Hạnh phúc vì cái Tết đầm ấm đầu tiên ở nhà vợ

Ngày 23/01/2017 13:10 PM (GMT+7)

Lần đầu ăn Tết ở nhà vợ khiến tôi lo lắng, sợ hãi vì nghĩ tới cảnh mình sẽ chịu cảnh "chó chui gầm chạn", nhưng không ngờ tôi lại được đón một cái Tết trọn vẹn đến vậy.

Tôi và Linh yêu nhau hơn một năm thì chính thức về sống với nhau trước sự chúc mừng, ủng hộ của cả hai gia đình. Tuy nhiên, cưới chưa đầy 1 tháng Linh đã nằng nặc đòi về ở với bố mẹ đẻ với lý do: Linh là con gái duy nhất trong nhà nên phải chăm lo phụng dưỡng bố mẹ. Nhà tôi thì đông anh em, ra vào là chạm mặt nhau nên sống cũng không được thỏa mái cho lắm. Chiều vợ, thấy bố mẹ vợ là người đáng kính nể nên tôi chấp nhận về ở rể.

Ban đầu, cũng có vài lời bàn ra tán vào nói ở rể chính là "chó chui gầm chạn", sẽ giống như ô sin trong nhà vợ. Không những thế, một vài người bạn “dọa nạt” tôi rằng, họ đã từng gặp vài trường hợp con rể bị cả nhà vợ coi khinh, lủi thủi một mình, không dám ăn to nói lớn.

Thậm chí, mẹ vợ lườm mắt một cái là phải cúi đầu xuống. Tết đến chắc chắn sẽ bị nhiếc móc: “Đã không phải mất tiền thuê nhà, mua nhà, đến Tết cũng túng thiếu thế này thì có đáng mặt trụ cột gia đình không?”.

Vì thế, tôi luôn canh cánh trong lòng từ ngày về ở nhà vợ, nhất là Tết sắp đến, chắc chắn sẽ bị nhà vợ sai như ô sin vì mình mang tiếng ăn bám.

Hạnh phúc vì cái Tết đầm ấm đầu tiên ở nhà vợ - 1

Tôi bất ngờ vì cái Tết đầu tiên ở nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Trước Tết, bố vợ có nhờ tôi đi mua cây đào, một vài thứ về trang trí ngày Tết, tôi loay hoay không biết nên chọn cây đào như thế nào để làm hài lòng bố mẹ vợ. Có hỏi vợ thì vợ tôi chỉ cười: “Bố mẹ đơn giản lắm, anh đừng quá căng thẳng, anh cứ đi mua theo ý của anh thôi".

Vợ nói vậy nhưng tôi vẫn lo lắng, cả ngày hôm ấy, tôi đi khắp nơi để chọn cây đào ưng nhất, tôi tặc lưỡi: “Thôi kệ, mình cứ mua theo ý mình, nhất thì về nhà ăn Tết chứ không thể chịu nhục”. Nhưng không ngờ, mang cây đào vừa rẻ lại theo ý mình về bố mẹ vợ hài lòng khen tôi hết lời. Ông bà bảo: “Năm nay có con ăn Tết cùng bố mẹ thấy ấm áp hơn rất nhiều”.

Nếu như những chàng rể khác phải tất bật sắm Tết thì tôi được thảnh thơi lo cho công việc riêng của mình. Dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị Tết một tay bố mẹ vợ tôi lo hết. Có lần tôi muốn làm giúp thì bố mẹ vợ đuổi khéo: “Cả năm bố mẹ ở nhà buồn chân buồn tay lắm, nhờ có dịp Tết này để rèn luyện sức khỏe luôn, con đừng bận tâm. Hai vợ chồng son cứ đưa nhau đi chơi, ngắm chợ Tết đi”.

Năm đầu tiên ăn Tết ở nhà vợ nên tôi cũng cẩn thận biếu tiền bố mẹ vợ để sắm Tết nhưng ông bà nhất quyết không nhận và bảo chúng tôi mang về biếu bố mẹ tôi. Thậm chí, bố mẹ vợ còn khuyên chúng tôi về quê ăn Tết để vợ tôi được sum họp với gia đình nhà chồng.

Nghe bố mẹ vợ nói tôi cảm động, tôi không nghĩ mình đang ở rể mà còn thấy thỏa mái như là ngôi nhà thứ hai của tôi. Bố mẹ vợ đã cho một một tình cảm chân thành không giống như những gì mà bạn bè tôi đã nói. Bố mẹ vợ chưa bao giờ để tôi phải chạnh lòng. Tết năm nay là cái Tết đặc biệt đối với tôi. Bố mẹ vợ đã cho tôi một cái tết trọn vẹn, ấm áp.

Theo Minh Thư (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán