Kinh nghiệm để đời ai cũng nên biết của cặp vợ chồng có 8 nguồn thu nhập

Ngày 20/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi kết hôn, một trong những thành tựu đáng giá nhất của cặp vợ chồng này là rời bỏ công việc hành chính tẻ nhạt. Giờ đây, họ tập trung vào những thứ quan trọng, chẳng hạn như dành thời gian cho con cái, đi du lịch và cống hiến.

Craig và Carrie Clickner là hai doanh nhân khởi nghiệp người Mỹ. Họ hiện có 8 nguồn thu nhập, từ các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, viết sách, diễn thuyết, đào tạo, cho thuê nhà đến đầu tư chứng khoán. Hiện nay, Tandem tạo ra 3 triệu USD doanh thu hàng năm.

Kinh nghiệm để đời ai cũng nên biết của cặp vợ chồng có 8 nguồn thu nhập - 1

Dưới đây là chia sẻ của Craig và Carrie trên CNBC về bài học khởi nghiệp và đa dạng hóa nguồn thu nhập cá nhân của bản thân:

Chúng tôi muốn nói với mọi người rằng thành công tài chính của chúng tôi đều bắt đầu từ những công việc làm thêm. Số tiền chúng tôi kiếm được từ Tandem, kết hợp với tiền tiết kiệm của chúng tôi và các khoản thu nhập phụ trước đó, cho phép chúng tôi phân nhánh và thực hiện một số dự án khác, bao gồm một công ty đầu tư bất động sản và một tổ chức phi lợi nhuận, Tandem Giving Inc.

Chúng tôi hiện có tổng cộng 8 dòng thu nhập, tạo ra thu nhập 7 con số một năm. Hai trong số đó là dòng thu nhập thụ động thông qua các bất động sản cho thuê của chúng tôi ở Wisconsin. Và chúng tôi đã tìm ra một số sai lầm mà rất nhiều người mắc phải trong quá trình khởi nghiệp.

1. Quản lý thời gian và công việc không hiệu quả

Trong giai đoạn đầu, chúng tôi đã không lường trước được sự bận rộn khi làm cùng lúc nhiều việc. Và vì coi việc làm thêm chỉ là phụ, chúng tôi rất chật vật trong việc quản lý thời gian hiệu quả. Cuối cùng, chúng tôi nhận ra cách hữu hiệu nhất để tăng năng suất là tự động hóa một số công việc và tuyển thêm người hỗ trợ.

2. Nhầm lẫn doanh thu với lợi nhuận

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây là sự thật. Chúng tôi biết nhiều người từng lên kế hoạch dạy online. Họ tính toán rằng nếu có 20 khách hàng, tính phí mỗi người 4.000 USD một năm, thì họ sẽ lãi toàn bộ số tiền 80.000 USD.

Điều này hoàn toàn là sai lầm. Bạn phải nghĩ mình sẽ tìm những khách hàng đó bằng cách nào? Bạn đã tính đến chi phí mở và duy trì website chưa? Bạn có làm marketing hay đi công tác không? Với mọi mô hình kinh doanh, chúng tôi đều lên kế hoạch đầy đủ như vậy. Doanh thu không hề giống lợi nhuận. Và 80.000 USD đó dĩ nhiên chẳng phải số tiền cuối cùng bạn có thể cầm về nhà.

3. Định giá quá cao ngay từ đầu và không nâng giá khi đã có thương hiệu

Khi việc kinh doanh của bạn thành công, khách hàng sẽ trả tiền cho giá trị họ cảm nhận được. Thường thì, với những đồ có giá rẻ, mọi người cũng sẽ đánh giá thấp.

Đừng sợ điều chỉnh giá định kỳ. Với lạm phát và môi trường bên ngoài luôn thay đổi, bạn cũng nên thay đổi chính sách giá.

4. Ôm mãi tâm lý của một nhân viên

Những người làm thêm thường thiếu quan điểm cốt lõi của người làm chủ, do phần lớn đều đi lên từ nhân viên. Chúng tôi cho rằng dưới đây là những thay đổi bạn cần thực hiện:

- Từ việc được chỉ bảo chuyển sang tự rèn luyện: Khi được hỏi có lời nào để động viên các doanh nhân khởi nghiệp, Elon Musk đã trả lời: "Nếu anh cần động viên thì đừng làm gì nữa". Khi khởi nghiệp, bạn sẽ chẳng có ai quản lý, hướng dẫn nữa đâu.

- Từ việc trở thành người thông minh nhất chuyển sang tìm người thông minh hơn: Nhân viên thường nỗ lực trở thành người thông minh nhất trong phòng, coi những người thông minh hơn là đối thủ. Nhưng khi khởi nghiệp, bạn sẽ phải tìm những người thông minh hơn mình.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-de-doi-ai-cung-nen-biet-cua-cap-vo-chong-co-8-nguon-thu-n...

Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn 
Học được cách buông bỏ, trái tim của bạn sẽ càng rộng mở, bạn sẽ dễ cảm nhận hơn niềm hạnh phúc từ sự đơn giản. Học được cách buông bỏ, những ngày...

Bài học cuộc sống

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh