Không phải ngôn từ hay quà tặng, điều phụ nữ trân quý nhất giản dị hơn bạn nghĩ

Ngày 12/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Đôi khi trong cuộc sống, không phải những ngôn từ hoa mĩ hay quà tặng xa xỉ sẽ khiến trái tim cô nàng rung động, điều phụ nữ trân quý nhất giản dị hơn bạn nghĩ.

Từ một câu chuyện quen tai…

“Một ngày của vợ tôi bắt đầu từ 5:30 sáng và kết thúc vào 23:00. Dù làm lãnh đạo ở cơ quan, thế nhưng về tới nhà việc gì cũng qua tay bà ấy. Bà ấy âm thầm làm hết mọi việc nhà mà chẳng bao giờ nhờ tới chồng. Việc nhà, việc ở cơ quan lại còn việc hai bên gia đình nội ngoại cứ vào tay bà ấy là chu toàn tất cả.

Cho tới một ngày, vợ tôi đổ bệnh chỉ sau vài ngày thấy mệt và đau bụng mà chủ quan không chịu đi khám. Nhập viện, bác sĩ phát hiện vợ tôi bị ung thư cổ tử cung!

Suốt những tháng ngày vợ nằm viện, tôi vừa chăm bà ấy vừa phải lo đủ thứ việc nhà, luống cuống tay chân, không tài nào hết việc. Tôi đã phải xin nghỉ phép. Không thể hiểu nổi làm sao bà ấy có thể ôm đồm chừng đó việc trong  hai mấy năm không một lời kêu than. Tôi  nhận ra mình đã quá vô tâm… Bà ấy quan tâm tới những chuyện nhỏ nhặt như bữa cơm ngon lành, tấm áo thơm mùi nắng của ba bố con, hay lọ thuốc cảm cúm trong ba lô tôi mỗi lần đi công tác, nhưng lại không màng tới sức khỏe của chính mình…”

Trên đây là câu chuyện của bố mẹ tôi, của gia đình tôi. Bố đã kể câu chuyện này không biết bao nhiêu lần, cho không biết bao nhiêu người - câu chuyện mà ít nhiều người nghe liên tưởng về một người phụ nữ nào đó gần ngay trước mắt - mà có thể chính là người mẹ, người vợ trong gia đình họ.

… Và giọt nước mắt sau hai từ “giá như”

Cô đồng nghiệp của tôi có lần òa khóc khi chồng bảo: “Em đau thì gọi xe mà đi khám. Anh đang bận họp.”. Cô ấy thổn thức: “Giá như anh ấy nói “Em có đau lắm không? Có thể tự bắt xe đi khám được không? Chút nữa họp xong anh tới ngay nhé!” thì có lẽ mình đã không tủi thân nhiều đến vậy”.

khong phai ngon tu hay qua tang, dieu phu nu tran quy nhat gian di hon ban nghi - 1

Một lời nói, cử chỉ, hành động vắng biệt sự quan tâm của chồng cũng đủ khiến họ rơi nước mắt vì tủi thân.(Hình minh họa)

Thực tế, với phụ nữ, thứ giết chết hôn nhân nhanh nhất là những lời nói vô tâm lâu ngày tích tụ dần, hay việc người chồng điềm nhiên coi những gì họ nỗ lực đảm nhiệm hàng ngày như điều hiển nhiên tất yếu.

Vẫn một thông điệp, nhưng nếu được tỏ bày theo cách mà cô bạn tôi ao ước sau hai từ “Giá như…” thì những giọt nước mắt kia đã không có cớ để rơi xuống.

Vậy điều gì sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc nhất?

Tất nhiên phụ nữ chẳng ai là không thích những lời nói ngọt ngào, hay những món quà giá trị, nhưng thứ cô ấy thực sự khao khát nhất lại giản dị hơn rất nhiều. Ấy là sự chăm chút ân cần của người đàn ông cạnh bên dành cho những âu lo thường nhật, quan trọng hơn cả là sức khỏe thể chất và tinh thần của cô ấy.

Thay vì cao giọng: “Vẫn chưa có cơm hả em?”, “Giờ này em còn chưa đi làm về?”, bạn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi thể hiện sự quan tâm chân thành và ấm áp: “Anh rửa rau cho nhanh nhé?”, “Có cần anh đến đón không?”…

… Đến lý lẽ của bài học “Tôi không giúp vợ mình”

Những ngày tháng 3,  khi cả thế giới đồng loạt giăng khẩu hiệu “Phụ nữ là để yêu thương”, tôi đọc được một bài viết bằng tiếng Pháp được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng với tựa đề “TÔI KHÔNG GIÚP VỢ MÌNH”.  Nghe dường như không thuận, nhưng người viết có đầy đủ lí lẽ cho lời khẳng định mạnh mẽ đó.

“Thực ra tôi không phải là đang giúp vợ mình. Vợ tôi không cần người giúp việc, mà cần một người đồng hành. Và đó không phải là một sự giúp đỡ, bởi việc nhà cần phải có sự chia sẻ.

Tôi sống với cô ấy dưới cùng một mái nhà, thế nên chuyện tôi lau dọn căn nhà tôi góp phần bôi bẩn là chuyện thường tình.

Tôi không giúp vợ tôi nấu ăn, bởi vì tôi cũng cần phải ăn.

khong phai ngon tu hay qua tang, dieu phu nu tran quy nhat gian di hon ban nghi - 2

Tôi không giúp vợ tôi nấu ăn, bởi vì tôi cũng cần phải ăn. (Hình minh họa)

Tôi không giúp vợ tôi rửa chén. Tôi làm điều đó vì tôi cũng sử dụng chén dĩa khi ăn.

Tôi không giúp vợ tôi chăm sóc lũ trẻ, bởi chúng là con tôi và đó cũng là nghĩa vụ bắt buộc của người cha.

Tôi không giúp vợ tôi giặt áo quần: tôi làm điều đó vì trong đống quần áo bẩn có cả đồ của tôi và của các con tôi.

Tôi không giúp vợ mình. Tôi là một phần của mái ấm này.…

-ANDREA B.”

khong phai ngon tu hay qua tang, dieu phu nu tran quy nhat gian di hon ban nghi - 3

Phụ nữ là để yêu thương

Đúng vậy, món quà quý giá nhất trong mắt phụ nữ không phải là nhẫn kim cương, hoa hồng, hay những lời tán dương ngọt ngào. Biểu hiện đẹp đẽ nhất của tình yêu và sự trân trọng dành cho người phụ nữ bạn yêu, là khi bạn nhận ra đã đến lúc mình “đang là một phần của tổ ấm này”. Để rồi bạn dặn lòng từ nay sẽ san sẻ cùng cô ấy những âu lo mỗi ngày, và cho mọi ngày.

Bạn có biết, trên thế giới cứ mỗi hai phút lại có một phụ nữ bị căn bệnh ung thư cổ tử cung giết chết? Tất cả chỉ bởi họ không kịp thời phát hiện ra căn bệnh quái ác vốn không có nhiều triệu chứng, với lý do đã quá quen thuộc “không thể thu xếp thời gian”.

Đôi khi, cách thể hiện tình yêu ý nghĩa nhất không đến từ những món quà hào nhoáng mà đến từ việc thiết thực và ý nghĩa hơn: chủ động chăm sóc cho sức khoẻ của người phụ nữ bạn yêu và giữ họ ở bên cuộc đời bạn dài lâu nhất có thể.

Chỉ hai giờ đồng hồ và 899.000 VNĐ/3 năm, hãy bảo vệ người phụ nữ của bạn cùng Evatest.

Để biết thêm chi tiết:

Truy cập: https://www.facebook.com/evatest.vn/

Hoặc gọi tới hotline 1900633320

(Khám phá).