Hạnh phúc trọn vẹn vì có chồng "vàng mười"

Ngày 07/12/2014 09:30 AM (GMT+7)

Bao năm qua, chính nhờ có người chồng tốt như vậy mà cuộc sống gia đình Giang luôn yên ấm, hạnh phúc.

Bước sang năm thứ 8 của cuộc sống hôn nhân, vợ chồng tuy có lúc này lúc kia nhưng Giang luôn là một người phụ nữ hạnh phú, bởi Giang biết mình đã chọn được một tấm chồng tốt.

8 năm qua, chồng Giang chưa lần nào để Giang phải lo nghĩ chuyện kinh tế trong gia đình. Lúc nào, đi làm về là chồng Giang lại chẳng tụ tập bia rượu như những người đàn ông khác. Anh về nhà, đỡ đần vợ cơm nước rồi con cái. Có những hôm phải làm thêm, anh cũng thường gọi điện về nhà thông báo cho vợ con biết. Lúc nào anh cũng tất bật làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vừa nhận việc này, anh đã nhận thêm việc khác vì không muốn vợ phải lo lắng về kinh tế.

8 năm qua, là vợ mà Giang chưa một lần phải lo chuyện tiêm phòng cho con, bởi đã có chồng. Chồng Giang cứ thế làm thay cả việc của vợ. Các con tiêm phòng mũi gì hay ngày nào chồng đều theo dõi và chủ động đưa con đi, hoặc tự hẹn y tá đến nhà tiêm. Nhiều lần chồng đưa con đi tiêm, Giang còn không biết hôm nay con tiêm mũi gì. Chồng cũng luôn cẩn thận xem 'date' và nguồn gốc xuất xứ của những loại thuốc con tiêm.

Gần chục năm sống với nhau, chồng Giang cũng chư từng đòi hỏi Giang phải nấu món này món kia. Khác những người đàn ông khác, Giang cứ nấu món nào thì chồng ăn món đó. Thương chồng, Giang mua cho chồng quần áo, giày dép nhiều. Song chồng Giang cứ bảo không cần thiết. Sống là phải biết tiết kiệm cho những lúc sa cơ lỡ vận. Bởi thế, anh vẫn chỉ có 1 đôi giầy, một hai bộ quần áo bảnh bao. Còn lại, chồng Giang đều ăn mặc bình thường.

hanh phuc tron ven vi co chong "vang muoi" - 1

Bao năm qua, vì có chồng trong nhà, Giang chẳng hề biết gas, điện nước, tiền internet nhà mình mỗi tháng bao nhiêu. (Ảnh minh họa)

Đến cái xe số chồng Giang đã đi gần chục năm nay mà không chịu thay dù nhà có dư điều kiện. Anh chỉ chăm chăm thay xe mới, xe đẹp, xe ngon cho vợ đi làm cho vợ đỡ vất vả, không phải hỏng hóc sửa sang dọc đường. Rồi tranh thủ những ngày Thứ 7, Chủ nhật, chồng còn mang xe vợ, xe chồng ra ngoài sân rửa một loạt. Xe vợ có gì cần thay, cần sửa, chồng Giang toàn mang xe đi thay. Chưa bao giờ, Giang phải đụng đến xe.

Bao năm qua, vì có chồng trong nhà, Giang chẳng hề biết gas, điện nước, tiền internet nhà mình mỗi tháng bao nhiêu. Bởi vì chồng Giang lo tất các khoản này. Nhà cửa hỏng hóc, sửa sang chỗ này chỗ nọ, chồng toàn làm hết mọi việc, không muốn vợ nhúng tay vào vì sợ vợ vất vả.

Tối đến, khi vợ chồng còn đang tranh thủ làm thêm online, chồng bận túi bụi vẫn tranh thủ nhắc các con học bài, uống sữa, vệ sinh cá nhân tinh tươm. Thế rồi, thể nào lúc hơn 22 giờ đêm, chồng lại pha cho  Giang một cốc sữa uống rồi bắt Giang đi ngủ. Trong khi chồng Giang cứ thức đến tận 1-2 giờ sáng để “cày” tiếp.

Chuyện đối nội đối ngoại cũng chưa bao giờ chồng Giang không công bằng và tâm lý. Tết đến, chồng Giang luôn chủ động đưa tiền cho Giang về biếu bà nội bà ngoại. Mà bà nào cũng công bằng như nhau hết. Tết nào, chồng cũng tạo điều kiện cho vợ con được về ngoại thật lâu, ngang ngửa với số ngày vợ chồng về nội.

Về những mối quan hệ trong gia đình, chồng Giang cũng luôn lắng nghe Giang kể, phàn nàn về những người xung quanh. Lúc nào Giang nói đúng, chồng bênh Giang. Lúc Giang sai, chồng cũng mắng rồi góp ý cho Giang. Nếu mẹ chồng sai, chồng Giang cũng im lặng và sau đó góp ý lại với mẹ từ lúc nào.

Bao năm qua, chính nhờ có người chồng tốt như vậy mà cuộc sống gia đình Giang luôn yên ấm, hạnh phúc. Giang cũng chẳng ngại những sóng gió gia đình bởi vì Giang biết mình sẽ vượt qua khi có người chồng “vàng mười” như vậy ở bên cạnh.

Theo Vân Hằng (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng