Khổ thân cô nhân tình của chồng

Ngày 25/05/2016 16:04 PM (GMT+7)

Ngày trước, tôi đã nghĩ, nếu sau này chồng ngoại tình, tôi sẽ lao tới và xé xác cô nhân tình, để cô ta chừa cái tội cướp chồng người khác.

Tôi căm thù những kẻ chuyên đi phá vỡ hạnh phúc của gia đình người ta. Nhưng đến lúc chồng ngoại tình, tôi thật sự lại không nghĩ, mình lại có cái nhìn ngược lại và có hành động hoàn toàn khác.

Khi biết chồng ngoại tình, tôi đã chết ngất. Tôi nghĩ ngay đến cảnh tượng đánh ghen và những dự tính trong lòng. Tôi vạch ra những màn kịch, những lời lẽ đay nghiến người đàn bà kia.Nhưng khi gặp người đó, đầu óc tôi như trống rỗng.

Bắt gặp cảnh tượng chồng và cô ta trong nhà nghỉ, tôi lao vào, định tát người đàn bà ấy thì thấy chồng tôi lao ra, nhảy bổ vào tát tới tấp lên mặt người phụ nữ mà anh ta vừa âu yếm. Anh buông những lời dối trá, chửi bới người đàn bà đang quỳ gối trước mặt tôi. Anh nói cô ta là kẻ dối trá, dám lừa dối anh, dám lôi anh vào nhà nghỉ và dụ dỗ anh, lấy tiền của anh. Anh còn vu oan giá họa cho người đàn bà đó đã chuốc cho anh say rồi đưa anh vào nhà nghỉ. Một người đàn bà có thể làm được việc đó thì chẳng có lý gì người đó lại quỳ gối trước mặt người phụ nữ như tôi? Cô ta sẽ xông lên mà chửi bới lại tôi chứ cô ta đời nào chịu? Vậy mà giờ đây, trước mặt tôi là người đàn bà chỉ biết khóc lóc, nói xin lỗi và mong tôi tha thứ. Người đàn bà ấy quá tội nghiệp. Bộ dạng sợ sệt của cô ta thật đáng thương.

Tôi đã nghĩ đến một cảnh tượng, anh đã buông những lời yêu thương ngọt ngào, thậm chí là nói xấu vợ con. Có lẽ, anh đã đưa cô ta đi nhiều nơi, đã hứa với cô ta rất nhiều thứ, một mái ấm, một gia đình, một người vợ danh chính ngôn thuận hay một tờ đơn ly hôn với vợ của anh ta? Tôi đã nghĩ đến những gã đàn ông có vợ vô liêm sỉ. Dù có vợ con nhưng vẫn đi tán gái, nói những lời ngọt ngào để người con gái đó tin. Hoặc là anh ta không nói với cô ta câu nào về người vợ như tôi. Có lẽ là giấu giếm mình có vợ chăng?

kho than co nhan tinh cua chong - 1

Vì tình yêu, vì tin người mình yêu nhưng cuối cùng cô ta lại bị chính người đàn ông mình yêu cho một vố đau và buông những lời xúc phạm, vô liêm sỉ. (ảnh minh họa)

Thật đáng thương cho những người đàn bà là nạn nhân của những kẻ lăng nhăng, vô liêm sỉ. Suy cho cùng, người đàn bà khổ. Họ đi cướp chồng người khác là họ sai nhưng cũng không loại trừ những người bị lừa dối. Hoặc cũng có những người bị những gã đàn ông có vợ kể lể, than khóc, nói chán đời vì vợ con này kia. Họ giỏi lắm, miệng lưỡi của họ ngọt ngào lắm. Họ có thể nói đủ thứ trên đời, hứa đủ thứ trên đời để cho người con gái chưa chồng ấy tin họ, yêu họ.

Đàn ông có vợ là vậy, lẽ ra, đàn bà không nên chỉ trách cứ những người thứ ba, vì một mối tình vụng trộm, nếu đàn ông không là người chủ động thì người đàn bà khác cũng khó xen vào. Khổ thân cô nhân tình của chồng.

Sau ngày đánh ghen ấy, tôi bỗng cảm thương người đàn bà tội nghiệp. Vì tình yêu, vì tin người mình yêu nhưng cuối cùng cô ta lại bị chính người đàn ông mình yêu cho một vố đau và buông những lời xúc phạm, vô liêm sỉ. Thật tội nghiệp, thật đáng thương. Từ hôm đó, trong lòng tôi, dường như tình yêu dành cho chồng không còn như trước nữa. Không phải vì anh ngoại tình mà bởi cách anh đối xử với người đàn bà mà chính anh đã buông những lời ngọt ngào, dụ dỗ…. Than ôi phận đàn bà nhẹ dạ cả tin…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TG (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ