Lầm lỡ ngày chồng đi công tác

Ngày 02/04/2016 15:44 PM (GMT+7)

Rồi, một lần chồng chị đi nước ngoài, người cũ đã liên lạc. Vì không thể cưỡng lại được người cũ, chị đã hẹn hò gặp anh ta, và trong giây phút thiếu thốn tình yêu thương, chị đã ngã vào vòng tay người ấy....

Chuyến ấy, chồng đi, đã dặn chồng đi sớm về, để vợ ở nhà một mình buồn lắm. Ấy vậy mà, chồng đi cả tháng không về, hết công việc này đến công việc nọ, hoãn hết chuyến bay này đến chuyến bay nọ. Nhiều lần như vậy, dù là vợ chồng có tiếng ở gần nhau nhưng xa nhau nghìn trùng.

Chị vốn là người đàn bà nhạy cảm, nên lần nào chồng đi, chị cũng cảm thấy trống vắng, buồn tủi. Chị gọi điện cho chồng, nói với chồng  là đổi công việc nhưng chồng nhất định không. Mà công việc thì đi suốt ngày, làm sao vợ vui. Gặp nhau như mưa rào gặp hạn vậy. Dù kiếm được nhiều tiền nhưng sự thiếu thốn về tình cảm vợ chồng khiến chị không thấy vui.

Rồi, một lần chồng chị đi nước ngoài, người cũ đã liên lạc. Vì không thể cưỡng lại được người cũ, chị đã hẹn hò gặp anh ta, và trong giây phút thiếu thốn tình yêu thương, chị lao vào vòng tay người ấy. Chị giấu giếm chồng suốt thời gian dài. Nhưng chuyện ngoại tình, có một lần thì lại có lần hai. Cứ như thế, mỗi lần chồng đi công tác, chị lại hẹn hò với người cũ. Người đàn ông ấy cũng chẳng muốn lấy chị, chỉ là muốn qua lại với chị, chỉ muốn ngoại tình. Vì anh ta cũng đã có vợ con, cũng đã có nơi có chốn.

Lầm lỡ ngày chồng đi công tác - 1

Và cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Trong một lần, chồng chị vì nhỡ chuyến bay và vì sức khỏe không tốt nên đã quay trở lại và không báo trước cho chị. (ảnh minh họa)

Tình cũ không rủ cũng đến, hai người tìm đến nhau, cứ như thế chị và tình cũ lén lút suốt thời gian dài đằng đẵng. Tình cảm ngày càng gắn bó và chồng chị cũng không hay biết về chuyện này. Chị ngày ngày vẫn thể hiện mình là người vợ tốt, đảm đang, lo lắng cho chồng. Còn anh vẫn cứ mải miết với những chuyến công tác dài, không ngày hẹn về. Sự đa nghi, đố nghị và cả sự thiếu vắng tình cảm khiến chị cứ càng ngày càng lún sâu vào vũng lầy. Chị thậm chí còn đưa cả tình cũ về nhà khi chồng đi công tác dài ngày.

Và cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Trong một lần, chồng chị vì nhỡ chuyến bay và vì sức khỏe không tốt nên đã quay trở lại và không báo trước cho chị. Anh cũng muốn gây bất ngờ cho vợ vì anh biết, chị rất chán khi chồng ngày ngày đi công tác. Thế là, cảnh tượng trớ trêu, đau khổ diễn ra trước mắt anh. Chẳng cần lời giải thích nào, cũng không có gì đáng nói hơn là việc rành rành trước mắt. Chị đã mất anh mãi mãi...

Anh ra đi không lời từ biệt. Đó là nỗi nhục nhã ê chề của một người đàn ông. Đi làm nuôi vợ, vợ ở nhà ăn nằm với kẻ khác. Anh đâu thể chịu đựng được cú sốc tinh thần này. Sau chuyện ấy, chị cũng gầy ốm xanh xao. Người tình cũng bỏ chị về với gia đình, vì anh ta chỉ cần chị những lúc vui vẻ chứ đâu cần ngườ đàn bà ngày ngày khóc lóc khi ở bên anh ta vì cảm thấy có lỗi với chồng.

Suốt những ngày sau đó chị sống trong sợ hãi, hoang mang vô độ. Chị sợ một mình, sợ không còn ai đến với chị và cũng không muốn đến với ai. Lúc này, chị da diết nhớ anh, đau khổ vì đã phụ chồng. Nhớ những lúc anh ân cần, yêu thương chị. Vì công việc bận rộn nên anh hay đi chứ thật ra, anh chưa làm gì có lỗi với chị, cũng chưa bao giờ không quan tâm tới chị. Vậy mà, chị vì sa ngã với tình cũ mà mất anh.

Người đàn bà thiếu thốn tình cảm là người đàn bà nguy hiểm vì họ có thể ngã vào vòng tay của bất cứ gã đàn ông nào yêu thương, quan tâm họ. Vậy nên, đàn ông đừng quá hờ hững với phụ nữ, tình yêu hãy nói ra để họ cảm nhận được họ thực sự được yêu thương và tin tưởng...

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình