Lãng mạn hóa bạn đời

Ngày 28/07/2015 14:15 PM (GMT+7)

Khi mới yêu, ai cũng mơ về những bó hoa, bánh ngọt, nến thơm…tình yêu thì luôn bay bổng, ngây ngất. Điều này có thể có song khi đã là bạn đời của nhau, vì sao lãng mạn cứ kéo đuôi nhau…đi hết?

Nhất là trong thời đại này, khi hai vợ chồng ngồi bên nhau mỗi người lăm lăm cái…smartphone thì sự lãng mạn càng thu hẹp lại. Chính vì thế, tình yêu và cả cuộc sống hôn nhân mất đi sắc màu vui tươi, mới mẻ, sự ấm áp cũng nhạt dần.

Tình cảm cần phải được nuôi dưỡng, vun đắp liên tục và lãng mạn là gia vị không thể thiếu của tình yêu. Thực tế cho dù ban đầu anh ấy/cô ấy có là người bay bổng, ngọt ngào đến đâu, khi đã kết hôn nhiều gánh lo khác sẽ khiến tính lãng mạn của họ bị giảm dần. Với người bản tính “ngói khô” thì càng khó để khơi nguồn sáng tạo cho họ trong lĩnh vực này.

Sự lãng mạn có thể tập luyện được nếu bạn thường xuyên làm gương cho bạn đời qua những cử chỉ nhỏ mỗi ngày.

Bày tỏ tình cảm

Những động chạm nhẹ nhàng và sự quyến rũ nho nhỏ trong ngày thực sự giúp hâm nóng lại sự tươi mới của cảm xúc.

Khen ngợi

Hãy ca ngợi những gì họ đã làm khiến bạn hài lòng, vui vẻ từ lời nói đến hành động, ngay cả thay đổi nho nhỏ về ngoại hình. Nên rộng rãi lời khen bạn đời với những người khác dù họ có ở đó hay không. Nói xấu sau lưng rất có hại nhưng nói tốt sau lưng để rồi đến tai họ được sẽ có tác dụng vô cùng tích cực. Khi được khen, người ta sẽ cởi mở và tin tưởng bạn hơn.

Bất ngờ

Hoạch định một điều bất ngờ mà bạn biết bạn đời sẽ thích, họ sẽ cảm động trước tình cảm và sự chu đáo của bạn.

Hôn nhau mỗi ngày

Không có cách nào bày tỏ tình cảm đơn giản và trực tiếp bằng những nụ hôn.

Lời yêu

Nói với bạn đời rằng bạn yêu họ mỗi ngày nhưng nhớ thay đổi cách thức, “mẫu câu” để tránh nhàm chán.

Ký hiệu

Tạo ra những ký hiệu riêng, biểu thị tình yêu chung cho cả 2 người và sử dụng nó. Những bí mật của riêng đôi ta luôn là gia vị tốt cho tình yêu.

Thân mật nơi công cộng

Bày tỏ tình cảm, tình yêu thương, thân mật trước mắt mọi người sẽ đem đến sự tự hào ở người ấy.

Luôn khiến bạn đời cảm thấy thật “đặc biệt”

Làm một bữa tối thật ngon, cho họ một quãng thời gian nghỉ ngơi quý báu, cùng đi dạo, hẹn hò thường xuyên… hãy tận dụng những điều tốt đẹp bạn có thể làm và thường xuyên đem đến điều tốt đẹp cho nhau, tạo thành một thói quen, rồi bạn sẽ có được một cuộc sống thật tuyệt vời.

Sắp xếp để bạn đời có được điều mà họ còn thiếu

Nếu họ chưa có dây nghe nhạc, chiếc điện thoại họ đã cũ hay máy laptop của họ vừa mới hư…sao bạn không dành cho bạn đời một món quà đúng lúc, đúng ý nhỉ? Điều này sẽ khiến người ấy cảm kích và vui thích rất nhiều bởi biết được sự quan tâm sâu sắc mà bạn dành cho họ.

Nói về sự lãng mạn

Nói với bạn đời về những ý tưởng lãng mạn, vì sao bạn yêu thích điều đó, vì sao điều đó quan trọng với tình yêu, hôn nhân, và duy trì sự lãng mạn sẽ khiến cả hai cảm thấy an toàn, được yêu thương. Hãy để bạn đời hiểu những nỗ lực của bạn trong việc này để họ cũng sẽ đồng lòng hâm nóng tình cảm lứa đôi.

Theo Thảo My (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng