnh yêu đương bình thường, mong anh hãy buông tha cho em’. Anh cười và nhìn chị âu yếm: “Tại sao em lại nghĩ anh không nghiêm túc và không muốn tiến xa hơn với em?’.

‘Em đã từng bị người ta từ chối vì gò má cao, và bao nhiêu người cũng vì chuyện này mà dị nghị xung quanh em. Em sợ nếu anh có ý định với em thật thì bố mẹ anh cũng sẽ không chấp nhận em’. Anh phì cười ‘em đúng là lớn mà vẫn trẻ con. Gò má cao thì sao, gò má cao là sát chồng hả, là tướng ghê gớm hả? Anh lại thích các cô vợ ghê gớm, anh sẽ chứng minh cho thiên hạ thấy, gò má cao đẹp chứ chẳng phải sát phu sát phú gì như người ta nghĩ đâu’.

go ma cao - 2

Chị vốn không tin tưởng chuyện đó nên 31 tuổi chưa chồng vì chị còn đợi chờ anh. Và cuối cùng, chị đã gặp được anh rồi… (ảnh minh họa)

Chị lại phân vân ‘bao nhiêu cô gái đẹp anh không tán tỉnh, sao anh lại chọn em. Em không tin anh yêu em thật lòng’. Nhìn khuôn mặt ngây thơ của chị, anh hiểu, chị đang nói những lời tự đáy lòng. Anh ôm chị vào lòng và thủ thỉ ‘em ngốc ạ, anh đâu còn trẻ, anh cũng đã qua một đời vợ, anh phải xác định rõ ràng, đâu thể qua một lần đò nữa. Anh muốn em làm vợ anh vì anh thấy ở em sự chân thành, một người con gái chững chạc, điềm đạm và cũng khát khao yêu như anh vậy. Anh sẽ không bao giờ phụ lòng em’.

Những lời anh nói khiến chị vui mừng khôn xiết, rơi nước mắt. Chị thực sự cảm thấy hạnh phúc từ khi gặp được anh. Chị cũng tin, gò má cao kia của chị chẳng là gì so với anh cả và cũng không phải ai cũng nghĩ, con gái gò má cao là sát chồng.

Chị vốn không tin tưởng chuyện đó nên 31 tuổi chưa chồng vì chị còn đợi chờ anh. Và cuối cùng, chị đã gặp được anh rồi…

Con gái nhé, đừng vì người khác nói này nói nọ mà tự hành hạ bản thân mình. Cũng đừng vì người ta nói mình xấu mà tự ti, nghĩ mình xấu thật. Hãy tự tin lên, rồi ngày mai, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Chỉ cần sống chân thành và luôn hi vọng.

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ