"Ít tin phụ nữ”: Chỉ là đùa vui

Ngày 01/08/2013 10:16 AM (GMT+7)

Về quan điểm “trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn”, anh chàng Trần Tiến Thực cho rằng "một câu nói đùa thì bản thân nó không có tội".

Sau khi chương trình “Ai Là Triệu Phú” được phát sóng hôm 30/7, câu nói ““trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn” của người chơi Trần Tiến Thực làm cư dân mạng “phát sốt”. Không ít ý kiến khác nhau được đưa ra sau khi nghe được phát ngôn này nhưng đa phần đều tỏ ra thích thú.

    

Anh Trần Tiến Thực trong chương trình "Ai Là Triệu Phú"

Câu chuyện bắt nguồn khi Tiến Thực bước vào câu hỏi số 10 ở mốc 22 triệu đồng, câu hỏi được đưa ra “Trở về Eden là tiểu thuyết của tác giả nào?”. Khi Thực phân vân giữa hai đáp án A và D, anh dùng đến quyền trợ giúp tư vấn tại chỗ. Trong 3 khán giả trợ giúp có 2 khán giá nữ chọn đáp án A “Margaret Atwood” và một khán giả nam chọn phương án B "Rosalind Miles”. Sau khi chọn đáp án A, một trong hai khán giả có tên là Kim Oanh còn khẳng định rằng: “chắc chắn vì em đọc tác phẩm này lần thứ 3 rồi”.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là người chơi Trần Tiến Thực lại chọn phương án B và kết quả này đúng với đáp án mà chương trình đưa ra. Chàng trai Trần Tiến Thực chia sẻ: “Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn”.

     

Anh Trần Tiến Thực bất ngờ vì câu nói đùa vui lại thu hút sự quan tâm của nhiều người

Anh Trần Tiến Thực (sinh năm 1986 – quê Ninh Bình). Trước đây, là sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và hiện đang là nhân viên quản lý chất lượng của một công ty. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh xoay quanh suy nghĩ về câu nói trên và niềm tin của anh với phụ nữ.

Đặt niềm tin sau một quá trình tiếp xúc

Sau phát ngôn “trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn” của anh khi tham dự chương trình “Ai Là Triệu Phú” phát sóng hôm 30/7, cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau thậm chí nhiều người bàn tán và tỏ ra rất quan tâm. Anh có suy nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ cộng đồng mạng chỉ xem câu nói đó là một trò đùa vui vẻ thôi. (cười)

Tên của anh tràn ngập trên nhiều fanpage của Facebook và được nhiều người biết đến, thậm chí nhiều bài báo viết về câu nói trên. Anh có cảm thấy mệt mỏi và nghĩ sự việc đang đi quá xa?

Thực thấy hơi bất ngờ vì sự việc lại hơi "sốt" đến thế. Tuy nhiên nhìn lại thời gian gần đây, những sự kiện kiểu "nổi tiếng qua 1 đêm" giống thế này cũng không ít. Trừ phi là người muốn lợi dụng để PR bản thân hoặc muốn dùng (tai) tiếng đó để phục vụ mục đích cá nhân, còn như tôi nghĩ thì chỉ cần bình thản xem như một trò vui, rồi chỉ vài ngày là mọi thứ lại trở về bình thường như nó vốn có thôi.

Tại sao anh “ít niềm tin vào phụ nữ hơn” trong những giờ phút quyết định? Anh có thể nói rõ hơn phải chăng có lần nào đã bị phụ nữ làm mất lòng tin?

Linh cảm cho tôi biết B là phương án đúng. Nên khi anh Sâm (MC Lại Văn Sâm) hỏi tại sao, tôi đã chợt nghĩ ra và nói câu đó. Đó là 1 câu nói pha trò vui vẻ thôi. Tôi nghĩ bản thân không có vấn đề gì với phụ nữ cả. Dù nam hay nữ thì tôi chỉ đặt niềm tin sau một quá trình tiếp xúc, tìm hiểu thôi.

    

Anh Trần Tiến Thực chụp cùng người yêu

Trong cuộc sống, những lúc phải đưa ra quyết định thì anh tham khảo ý kiến của ai hay tự mình đưa ra quyết định?

Cũng tuỳ từng vấn đề, lĩnh vực mà tôi sẽ chọn tham khảo ý kiến của người mà bản thân tin tưởng và coi là "chuyên gia" trong lĩnh vực đó, không phân biệt nam hay nữ.

Anh có nghĩ bạn gái và mẹ sẽ buồn khi nghe câu nói đó?

Mẹ và bạn gái tôi đều ngồi trong trường quay. Cả hai người đều rất vui vẻ và không lăn tăn gì cả.. Vì họ hiểu Thực nhất mà (cười).

“Đó chỉ là một câu đùa vui”

Có ý kiến nói phát ngôn trên là chưa coi trọng ý kiến của phụ nữ. Anh nghĩ như thế nào về ý kiến này?

Nếu để ý kĩ và có cái nhìn thoáng hơn sẽ nhận ra đó chỉ là một câu đùa vui trong một chương trình gameshow.

Anh nói “"trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn", thế còn trong những giờ phút không mang tính quyết định thì sao nhỉ?

Thực nói là “ít hơn” chứ không phải là không. Và dù sao như tôi đã nói, câu nói đó nhắm đến mục đích đùa vui nhiều hơn (cười).

     

Anh Trần Tiến Thực chụp cùng các bạn trong ngày trao bằng thạc sỹ

Cư dân mạng đang có nhiều ý kiến khác nhau về câu nói của anh nếu cho nói lại thì thời điểm đó, anh vẫn nói câu đó?

Một câu nói đùa thì bản thân nó không có tội. Còn đã suy diễn thì nói thế nào cũng vậy thôi. Thực nghĩ sự việc rất bình thường, hãy để nó bình thường.

Các bạn nam là bạn của anh có đồng quan điểm trong câu nói trên? Theo anh, tỷ lệ nam giới đồng ý quan điểm trên có nhiều không?

Các bạn của Thực dù là nam hay nữ đều hiểu ngay là mình nói đùa, vì họ tiếp xúc và biết tính của Thực rồi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió