Hạnh phúc khi là 'tập hai' của ông xã

Ngày 14/09/2013 04:35 AM (GMT+7)

Có lẽ chị em chưa qua 1 lần đò đều cảm thấy thiệt thòi khi kết hôn với người từng có gia đình. Nhưng tôi thì lại nghĩ khác.

Tôi hạnh phúc khi được như vậy, vì tôi đã được lấy người đàn ông tôi yêu thương và cũng không hề bận tâm chuyện anh đã từng có gia đình hay chưa.

Tôi và anh quen nhau khi anh chưa li hôn vợ cũ. 2 người họ li thân sống riêng, kẻ Bắc người Nam nên thủ tục li hôn có phần khó khăn khi chị không hợp tác. Có 1 thời gian tôi nghi ngờ tình cảm của anh. Tôi nghĩ đó là chiêu trò của những kẻ có vợ vì tôi cứ bị vợ anh hăm doạ. Không có qua lại ai chửi làm gì. Nhưng khi tìm hiểu với mẹ anh thì tôi biết, họ li thân cũng lâu rồi vì anh chị sống riêng, còn có cả sự nghiệp riêng.

Công việc của chị thuận lợi, tiền gấp mấy lần anh nên chị không theo anh. Chỉ vài tháng anh sang chỗ chị ở hoặc nhớ thì ở vài tuần. Xa nhau nên chị quá ghen với anh, ghen tới mức không kiềm chế được. Chị chửi cả chồng mẹ chồng và ai quen với anh đều ‘dính chưởng’.

Anh không chấp nhận nên họ li dị. Kể cả tôi và gia đình cũng bị chửi khó nghe. Vì tình ngay lí gian nên đành chịu. Tôi là con gái. Tôi đã trót yêu anh vô cùng, nhưng lại không thể nào chấp nhận chuyện anh qua lại với chị, vào Nam ra Bắc như thế. Chả lẽ anh cứ như vậy thì tôi cứ chờ hoài sao, tôi sẽ bị mang tiếng giật chồng tới chết sao?

hanh phuc khi la 'tap hai' cua ong xa - 1

Tôi và anh mừng rơi nước mắt. Một đám cưới hạnh phúc, một gia đình viên mãn bắt đầu.
(ảnh minh họa)

Gia đình tôi nói anh không xứng đáng với tôi và nhiều lúc tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng anh thương tôi và tôi cũng vậy nên chúng tôi cứ tiếp tục mối quan hệ này dù có nhiều khi không vui vẻ. Thi thoảng, chúng tôi hay xích mích với nhau vì chuyện của anh và vợ cũ. Nhưng cuối cùng chị ta cũng đồng ý li dị và đã có chồng.

Trước đây, chị ta không yêu anh, ghét bỏ anh nhưng cố gắng níu kéo. Dù anh muốn li hôn, chị ta cũng không cho. Bảo dù không yêu nhưng không muốn để anh đi lấy người khác khi chị ta còn một mình. Có lẽ vậy nên khi có chồng rồi, chị ta mới dễ dàng buông tha cho anh như thế.

Tôi và anh mừng rơi nước mắt. Một đám cưới hạnh phúc, một gia đình viên mãn bắt đầu. Tôi biết, có thể người khác sẽ lên án tôi, chê bai tôi và cho rằng, tôi là một phần nguyên nhân gia đình anh tan vỡ. Nhưng các bạn ạ, không phải cuộc hôn nhân nào cũng hạnh phúc, không phải người thứ ba nào cũng sai trái cả.

Tôi không phải là người thứ ba, vì tôi chỉ yêu anh khi anh và chị đã li thân. Và cuối cùng, bằng sự quyết tâm của anh, chúng tôi đã đến với nhau khi chị chủ động từ bỏ tất cả.

Giờ chúng tôi hạnh phúc bên con trai. Vợ chồng cùng phấn đấu, đồng tâm hợp lực vì sự nghiệp chung. Anh yêu thương và tôn trọng tôi. Đã 3 năm rồi, chúng tôi vẫn như hồi mới quen.

Thật ra tôi muốn nói với các bạn 1 điều, có những ai nghĩ người khác không xứng đáng với mình thì hãy bình tâm xem xét. Vì dù đàn ông hay phụ nữ đã qua một lần lầm lỡ, và vì như thế, họ sẽ càng trân trọng hanh phúc hơn. Nói như vậy không phải là tôi khuyên bạn chọn người có vợ, có chồng mà lấy. Mà là hãy mở lòng với họ. Họ từng lầm lỡ không có nghĩa là họ không tốt, không xứng với bạn mà vì họ chưa tìm đươc người gắn bó với họ thôi.

Nếu tôi từ bỏ anh có lẽ tôi chẳng bao giờ có người chồng thương tôi hơn thế. Dù khi đến với nhau chúng tôi làm sai đạo lí nhưng tuỳ trường hợp. hoàn cảnh của tôi mong các bạn thông cảm. Dù vậy các bạn hãy cố gắng thật lí trí để không bị gạt và cũng lí trí để không phá hoại gia đình người khác bạn nhé.

Nhã Quyên

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Chồng mê gái già

Chồng hám gái  gầy người

Sợ vợ nhưng lại hám gái

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình