Hoảng hồn phát hiện quỹ đen kếch xù của chồng

Ngày 27/04/2016 18:09 PM (GMT+7)

Vợ chồng đi làm, lương cũng kha khá. Chồng hàng tháng đưa tiền cho tôi, nói là chỉ để lại tầm 3 triệu để chi tiêu việc lặt vặt. Vậy mà...

Mỗi ngày trôi qua, tôi đều cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc. Lấy được người chồng yêu thương mình hết mực, quan tâm mình, lúc nào cũng tôn trọng vợ, còn gì hơn với người phụ nữ. Một người chồng như thế với tôi là quá đủ. Nhất là khi, anh hoàn toàn không có chuyện gái gú, chơi bời. Tôi tin là vậy…

Hai vợ chồng lại có với nhau một cô con gái nhỏ, đó là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô biên. Tôi luôn luôn tâm niệm, cả đời này sẽ trọn nghĩa vì chồng, vì con, nhất định sẽ cố gắng hết mình.

Vợ chồng đi làm, lương cũng kha khá. Chồng hàng tháng đưa tiền cho tôi, nói là chỉ để lại tầm 3 triệu để chi tiêu việc lặt vặt. Tôi hài lòng với điều đó. Cũng là muốn vợ chồng tiết kiệm để cả hai có thể có điều kiện sau này trang trải cho con cái và bản thân. Tin chồng nên tôi gần như không bao giờ hoài nghi bất cứ điều gì về chồng, ngay cả các mối quan hệ trong công việc của anh.

Một ngày nọ, khi đang dọn dẹp nhà cửa, tôi đã bàng hoàng phát hiện một khoản tiền quá lớn, tôi nghĩ, đó có thể là quỹ đen của chồng, hoặc là số tiền mờ ám nào đó. Đó là một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 4 trăm triệu đồng. Tôi chết lặng, tiền ở đâu mà nhiều như thế, chồng có số tiền này bằng cách nào? Từ lâu, tôi chỉ nghĩ anh làm công ăn lương, tại sao anh lại có số tiền như vậy? Anh đưa hết tiền cho tôi, vậy thì tiền tiết kiệm là ở đâu ra?

hoang hon phat hien quy den kech xu cua chong - 1

Tôi lại nghĩ, hay người đàn bà nào đó cho tiền anh, chứ anh đâu thể có nhiều tiền như vậy. Và tôi đã âm thầm điều tra. (ảnh minh họa)

Tôi đã sợ mình nghi ngờ nhầm chồng nên cố gắng lặng lẽ điều tra. Tôi lại nghĩ, hay anh ngoại tình, gái gú nên mới có số tiền như thế? Không lẽ gái cho anh chứ không phải anh dành đi bao gái. Tôi lại nghĩ, hay lương anh rất cao nhưng anh giấu giếm vợ, để tiết kiệm và giờ thì là quỹ đen kếch của của chồng này? Tại sao anh phải làm thế với tôi?

Đã hứa yêu thương nhau, chân thành với nhau, thật thà với nhau, không kiêng nể, giấu giếm nhau bất cứ thứ gì. Vậy tại sao anh lại làm tôi choáng váng. Anh tạo quỹ đen để cho ai mà lại đứng tên anh? Không phải anh muốn giấu vợ, mang tiền đi cho gái hay cho ai đó thì anh sao phải lén lút thế này?

Tôi lại nghĩ, hay người đàn bà nào đó cho tiền anh, chứ anh đâu thể có nhiều tiền như vậy. Và tôi đã âm thầm điều tra. Thật đau lòng khi biết, chồng tôi đúng là đang cặp kè với một người đàn bà hơn mình chục tuổi. Nghe nói, đó là sếp của anh. Và tất nhiên, anh chẳng mất gì, anh thậm chí còn được nhiều thứ, nhất là tiền bạc. Và số tiền tiết kiệm ấy chính là đồng tiền anh kiếm được từ mối quan hệ với người đàn bà đó, kiếm được vì phản bội vợ anh?

Thoáng trong đầu tôi nghĩ, vậy những lời ngọt ngào anh nói với tôi thì sao, vậy những câu nói khiến tôi tin tưởng thì sao? Tất cả là lừa dối? Anh không công khai khoản tiền, cũng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, lấy tiền của bồ, khác gì trai bao đâu?

hoang hon phat hien quy den kech xu cua chong - 2

Chỉ là lúc này, tôi thật sự muốn làm rõ nguyên nhân anh có khoản quỹ đen đó. Nếu không, tôi sống không yên! Tôi sẽ làm cho ra ngô ra khoai, có sao chấp nhận vậy. Tôi đã quá thất vọng rồi!
(Ảnh minh họa)

Chồng tôi đấy ư, người đàn ông đứng trước mặt tôi, mỉm cười với tôi sao mà ghê sợ. Khuôn mặt ấy, nụ cười ấy thật đáng khinh bỉ, giả tạo. Nếu anh không giả tạo, tại sao anh phải giấu vợ khoản quỹ đen kếch xù này? Tôi thật sự choáng vì người chồng hiền lành, chân thành bấy lâu nay tôi tin tưởng lại là người đàn ông như vậy? Bộ mặt thật của anh sẽ thế nào đây? Đằng sau cuốn sổ tiết kiệm này là những thứ gì anh định dành cho vợ mình nữa. Tôi vô cùng choáng váng, mệt mỏi, cuộc sống của tôi có lẽ sẽ sang trang mới từ đây.

Chỉ là lúc này, tôi thật sự muốn làm rõ nguyên nhân anh có khoản quỹ đen đó. Nếu không, tôi sống không yên! Tôi sẽ làm cho ra ngô ra khoai, có sao chấp nhận vậy. Tôi đã quá thất vọng rồi!

Theo Ngọc Anh Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng