Không ai thích sự lừa dối nhưng chúng ta lại tự dối lòng 9 điều này

Bảo Anh. Ngày 22/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sự thật là chúng ta vẫn thường tự lừa chính mình mỗi ngày mà không hay biết hoặc biết nhưng không muốn thừa nhận. Những lời tự dối lòng hoàn toàn có thể là rào cản khiến bạn mãi không thành công và hạnh phúc.

Không ai thích một kẻ nói dối vì điều đó đem đến sự tổn thương. Tuy nhiên sự thật là chúng ta vẫn thường tự lừa chính mình mỗi ngày mà không hay biết hoặc biết nhưng không muốn thừa nhận. Những lời tự dối lòng hoàn toàn có thể là rào cản khiến bạn mãi không thành công và hạnh phúc.

Quá khứ đã khiến tôi ra nông nỗi này

Bạn không phải nạn nhân của quá khứ nhưng là nạn nhân của hiện tại vì những điều xảy ra trong quá khứ.

Những gì đã qua, bạn sẽ không thể thay đổi được. Tuy nhiên luôn đổ lỗi cho quá khứ, cho rằng mình là nạn nhân chính là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải để bao biện cho sự thất bại của mình.

Sau những vấp ngã, người trưởng thành sẽ biết cách đúc rút kinh nghiệm cho mình thay vì luôn ám ảnh, đổ lỗi cho quá khứ.

Tôi đã quá tuổi để làm điều đó

Không ai thích sự lừa dối nhưng chúng ta lại tự dối lòng 9 điều này - 1

Khi ai đó nhắc đến việc này việc kia, bạn nghĩ nó cũng tuyệt nhưng mình đã quá tuổi để làm điều đó. Sự thật là bạn không bao giờ quá già để làm bất cứ điều gì.

Leonardo Da Vinci bước sang tuổi 51 khi ông vẽ Mona Lisa. Harland Sanders mở cửa hàng nhượng quyền KFC đầu tiên của mình vào năm 61 tuổi.

Luôn có những người đạt được thành tích đáng kinh ngạc ngay cả khi mọi điều kiện, khó khăn dường như chống lại họ. Chỉ cần bạn nghi ngờ bản thân và tự giới hạn chính mình, cho rằng thời gian của mình đã trôi qua, bạn đang đánh mất sự tự tin cũng như khả năng phát triển của chính mình.

Tiền là tất cả

Đừng bao giờ lấy đồng tiền ra để làm mục tiêu của cuộc đời mình. Tiền rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả với cuộc sống của chúng ta. Bạn xứng đáng với rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Khi tôi có được… tôi sẽ hạnh phúc

Hạnh phúc là một hành trình và xuất phát từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Bạn luôn nghĩ rằng chỉ cần đạt được điều này, điều kia, mình sẽ có được hạnh phúc nhưng thực tế, khi đạt được thứ mà mình muốn, chúng ta thường chỉ thấy vui vẻ, hài lòng trong thoáng chốc.

Hãy học cách yêu và trân trọng những thứ bạn đang có trong hiện tại, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi có thể làm điều đó sau

Không ai thích sự lừa dối nhưng chúng ta lại tự dối lòng 9 điều này - 3

Đây có lẽ là lời nói dối phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường tự nhủ. Câu nói này xuất phát từ thói quen trì hoãn.

Chúng ta, không ai biết được chính xác mình còn bao nhiêu thời gian. Một ngày nào đó, bạn có thể thức dậy và thấy mình không còn thời gian cho những điều bạn muốn làm.

Nếu bạn cứ mãi chờ đợi đến một thời điểm mà bạn cho là hoàn hảo, tất cả các yếu tố đều an toàn và chắc chắn, thời điểm đó có thể sẽ không bao giờ đến.  

Tôi sẽ không thể làm được vì tôi từng thất bại

Hãy nhớ rằng, một vài điều diễn ra không như những gì bạn muốn không có nghĩa rằng bạn thất bại, chưa đạt được điều gì. Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thành công luôn là kết quả của một quá trình những nỗ lực từng chút, từng chút một và hành động, quyết định của bạn sẽ dần dần dẫn bạn đến mục tiêu. Thất bại hôm nay sẽ giúp bạn nhận ra rằng mình cần phải thay đổi điều gì để có thể thành công vào ngày mai.

Không ai hiểu tôi cả

Hầu hết chúng ta đều từng có cảm giác như vậy. Chúng ta thấy như cả thế giới đang quay lưng lại với mình, không một người thấu hiểu. Cần nhớ rằng, bạn luôn không hề đơn độc. Hãy chấp nhận sự thật là không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác, thậm chí đôi khi chính chúng ta cũng không hiểu bản thân mình muốn gì. Đối phương không đồng tình với bạn không có nghĩa rằng họ không hiểu gì về bạn.

Mỗi chúng ta đều là một cá thể độc lập và chính những khác biệt đó tạo nên nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Những quan điểm khác nhau sẽ giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề hơn và nếu như bạn muốn người ấy hiểu hơn về mình, hãy chủ động chia sẻ điều bạn muốn.

Tôi không phải là họ, tôi không thể làm được

Không ai thích sự lừa dối nhưng chúng ta lại tự dối lòng 9 điều này - 4

Chúng ta đều khác nhau, không có ai là phiên bản của người khác. Mỗi người sẽ có trình độ, kỹ năng và tính cách khác nhau. Chúng ta có xu hướng so sánh bản thân mình với người có sự nghiệp thành công nhưng lại hoàn toàn bỏ qua sự thật rằng họ đã bắt đầu từ con số 0 và đã trải qua giai đoạn rất khó khăn trước khi có được ngày hôm nay.

Hãy thay đổi cách nghĩ của bạn bằng suy nghĩ tích cực hơn: “Nếu họ làm được, tôi cũng có thể làm được”.  

Những mặc cảm đang ngăn cản khả năng và nỗ lực của tôi

Trên thực tế, những điều bạn ghét nhất ở mình và điều bạn cố gắng che giấu với người khác lại có thể khiến bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn. Hãy nhìn vào chính mình qua ánh mắt của một người yêu thương, đó mới là con người mà bạn nên nhìn nhận.

Những mặc cảm không định nghĩa con người bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-ai-thich-su-lua-doi-nhung-chung-ta-lai-tu-doi-l...

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cuốn hút hơn những gì mình vẫn tưởng
Đôi khi chúng ta nghi ngờ về sự hấp dẫn của mình và bắt đầu đặt những câu hỏi, liệu có phải mình đã làm điều gì sai. Tự nhìn lại mình sẽ giúp bạn hoàn...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh