Gửi cô vợ đành hanh, mỗi ngày em đưa anh 50 nghìn, anh hít khí trời để sống hả em?

Ngày 23/07/2017 10:01 AM (GMT+7)

Anh, gã đàn ông tự cho là đã hết lòng vì vợ, vì con, không bao giờ có ý lừa dối vợ. Trong đầu anh lúc nào cũng chỉ có hai chữ ‘kiếm tiền’. Để làm gì hả vợ? Để nuôi vợ, nuôi con.

Ấy vậy mà, sau khi vợ rút lõi hết khoản lương hàng tháng của anh, vợ còn càu nhàu ‘anh tiêu gì mà hết tiền, mà lại ngửa tay xin tiền vợ?’.

Người khác nhìn vào không biết, lại tưởng gã đàn ông cao to vạm vỡ như anh ngửa tay xin tiền vợ thật. Nhưng thưa với vợ, anh là danh chính ngôn thuận, là anh lấy lại số tiền anh đã gửi vợ từ khoản lương của anh.

Lương anh chục triệu, anh đưa vợ 8 triệu, giữ lại cho mình tiêu vặt. ĐÓ là tiền ăn, tiền trà đá của anh. Anh còn là thằng không hút thuốc, nên so với người khác, vợ cũng đã tiết kiệm được một khoản kha khá.

Nhưng hôm nay, khi anh nói với vợ, anh có cái đám cưới người anh em đồng nghiệp, đi cưới nhất định phải mừng 1 triệu vì ngày trước, người ta mừng mình cũng nhiều. Vậy mà vợ càu nhàu từ sáng tới tối, nhất định không đưa. Câu hỏi làm anh nhức nhối nhất là ‘tiền lương của anh đâu hết rồi’.

Gửi cô vợ đành hanh, mỗi ngày em đưa anh 50 nghìn, anh hít khí trời để sống hả em? - 1

Hôm trước, vì anh đi nhậu với tụi bạn, trót bỏ ra 500 nghìn để mời chúng nó và cũng trót về khoe với em. (Ảnh minh họa)

Anh sợ mỗi lần vợ hỏi câu như thế. Xin thưa với vợ, anh có phải nhắc lại với em chục lần nữa rằng, tiền lương của anh đang nằm trong ví của em. Giá như em nhớ được cái ngày em lấy hết tiền của anh, rút lõi cả ví thì em mới hiểu, cảnh tượng anh xòe tay xin em tiền ngày hôm nay nó nhục nhã nhường nào.

Hôm trước, vì anh đi nhậu với tụi bạn, trót bỏ ra 500 nghìn để mời chúng nó và cũng trót về khoe với em. Ngay lập tức, em đã không cho anh có được một khoản nào ở trong ví. Em bảo từ hôm nay, mỗi ngày em chỉ đưa cho anh 50 nghìn với phương châm, không có tiền thì không phải tiêu, trong ví không có tiền trăm thì không phải sĩ. Nếu thích sĩ thì nhịn ăn đi mà mời bạn bè trà đá.

Anh tưởng vợ nói đùa nhưng không, vợ anh làm gì biết đùa từ ngày yêu anh cho đến lúc cưới. Vợ làm thật. Bây giờ, cái thẻ ATM của anh, anh cũng không rõ nó ở đâu, à chắc là em cầm. Và anh nhất định không được sử dụng cái thẻ đó. Em đổi cả Pass nên anh có cầm thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Gửi cô vợ đành hanh, mỗi ngày em đưa anh 50 nghìn, anh hít khí trời để sống hả em? - 2

Ra ngoài, anh cũng phải có bạn bè, có mối quan hệ của riêng mình. Cứ nói tiền bạc không phải là thước đo tình cảm nhưng đó chỉ là lý thuyết. (ảnh minh họa)

50 nghìn mỗi sáng anh nhận được từ vợ, nghe mà chua chát trong lòng. Tỉnh dậy, đồ ăn sáng vợ để đó với lời nhắn, nếu muốn trưa không phải nhịn thì ăn sáng ở nhà đi. Còn trưa không đói thì cứ việc không ăn. Chỉ có 50 nghìn thôi đó, ở trong ví sẵn rồi, anh liệu mà tính.

Trên đời lại có người đàn bà như vợ sao? Móc sạch ví chồng, lấy mọi thứ từ thẻ rút tiền tới thẻ tín dụng, bây giờ, vợ còn muốn anh như thế nào nữa với 50 nghìn?

Ra ngoài, anh cũng phải có bạn bè, có mối quan hệ của riêng mình. Cứ nói tiền bạc không phải là thước đo tình cảm nhưng đó chỉ là lý thuyết. Nay người ta mời mình, mai mình mời lại họ. Đi ăn không mãi của người khác, ai tôn trọng mình. Anh nói vậy thì vợ kêu ca, thế thì của mình, mình ăn, đừng ăn của người ta để khỏi phải lo mời lại. Mà thích mời thì tiết kiệm đi, mang cơm nhà đi ăn mỗi ngày dành được 50 nghìn.

Gửi cô vợ đành hanh, mỗi ngày em đưa anh 50 nghìn, anh hít khí trời để sống hả em? - 3

Anh muốn nhắn nhủ với vợ vài điều, anh yêu vợ, biết vợ lo lắng quán xuyến cho gia đình nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. (ảnh minh họa)

Những ‘lời khuyên’ chân thành của vợ làm anh xúc động quá. Được vợ cho những 50 nghìn một ngày mà giờ vợ lại nêu cao khẩu hiệu tiết kiệm. Có thánh mới tiết kiệm được như vậy vợ của anh ạ. Nếu anh làm được vậy thì chắc là, anh hít khí trời để sống thôi em.

Anh muốn nhắn nhủ với vợ vài điều, anh yêu vợ, biết vợ lo lắng quán xuyến cho gia đình nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Anh sắp không chịu nổi sự quản thúc về kinh tế của em nữa rồi. Nếu em cứ ép anh quá, anh sẽ chẳng đưa cho em một xu nào nữa đâu. Anh cũng có thể chuyển tiền lương sang thẻ khác.

Nhưng anh biết làm như vậy thì gia đình mình tan nát. Chỉ là, đến lúc tình thế bắt buộc thì dù có nát tan anh cũng phải làm. Nên, anh chỉ xin vợ hiểu và hãy thôi ngay cái thói quản thúc chồng quá đáng, lấy hết tiền của chồng đi, đừng để đến lúc giọt nước tràn ly thì lại khóc lóc ỉ ôi, trách chồng đã thay lòng.

Theo Bảo Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng