Hay là cứ cưới quách cho xong!

Ngày 17/07/2014 21:56 PM (GMT+7)

28 tuổi, Hân gặp được người đàn ông mà Hân yêu. Có lẽ đó là người đàn ông đầu tiên khiến Hân nghĩ tới chuyện hôn nhân.

Mỗi lần nghĩ đến chuyện lấy chồng Hân lại run lẩy bẩy. Chẳng phải cô là người có giới tính không bình thường hay có chuyện gì, chỉ là cô sợ cuộc sống không còn tự do, sợ những tháng này phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân mà cô không dám chắc là có hạnh phúc hay không? Yêu một người thì đơn giản, nhưng lấy một người không hề đơn giản chút nào. Hân lo sợ cuộc sống với gia đình chồng và những rắc rối xung quanh đó. Nếu Hân không can đảm, không bằng lòng với những phức tạp của cuộc sống thì chắc chắc sẽ sống rất mỏi mệt.

28 tuổi, Hân gặp được người đàn ông mà Hân yêu. Có lẽ đó là người đàn ông đầu tiên khiến Hân nghĩ tới chuyện hôn nhân. Tuổi không còn trẻ nữa nhưng cứ nghĩ đến cảnh, về sống chung nhà chồng trong một căn nhà chật hẹp, có cả bố mẹ chồng, em chồng, Hân đã thấy ngạt thở. Có lẽ, những câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu, em chồng và còn biết bao nhiêu chuyện tai quái trên đời mà Hân nghe được từ bạn bè đã khiến cô bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống.

 Mẹ chồng tương lai của Hân cũng không dễ dàng gì cho cam. Mới về chơi vài lần mà cô đã thấy bà hay để ý, hỏi han từng tí một, kiểu như soi mói gia đình Hân. Hân cũng cảm thấy có chút sợ hãi nhưng có sợ cũng làm được gì. Vì lý do đó mà cô không muốn cưới chồng. Hân chỉ muốn yêu, muốn được người yêu quan tâm, lo lắng và chăm sóc như bây giờ, còn hơn là lấy chồng về, làm dâu rồi phải gánh vác biết bao trách nhiệm. Lòng Hân cảm thấy không yên, bức bối và khổ tâm vô cùng.

Hay là cứ cưới quách cho xong! - 1

Giờ đây Hân hiểu, lấy chồng là trách nhiệm của mình, sinh con cũng là trách nhiệm. Và chỉ hai năm nữa thôi, khi không có con cái, Hân sẽ buồn lắm! (ảnh minh họa)

Những ngày tháng vô tư sẽ không còn nữa, đổi lại là một gia đình, sẽ có chồng, có con nhưng lại càng nhiều áp lực hơn. Hân cũng không còn trẻ nhưng sao cứ có cảm giác bất an thế này!

Mấy ngày gần đây, mỗi lần về nhà, bố mẹ đều nói chuyện lấy chồng. Ai cũng bảo 28 tuổi rồi, không còn trẻ trung gì nữa, tính chuyện cưới xin đi là vừa. Không thì để sang năm 29 cũng được. Nói chung đã gần 30, các cụ cũng không kiêng khem gì cả, đều thúc giục Hân cưới chồng. Họ hàng thi nhau hỏi chuyện. Người ta còn tưởng Hân ế đến nơi rồi. Miệng lưỡi thiên hạ thật sự rất mệt mỏi, căng thẳng.

Rồi khi đi làm, bạn bè cũng hỏi tại sao chưa cưới, yêu rồi còn chờ đợi gì nữa. Đúng là, héo mòn vì áp lực lấy chồng. Đâu phải không có người lấy, đâu phải không có người mình yêu thương chỉ là sợ lấy chồng. Có phải là Hân quá bi quan khi nghĩ rằng, cuộc sống hôn nhân là màu đen tối? Có khi con người phải chấp nhận với tất cả, chứ đừng cứ nghĩ sợ hãi rồi chậm trễ bước đường đời của mình. Hân có thể đã quá mơ hồ về cuộc sống này, hoặc là không chấp nhận thực tại.

Giờ đây Hân hiểu, lấy chồng là trách nhiệm của mình, sinh con cũng là trách nhiệm. Và chỉ hai năm nữa thôi, khi không có con cái, Hân sẽ buồn lắm!

Hay là cứ cưới quách cho xong! - 2

Không hạnh phúc thì tính tiếp, chứ cứ hoài nghi, sống lo lắng, sợ hãi thì mệt mỏi lắm, còn mệt hơn cả khi lấy chồng…’. (ảnh minh họa)

Mỗi ngày Hân nhận điện thoại của bố mẹ người thân, ai cũng đều nói rằng, phải cố gắng lấy chồng cho sớm, còn con cái không sau này về già khó sinh con.

Mỗi đêm Hân đều nằm suy nghĩ về cuộc sống tương lai, về những thứ mình phải lo toan trước mắt và những điều Hân không bao giờ thấy được nếu quyết định lấy chồng. Nhưng bố mẹ già rồi, bố mẹ giục nhiều, họ hàng anh em cũng sốt ruột cả chuyện con cái nữa. Thôi thì Hân tặc lưỡi ‘hay là cười quách đi cho xong, rồi sau này có sao thì tính sau. Không hạnh phúc thì tính tiếp, chứ cứ hoài nghi, sống lo lắng, sợ hãi thì mệt mỏi lắm, còn mệt hơn cả khi lấy chồng…’.

Có những cuộc hôn nhân không định trước hoặc người trong cuộc chưa sẵn sàng nhưng đó lại có thể là những cuộc hôn nhân hạnh phúc, hi vọng Hân cũng tìm được cho mình một gia đình như vậy…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi sẽ chỉ lấy chồng giàu

30 tuổi, thèm lấy chồng...

30 tuổi không lấy chồng thì ế mất

Lấy chồng lần hai mà vẫn muốn bỏ

Không dám lấy chồng vì sợ con khổ

Muốn bỏ con để đi lấy chồng

Theo Huyền Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế