Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới?

Ngày 24/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chiếc áo bạn chọn mua và hết lòng yêu thích năm ấy giờ thế nào rồi? Cũng như người phù hợp mà bạn chọn để một đời gắn bó, cuộc hôn nhân bạn luôn tâm đắc giờ có còn vẹn nguyên như ban đầu? Mỗi ngày đều mặc một chiếc áo, đều ở cạnh cùng 1 người, phải chăng khó giữ được sự tươi mới như lúc mới yêu?

Nếu tình yêu thuở ban đầu giống như một chiếc áo mới mua thì hôn nhân lâu năm có phải chiếc áo cũ ố vàng?

Về cơ bản, chọn mua một chiếc áo là nó đã đạt những quy chuẩn chúng ta đặt ra: kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, sự kết hợp trong hoàn cảnh. Một chiếc áo càng đạt được nhiều điều kiện là một chiếc áo hoàn hảo với chúng ta ở thời điểm đó. Người bạn đời của bạn cũng như thế, dù không quá hoàn hảo nhưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất và vượt qua mọi tiêu chuẩn khiến bạn sẵn sàng bỏ cả quãng đời còn lại để ở bên. 

Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới? - 1

Chiếc áo mới ban đầu lúc nào cũng đẹp, cũng hoàn hảo nhất vì đó là sự lựa chọn kỹ càng của bạn

Thời gian đầu của hôn nhân chính là khi tình yêu “đơm hoa, kết trái”, bao giờ cũng ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng vài năm sau đó trôi qua, gánh nặng gia đình dần làm cho cuộc sống áp lực hơn, chồng vì muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình nên vùi đầu vào công việc và trở nên vô tâm trong khi các cô vợ lại trở nên nhạy cảm hơn với lòng tin rằng, chồng sẽ yêu mình như thuở ban đầu. Chiếc áo mới hoàn hảo ngày nào nay lại “ố vàng” những vết lo toan, hờn trách. 

Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới? - 2

Vợ chồng lâu năm như chiếc áo mặc hoài, vết ố theo thời gian là điều khó tránh khỏi

Nhiều cặp vợ chồng chọn cách lảng tránh, lạnh nhạt, số khác lại kiếm chuyện cãi nhau vì những thứ cực nhỏ nhặt, tuy nhiên dù thế nào vẫn khiến những vệt ố ấy lại càng dai dẳng, khó chữa. 

Áo cũ mặc hoài, lại còn bám ố, đã đến lúc vứt bỏ?

Mấy ai may mắn tìm được người có thể cho mình cảm giác được yêu thương mỗi ngày, giống như chiếc áo bạn yêu thích luôn cho bạn sự thoải mái khi mặc chúng. Phải chăng thoải mái quá nên bạn chỉ chăm chăm sử dụng mà lại quên mất cách gìn giữ? 

  

Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới? - 3

Vài lời khen có cánh cho món ngon vợ chăm chút nấu

Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới? - 4

Thay vì so sánh, hãy biết trân trọng và gìn giữ sự tươi mới cho mối quan hệ của chính mình

Đôi khi chỉ cần thay một thói quen rất nhỏ nhưng như một chất xúc tác khiến hạnh phúc vợ chồng luôn tươi mới như chiếc áo hoàn hảo lúc ban đầu. Dù có mệt hay bận rộn đến mấy, cặp đôi cũng nên dành khoảng thời gian trước khi đi ngủ để kể cho nhau nghe hôm nay ở chỗ làm đã xảy ra chuyện gì, con cái ra sao, có niềm vui nào hay không. Đôi khi, chỉ là những câu chuyện hết sức nhỏ nhặt nhưng thói quen ấy sẽ làm tình cảm vợ chồng khăng khít, hiểu nhau hơn. Ngoài ra, hạnh phúc vợ chồng cũng cần vun vén từ cả hai, đơn giản như việc chồng giúp vợ trong việc giặt giũ, còn vợ thì chăm chút những chiếc áo, cái quần cho chồng thật chỉn chu mỗi ngày, cũng sẽ giúp hạnh phúc luôn tươi mới, mặn nồng.

Hạnh phúc gia đình như chiếc áo mặc hoài, giữ sao để luôn mới? - 5

Bên cạnh đó, hãy thể hiện bạn vẫn luôn quan tâm đến đối phương qua những chi tiết đơn giản mà vô cùng tinh tế. Thử một hôm nào đó diện lại chiếc áo chồng tặng từ kỷ niệm ngày cưới năm nào thật xinh tươi để ngầm gợi ý cho chàng rằng mình vẫn luôn quan tâm và chăm sóc những kỷ niệm của cả hai. Và để áo cũ mang đầy giá trị kỷ niệm và tình cảm ấy không in hằn dấu vết của thời gian, hãy chăm sóc đúng cách, bằng việc chọn nước giặt phù hợp, giặt tay nếu cần, phân loại đúng cách để chiếc áo luôn mới như ngày đầu tiên. 

Thấu hiểu nhu cầu này, Surf đã cho ra mắt dòng Surf 3in1 Cao Cấp mới, giúp bạn giữ gìn sự tươi mới cho quần áo, ví đó cũng chính là cách để giữ hình ảnh mình luôn tươi mới trong mắt bạn đời.

Quần áo tươi mới thì tình cảm mới tươi!

Surf 3in1 Cao cấp mới - Dòng sản phẩm cao cấp tầm trung, với công thức Cleancare 3 tác động, giúp Giặt sạch bẩn, Khử ố vàng Bật trắng sáng, và Lưu hương bền lâu trên áo quần, đem đến vẻ Tươi mới cho áo quần sau mỗi lần giặt. 

Hôn nhân bền vững luôn đến từ những gì nhỏ nhặt nhất, hãy bắt đầu từ những chiếc áo quần luôn tươi mới, thơm lâu cùng Surf nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hanh-phuc-gia-dinh-nhu-chiec-ao-mac-hoai-giu-sao-de-l...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).