Không còn mẹ chồng, tôi chán về quê ăn Tết

Ngày 24/01/2013 18:40 PM (GMT+7)

Năm nay, tôi cũng không có ý định về ăn Tết nhà chồng dù là phận làm dâu.

Là con dâu nhưng tôi coi mẹ chồng như mẹ đẻ. Mẹ cũng quý mến và yêu thương tôi nhất trong số mấy chị em dâu. Tuy nhiên, tôi cũng không lấy điều đó làm hân hoan, chỉ để trong lòng và thầm cám ơn mẹ đã cho tôi được làm con dâu mẹ, cho tôi những ngày tháng vui vẻ mỗi lần về nhà chồng, và không còn phải chịu bất kì áp lực nào từ phía gia đình chồng.

Tết năm nào, cứ tầm cách Tết nửa tháng là mẹ đã gọi điện giục hai vợ chồng tôi về và dặn không phải sắm sửa mua bán gì, mẹ mua cả rồi. Mỗi lần nhận điện thoại của mẹ, lòng tôi lại ấm cúng, cảm giác như Tết đang đến gần. Mẹ có thiên vị tôi nhưng có lẽ, đó là tình cảm chân thật của mẹ, vì thú thực, tôi cũng là người con dâu út, lại không bon chen, ganh tị gì với các chị khác trong gia đình chồng.

Năm nay, Tết đến xuân về, tôi rơi nước mắt vì nỗi nhớ mẹ. Mẹ đã mất 2 năm và đồng nghĩa với việc, 2 năm qua tôi không về nhà chồng ăn Tết. Tôi chỉ về thắp nén nhang cho mẹ rồi lại về nhà mẹ đẻ. Vì nhà chồng tôi phức tạp, nhất là từ khi mẹ mất. Các anh chị trong nhà, kể cả chị dâu của chồng tôi cũng đều tỏ thái độ trước mặt tôi, mỗi lần tôi về các chị đều chẳng vui vẻ gì. Ai cũng cho là tôi trước đây lấy lòng mẹ chồng, giờ thì mẹ không còn nữa mà bênh vực tôi, thử xem ai đứng về phe tôi. Thật lòng, người ta cứ tự tạo ra khoảng cách, khiến mọi người đố kị nhau, tự biến mình thành kẻ thù chứ tôi nào muốn thế. Tôi sống chân thành, không bon chen, không nhận bất cứ thứ gì từ bố mẹ vì chúng tôi làm ăn được, sung túc nên có tiền thì cho mẹ chứ nỡ nào nhận tiền của bố mẹ.


Năm nay, Tết đến xuân về, tôi rơi nước mắt vì nỗi nhớ mẹ. Mẹ đã mất 2 năm và đồng nghĩa với việc, 2 năm qua tôi không về nhà chồng ăn Tết. (ảnh minh họa)

Nhưng cái sự sung túc của chúng tôi lại càng khiến người khác ghen tị. Lần nào tôi về nhà chồng có giỗ chạp là các chị lại đùn hết tất cả bếp núc, bát đũa cho tôi làm. Chẳng ai nghĩ tôi biết nấu nướng, nhưng khi mâm cỗ được bày biện, họ hàng khen ngợi làm người nào đã ghét tôi lại càng ghét hơn. Tôi cũng bỏ qua tất cả những điều đó để sống. Nghĩ lại những ngày  mẹ còn sống, dù họ không bằng lòng nhưng cũng bằng mặt với tôi, xem ra không khí gia đình còn ấm cúng. Vậy mà từ ngày mẹ đi, cả nhà buồn tẻ, con người không còn hòa thuận với nhau nữa.

Năm nay, tôi cũng không có ý định về ăn Tết nhà chồng dù là phận làm dâu. Vì tôi không thể chịu được cảnh ấy, không muốn sống giữa bộn bề ghen tuông, chen lấn xô đẩy. Tôi cảm thấy mệt mỏi chán nản nhà chồng. Và càng như thế, tôi càng thấy nhớ mẹ chồng biết bao nhiêu!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ