Khoản đầu tư tốt nhất cuộc đời người đàn ông chính là đối tốt với vợ mình

Bảo Anh. Ngày 18/01/2021 18:47 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng không phải là hai người ràng buộc nhau bằng tờ giấy đăng ký kết hôn và người cha không phải chỉ để đứng tên trong phần xác định mối quan hệ. 

Gia đình và sự nghiệp là hai điều quan trọng nhất mà người đàn ông nào cũng phải đạt được song vì những lý do nào đó, nhiều người lại quên mất vế đầu và mặc nhiên coi vợ sẽ là người chăm sóc.

Người đàn ông tốt sẽ quyết định “nhiệt độ” của tình cảm vợ chồng

Một bà mẹ đã gần như rơi vào trầm cảm sau khi sinh đứa con thứ 2 được 3 tháng. Chồng cô được nghỉ ở nhà 6 ngày rồi đi làm. Con trai lớn, con gái nhỏ, mọi việc trong nhà đều một tay cô xoay sở.

Chồng cô dành phần lớn thời gian cho việc giao du bên ngoài, anh nói rằng ngày nào mình cũng ngủ còn không đủ giấc chứ chưa nói đến việc chăm sóc con cái. Mọi thứ trở nên thật khó khăn khi cô sinh bé thứ hai.

Một lần, khi đang nấu ăn trong bếp thì hết gas, như thường lệ cô gọi điện cho chồng song nhiều lần không thấy ai nhấc máy. Không kiểm soát được cơn giận, cô đã đập vỡ ngay chiếc máy tính. Hai vợ chồng cãi nhau rất to, thậm chí tưởng chừng đã đôi người đôi ngả.

Khoản đầu tư tốt nhất cuộc đời người đàn ông chính là đối tốt với vợ mình - 1

2 ngày sau “chiến tranh lạnh”, chồng cô chủ động làm hòa. Anh dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, chủ động pha sữa cho con, làm việc nhà và chăm sóc con cái. Nhưng chỉ sau chưa đầy nửa ngày, anh từ bỏ vì quá mệt.

Sữa bột cứ 2 tiếng pha một lần, tã 3 tiếng là lại thay cái mới, một đêm được nghỉ chút chút mà con quấy khóc đến 6 lần. Mới chỉ trải qua chưa đến 1 ngày, anh đã thấy quá sợ và thấu hiểu nỗi vất vả của vợ.

Cuộc sống này, đừng chỉ ở vị trí của mình mà phán xét về cuộc sống của người khác. Đừng chỉ vì là người kiếm ra tiền mà cho rằng người ở nhà chăm con thật nhàn hạ, chẳng phải làm gì.

Một người đàn ông tốt sẽ biết rằng mình lấy một người vợ về không phải là để sinh con hay làm osin không công mà để yêu thương, tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Có người nói rằng, bản lĩnh của một người đàn ông là có thể làm cho người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Đối với người đàn ông, khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời họ chính là đối tốt với vợ của mình.

Một mối quan hệ vợ chồng bền chặt không thể nào chỉ do một bên duy trì, chỉ khi cùng nhau vun vén mới có thành quả tốt đẹp.

Người đàn ông tốt sẽ quyết định “nhiệt độ” của mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Một cô bạn của tôi, ngay Tết đầu tiên về ăn cưới với nhà chồng ở quê đã ôm sự tủi thân vào cùng giấc ngủ. Chuyện là cô mặc một chiếc váy khá hiện đại và không hề hở hang, song có lẽ vì không hợp mắt mẹ chồng nên thay vì câu chào khi vừa gặp nhau, mẹ chồng cô liền làm một tràng để nói về chiếc váy.

Mẹ chồng luôn miệng nói, con dâu mới đâu dám hé lời, đáng buồn hơn là chồng cô ở ngay đó nhưng cũng chẳng hề phản ứng. Anh ngồi bên cạnh vợ như một người câm, đơn giản như chuyện chẳng hề liên quan đến mình, sau đó cũng không một lời hỏi han vợ.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những nguyên nhân châm lên ngòi nổ của những cuộc chiến gia đình. Tệ nhất là khi người chồng luôn hững hờ, vô tâm mà làm tổn thương chính người đầu gối tay ấp.

Khoản đầu tư tốt nhất cuộc đời người đàn ông chính là đối tốt với vợ mình - 3

Ngày cưới một cô bạn khác, vì thay trang phục và làm tóc khá mất thời gian nên mẹ chồng không khỏi thúc giục. Tóc mới làm được một nửa, thấy mẹ chồng đứng đầy sốt ruột, cô không khỏi thấy như mình đang làm sai điều gì đó.

"Mẹ vội làm gì. Sắp xong rồi!”, chồng cô lên tiếng.

Người mẹ nghe vậy liền nói: "Nhưng khách khứa sắp đến nơi rồi”.

Chồng cô khi đó quay sang nắm tay vợ rồi nói: “Hôm nay là ngày trọng đại của đời mình. Em cứ bình tĩnh làm, nếu ai không có lòng đến chúc phúc, mình cũng không giữ”.

Sau khi đám cưới kết thúc, chàng trai còn cẩn thận vào phòng nói tâm sự riêng với mẹ về chuyện hồi sáng. Cảm thấy con trai mình đã thực sự trưởng thành, bà vỗ vai con trai rồi giục con mau về phòng với vợ. Cho đến bây giờ, cô bạn tôi vẫn có mối quan hệ rất tốt với mẹ chồng.

Ai đó từng nói rằng: "Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thực chất là mối quan hệ tay ba giữa mẹ chồng, con trai, con dâu và người nắm giữ vị trí cốt lõi chính là con trai".

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như một cây cầu và người đàn ông chính là yếu tố nâng đỡ mỗi nhịp cầu ấy. Chỉ khi người đàn ông coi trọng và thấu hiểu, mối quan hệ này mới tốt đẹp lên.

Người đàn ông tốt sẽ quyết định “nhiệt độ” của mối quan hệ với con cái

Có ông bố nọ, vì vợ đột nhiên có việc bận nên bỗng nhiên phải đi đón con. Anh thậm chí không biết rằng con mình đã lên lớp 6 nên vẫn đứng trước cổng trường tiểu học chờ. Cậu con trai tối đó đã về khóc hết nước mắt vì nghĩ rằng, có lẽ mình không phải là con ruột của bố. 

Cô bé khác mới 5 tuổi, chiều nào đi học về cũng hỏi mẹ: "Vì sao bố không bao giờ đón con?". Mẹ bé liền cười rồi nhanh chóng bế con lên xe, vừa đội mũ bảo hiểm cho con vừa giải thích: "Vì bố con bận nên không đón con được. Giờ thì hai mẹ con mình cùng về nhé!". 

Xã hội phát triển, phụ nữ giờ đây cũng tham gia vào thị trường lao động với vai trò không kém cạnh ai. Họ cũng đi làm, cũng kiếm tiền như ai nhưng vì sao họ vẫn có thời gian để chăm sóc con cái. Vậy người bố đã đi đâu? Giao lưu bên ngoài, làm vài cốc bia với bạn bè hay làm thêm giờ? 

Phụ nữ muốn chồng dành thời gian cho con nhiều hơn nhưng thường thì sẽ nhận lại câu trả lời: "Anh không biết chăm con. Có em là đủ rồi!". Bởi vậy, nhiều đứa trẻ mỗi khi gặp vấn đề chỉ biết gọi to: "Mẹ ơi!". 

Chẳng biết từ bao giờ, dưới nhiều mái nhà, bố đã trở thành điều gì đó xa xỉ. 

Khoản đầu tư tốt nhất cuộc đời người đàn ông chính là đối tốt với vợ mình - 4

Để làm được một người cha, người mẹ là quá trình cần đến cả trái tim và trí tuệ. Cha giống như mặt trời, mẹ giống như mặt trăng. Mặt trời và mặt trăng luân phiên nhau và sẽ giúp đứa trẻ được phát triển tốt nhất. 

Tôi chưa bao giờ tin rằng trong một gia đình, ai kiếm được nhiều tiền hơn sẽ được ghi công nhiều hơn, ai kiếm được ít tiền hơn sẽ được ghi công ít hơn.

Gia đình không phải là một công ty và nếu bạn suy nghĩ rằng chỉ cần mình hoàn thành nhiệm vụ là kiếm tiền, xung đột sẽ ngày càng gia tăng.

Nhà là nơi giúp đỡ lẫn nhau, là nơi mọi người trao cho nhau tình cảm. 

Xin đừng quên rằng có những thứ không tiền nào mua nổi và con cái bạn cần sự chăm sóc của cả mẹ và cha. Hai người cưới nhau không phải để chứng tỏ ai giỏi hơn ai, ai kiếm nhiều tiền hơn ai. Chúng ta nắm tay nhau để tận hưởng sự yên bình mỗi sớm mùa xuân, nắm tay nhau để vượt qua cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt.

Một cặp vợ chồng không phải là hai người ràng buộc nhau bằng tờ giấy đăng ký kết hôn và người cha không phải chỉ để đứng tên trong phần xác định mối quan hệ. 

Trong một ngôi nhà, không có gì được coi là đương nhiên. Nếu có thời gian, hãy chia sẻ nỗi vất vả này. Nếu không có thời gian, hãy luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng người đã làm cho mình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khoan-dau-tu-tot-nhat-cuoc-doi-nguoi-dan-ong-chinh-la...

Ba chữ đáng sợ nhất trong hôn nhân
Hầu hết chúng ta đều dễ dàng buộc tội người khác mà không muốn nhìn nhận bản thân mình. Nhớ rằng, vấn đề lớn nhất không phải ở người khác mà ở 3 chữ:...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống