Không bao giờ quên nổi những bữa cơm tối ác mộng với chồng

Ngày 19/10/2015 08:57 AM (GMT+7)

Bữa cơm tối đáng lẽ là thời điểm đoàn viên vui vầy sau ngày làm việc vất vả thì ở nhà tôi, nó chẳng khác gì cơn ác mộng.

Vợ chồng tôi công việc bận bịu, thường xuyên đi từ sáng đến tối muộn mới về nhà. Chưa kể, càng về cuối năm, công việc của anh càng nhiều và hay phải đi công tác. Khi cưới xong tôi cũng muốn hai vợ chồng có không gian cho riêng mình. Nhưng vì gia đình anh chỉ có hai chị em nên tôi phải ở chung với bố mẹ chồng.

Ban đầu, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ nhưng càng về sau, tính khí em chồng càng khiến tôi không sao chịu nổi.

Tôi làm việc gần nhà nên ban trưa thường tranh thủ chạy về nấu cơm. Nhưng nếu chỉ phục vụ cho bố mẹ chồng thì không nói gì. Đằng này tôi còn phải chăm sóc cho cả đứa cháu trai, con của em chồng, đang học đại học. Thằng bé bướng bỉnh, ngoài bố mẹ nó ra thì nó chẳng nghe lời ai cả. Tôi là phận bác dâu, khó lòng có thể quát mắng nó như con mình. Một phần ngại bố mẹ chồng, một phần tôi cũng ngại cô em chồng đanh đá của mình nữa.

Vợ chồng em chồng tôi chẳng mấy ngày không lục đục. Chắc là vì dân chợ búa, lại thêm bản tính đanh đá có sẵn nên cô em chồng tôi rất ghê gớm, hết mắng con lại chửi chồng không hề kiêng nể một ai.

Tôi thì lúc nào cũng ngọt nhạt với vợ chồng con cái em chồng vậy mà cô ta thì không biết điều. Có lần tôi nghe thấy em chồng dọa đánh con tôi vì cháu chẳng may làm đổ nước ra sàn phòng. Ngôn ngữ thì vừa thô thiển vừa vô học làm tôi giận sôi lên mà không làm gì được. Tôi lo nhất là con tôi sẽ học theo kiểu cách nói chuyện đấy.

Không bao giờ quên nổi những bữa cơm tối ác mộng với chồng - 1

Nghe mẹ chồng nói như vậy, tôi chẳng biết nói gì. Cả nhà có ai hiểu cho vợ chồng tôi đâu. Sợ mẹ chồng vất vả, tôi đã đem con mình gửi trẻ từ rất sớm. (ảnh minh họa)

Chưa kể, cô em chồng tỏ ra ghen tị với nhà tôi thấy rõ. Cách đây 2 tháng, chồng cô ta mất việc nên sự ghen tị này càng lộ rõ ra mặt. Trước đây, mỗi tháng vợ chồng tôi và vợ chồng em chồng đưa tiền ăn cho bố mẹ như nhau nhưng giờ cô ta nghiễm nhiên mặc định vợ chồng tôi phải đưa nhiều tiền hơn. Chưa kể tiền điện, tiền nước trong nhà cô ta cũng bắt vợ chồng tôi đóng. 

Cái này thì tôi thực sự thấy vô lý. Vợ chồng tôi đi từ sáng đến tối, chẳng dùng nhiều gì đến điện, nước mà người em rể kia nằm nhà chơi dài, điều hòa bật cả ngày. Có lần chồng tôi gợi ý bảo em rể đến công ty anh làm bảo vệ thì cô em chồng nổi đóa lên, kêu vợ chồng tôi coi thường, bắt làm bảo vệ. Tôi và chồng mếu máo nhìn nhau, trình độ học hết cấp 3 thì ngoài làm bảo vệ ra còn nghề nào nữa?

Chuyện cứ diễn ra liên tục, tôi không chịu đựng nổi nên tôi nói với chồng: "Anh nói khéo với bố mẹ hay với cái Yến cũng được. Thật sự em rất mệt mỏi với cái kiểu sống thế này. Hay vợ chồng mình ra ở riêng". Chồng tôi an ủi rồi ừ ừ cho qua chuyện.

Chẳng trông cậy được vào chồng, tôi đành nói với mẹ chồng. Nào ngờ mẹ chồng tôi phản ứng gay gắt: "Tôi thấy chuyện đó cũng bình thường. Hay cô tiếc tiền? Nếu vậy để vợ chồng tôi đưa tiền ăn. Với lại chồng cô không nói gì thì thôi, sao cô lại ý kiến này nọ?".

Nghe mẹ chồng nói như vậy, tôi chẳng biết nói gì. Cả nhà có ai hiểu cho vợ chồng tôi đâu. Sợ mẹ chồng vất vả, tôi đã đem con mình gửi trẻ từ rất sớm. Buổi trưa dù bận bịu thế nào tôi vẫn đảo qua nhà nấu cơm. Chồng tôi đi làm về trễ thường ăn ở ngoài luôn vì sợ làm phiền cả nhà. Tôi không chỉ phục vụ cho bố mẹ chồng, mà còn phục vụ cho vợ chồng em chồng nữa.

 Thương chồng, tôi cũng muốn nhường nhịn, cũng muốn làm không khí gia đình nhẹ nhàng, ấm áp. Nhưng càng chịu đựng thì tôi như muốn ngạt thở. Tôi phải làm gì bây giờ? Chẳng lẽ chồng là con trai một mà nhất quyết ra ở riêng?

Theo MTN (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình