Họ bảo tôi ở rể như 'chó chui gầm chạn'

Ngày 13/01/2013 16:13 PM (GMT+7)

Đàn ông ở rể là hèn, nhiều người vẫn nói tôi như vậy, họ còn gọi tôi là 'chó chui gầm chạn' nhưng tôi mặc kệ những điều tiếng đó.

Không biết tự bao giờ, người ta không cho phép hay dù cho phép cũng không mấy hài lòng khi nghe đến việc một anh chàng ở rể. Với họ, đàn ông ở rể là kẻ ăn bám, là kẻ không có trí, phụ thuộc vào nhà vợ. Và chắc chắn trong đầu họ tưởng tượng, gã này chẳng làm được gì ra hồn nên phải bám víu lấy váy vợ.Thế nên, những ai ở rể cũng phải ngại ngùng, xét lét hoặc là không dám nói ra cái sự mình đang ở nhà vợ. Và cũng nhiều người vì chuyện này mà xích mích, khó chịu với nhà vợ, thậm chí cãi nhau với vợ, khiến cuộc sống vợ chồng căng thằng.

Nhiều cô vợ không bao giờ đả động tới chuyện đó vì họ hiểu tâm trạng của người chồng ở rể. Họ cũng không có ý chê bai, đả kích hay nói bóng nói gió gì về chuyện của chồng. Nhưng các ông chồng thì cứ thích khơi ra rồi lại nói vợ khinh mình.

Đúng là, trước tới giờ, chuyện đàn ông ở rể không được hoan nghênh nhiều và cũng có nhiều mặc cảm trong chuyện này đối với bản thân cánh mày râu. Nhưng ở rể có nhiều loại. Có người thật sự ăn bám vào nhà vợ, muốn dựa vào gia thế của nhà vợ, tiêu tiền của nhà vợ, dựa vào vợ mà thăng chức quyền rồi lại lên mặt dạy đời vì có tiền. Cũng có kẻ lấy vợ chỉ vì cái nhà, vì bố mẹ làm quan chức này nọ. Nhưng không hẳn, ai ở rể cũng có ý định ăn bám.

Có người thật sự ăn bám vào nhà vợ, muốn dựa vào gia thế của nhà vợ, tiêu tiền của nhà vợ, dựa vào vợ mà thăng chức quyền rồi lại lên mặt dạy đời vì có tiền.
(ảnh minh họa)

Có người ở rể vì họ chưa thực sự có đủ khả năng mua nhà, chưa có thể lo lắng cuộc sống sung túc cho vợ con và ở rể chỉ là giải pháp tạm thời, khi nào họ tự lập được sẽ trao trả lại cho bố mẹ vợ. Điều đó có gì là đáng xấu hổ. Cũng có người muốn về quê vợ lập nghiệp, vì đó là nơi họ cảm thấy có điều kiện để phát triển năng lực bản thân hơn. Thế nên, đừng coi chuyện ở rể là chuyện khó khăn, đau đầu. Quan trọng là bản thân mình sống ra sao mà thôi.

Người đàn ông luôn bô bô rằng ta có thể làm được nhiều việc cho vợ chưa chắc đã phải là người chồng tốt. Những người có chí hướng, biết bản thân cần làm gì, biết nghĩ cho gia đình nhưng không quá ồn ào có thể sẽ là những người thực sự chân thành. Chỉ cần bạn lo được cho gia đình, lo được cuộc sống vợ chồng, đó là điều đáng quý hơn cả.

Còn tôi, không phải vì mình ở rể mà biện minh cho mình nhưng thật lòng tôi nghĩ, chuyện ở rể có gì là không được tôn trọng. Tôi ở rể, những tôi cũng góp nhiều công sức cho gia đình, làm được nhiều việc cho gia đình vợ. Bố mẹ vợ đã coi tôi như con trai, tin tưởng tôi, đó là điều tôi thấy hạnh phúc nhất. Những người khinh tôi ở rể có lẽ đó là những kẻ đang ghen tị với những gì tôi có được mà họ không có mà thôi. Thật là mệt mỏi và phiền phức. Nên các bạn đã và đang ở rể, đừng vì những điều tiếng không đáng mà làm hỏng gia đình mình. Chúc các bạn bình yên và hạnh phúc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình