Lấy anh, tôi chẳng cần đi làm

Anh bảo tôi, nếu lấy anh, anh sẽ cho tôi mọi thứ, tiền bạc, vật chất, cái gì tôi muốn cũng được, chỉ cần tôi ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con, lo cho gia đình là được.

Tôi cũng thực sự muốn có một cuộc sống sung sướng, có được người đàn ông yêu thương mình, chăm sóc mình, là chỗ dựa về kinh tế. Nhưng chuyện anh ra điều kiện thẳng thừng như vậy khiến tôi có chút lo sợ. Tôi không biết mình có nên lấy anh hay không.

Con gái 27 tuổi, ai chẳng muốn có một tấm chồng tử tế, yêu thương mình thật lòng. Tôi cũng từng trải qua vài ba mối tình, nhưng chẳng có mối tình nào đi đến hồi kết nên bây giờ, tôi mới trắng tay. Tôi có nói với anh rằng, để tôi suy nghĩ về lời đề nghị của anh khi anh đang tìm hiểu tôi.

Thật ra, yêu một người cũng là mong muốn có được một mái ấm hạnh phúc. Nhưng nếu anh không thẳng thừng đặt vấn đề thì tôi lại không ái ngại như lúc này. Trước đây, tôi cũng luôn nghĩ, anh là người đàn ông chững chạc, là người khiến tôi tin tưởng và yêu thương. Tôi cũng mong mình có thể được nương nhờ nơi anh, có cuộc sống sung túc. Vậy mà bây giờ tôi cứ thấy sợ sợ. Hay anh nghĩ tôi chỉ ham tiền, hay anh nghĩ tôi đảm đang, tháo vát nên lấy về để phục vụ anh, gia đình anh. Nếu sau này anh mải miết chơi bời bên ngoài, tôi phải làm sao đây?

lay anh, toi chang can di lam - 1

Hay anh nghĩ tôi chỉ ham tiền, hay anh nghĩ tôi đảm đang, tháo vát nên lấy về để phục vụ anh, gia đình anh. (ảnh minh họa)

Nhìn gương bà chị họ, tôi đã thấy nản. Ngày ấy, chị tôi cũng lấy chồng với bao lời hứa hẹn, hứa hẹn rằng anh sẽ cho chị ấy một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhưng, đến khi cưới nhau về được nửa năm, anh ta bắt chị ở nhà làm việc, nuôi con, nội trợ, không cho chị đi làm. Bố mẹ chồng chị cũng nhất định cấm chị thuê người giúp việc, nói là không yên tâm khi có người lạ ở trong nhà. Thế nên, mẹ chị bắt chị ở nhà chăm con, chăm luôn cả ông bà.

Chị cảm thấy chán nản khi cuộc sống quanh quẩn chỉ có trông con, đi chợ và lại về dọn dẹp, cơm nước, đợi chồng về ăn cơm. Mà có phải ngày nào chồng cũng về ăn cơm sớm được đâu, có những hôm đợi tới khuya hoặc là chồng về nhà toàn mùi rượu. Chị chán vì những cuộc hẹn với bạn bè, chị cũng không còn được tự do như trước. Chẳng ai màng tới chị vì họ đã mặc định, chị giống như người giúp việc trong nhà. Việc gì cũng đến tay chị.

Ngay cả lúc cả họ hàng đến chơi, làm mấy mâm cỗ cũng một tay chị làm hết. Không những vậy, chị còn mang tiếng là người ăn bám chồng, chỉ dựa vào chồng mà không chịu đi làm. Có ai hiểu cho chị đâu. Chị khát khao được đi làm, nhưng bố mẹ chồng và chồng đều không cho phép. Công việc chị cũng ổn, chị có thể kiếm một tháng vài triệu. Thế nên, chị nào muốn ở nhà mang tiếng với hàng xóm láng giềng và bản thân mình cung bị ỳ ra.

lay anh, toi chang can di lam - 2

Tôi cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy, cũng sẽ bị người khác khinh, có khi còn bị chồng mình khinh vì chính anh đã ra điều kiện như vậy. (ảnh minh họa)

Còn bây giờ thì chị mang tiếng đến cả họ hàng, xóm giềng, ai cũng nói chị sướng, lấy được người chồng yêu thương chị, chiều chuộng chị. Chẳng ai biết được sự thật là gì. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi khổ tâm của người bị chồng bắt ở nhà làm lụng, không được đi làm, chỉ ở nhà chăm con.

… Đó, từ tấm gương của chị, tôi lại nghĩ đến bản thân mình. Có lẽ, chị là người tôi nên nhìn vào. Ở nhà ăn bám chồng thật tủi hổ. Ở mình không như ở nước ngoài, nghề nội trợ cũng được trả lương và những người vợ ở nhà làm việc nhà cực kì được ca ngợi, đó là công việc thiêng liêng và cao quý, là công việc mà người chồng phải coi trọng, là hậu phương vững chắc của người chồng. Mỗi lần ai đó hỏi ‘vợ anh làm gì’ mà anh trả lời ‘vợ anh chỉ ở nhà thôi’ thì ánh mắt của người khác lập tức cụp xuống, có vẻ ái ngại và cảm thông.

Tôi cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy, cũng sẽ bị người khác khinh, có khi còn bị chồng mình khinh vì chính anh đã ra điều kiện như vậy. Anh biết mình thừa sức kiếm tiền, nên anh cố tình muốn biến tôi thành người nội trợ của anh. Vậy tôi có nên lấy anh hay không. Ở nhà chăm con, ăn bám chồng, tôi sợ bị mang tiếng lắm!

Theo TT (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng