Lấy vợ hơn 7 tuổi lại đã có chồng

Ngày 24/02/2014 09:18 AM (GMT+7)

Tôi biết, khi tôi nói với gia đình chuyện mình yêu người con gái như thế, bố mẹ tôi sẽ phản đối kịch liệt.

Thất tình, không muốn yêu ai

Tôi còn nhớ như in cái cảm giác đau khổ khi bị người yêu nói lời chia tay. Đó thực sự là một kỉ niệm không thể nào quên được. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản vô cùng. Người đàn ông như tôi không ngờ lại có ngày rơi nước mắt vì một người phụ nữ. Bởi trước giờ, dù có chuyện đau khổ thế nào, tôi cũng không dễ dàng rơi nước mắt.

Thế nhưng đúng là, sau khi bị cô gái mình trọn lòng yêu thương phản bội, tôi cảm thấy buồn chán vô cùng. Tôi đau khổ nhận ra, sự chân thành của mình không níu giữ được trái tim người con gái đẹp, bởi cô ấy đẹp nên cô ấy sẵn sàng mở lòng với bất cứ người đàn ông nào, chỉ cần  họ đảm bảo cuộc sống của cô ấy. Thời gian đó tôi mới hiểu, những ngày đầu yêu, cô ấy nào có như vậy. Tôi buồn khổ lắm, cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Chia tay người con gái tôi đã dẫn về nhà ra mắt, hơn 2 năm sau, tôi không yêu một ai vì cảm giác đau đớn của mối tình đầu. Bố mẹ tôi lo lắng vô cùng, vì tôi cũng đã đến tuổi lấy vợ, ông bà lại mong có cháu nội còn con trai thì chẳng thấy động tĩnh gì. Vì tôi quá mệt, quá lo, quá chán nản nên không muốn tiếp tục chuyện yêu đương gì hết. Thất bại một lần, tôi không còn tâm trí nào để yêu. Đàn ông như tôi, tôi đâu có vội như phụ nữ, bao giờ lấy chả được, chỉ là bố mẹ tôi mong ngóng quá thôi.

Lấy vợ hơn 7 tuổi lại đã có chồng - 1

Chia tay người con gái tôi đã dẫn về nhà ra mắt, hơn 2 năm sau, tôi không yêu một ai vì cảm giác đau đớn của mối tình đầu. (ảnh minh họa)

Nhưng chỉ kéo dài được nửa năm thì bố mẹ và cả họ hàng tôi lại lôi cái chuyện vợ con ra nói. Lúc đó, tôi cũng cứ gật gù cho xong, tôi cũng nghĩ cái chuyện đó làm sao mà ép được, yêu thì mới cưới.

Thế rồi, thời gian sau đó, thật tình cờ tôi đã gặp một cô gái mới tuyển vào công ty tôi. Ban đầu, cô ấy hay hỏi han tôi về công việc vì là lính mới, thế nên, chúng tôi cảm thấy gần gũi nhau. Nói chuyện lâu rồi lại đến chuyện cà phê cà pháo, chúng tôi thấy gần gũi và cảm thấy như quen nhau từ lâu. Cô ấy cũng hồ hởi, vui vẻ. Sau này tôi mới biết, cô ấy đã chồng nhưng họ đã ly dị. Bây giờ thì lại biết, cô ấy hơn mình những 7 tuổi. Vì những ngày mới vào chúng tôi không hề hỏi tuổi nhau. Cô ấy thì hay lịch sự gọi tôi là anh vì là người mới vào, với lại, nhìn cô ấy phải trẻ hơn tôi đôi ba tuổi chứ tôi không hề nghĩ cô ấy lại nhiều tuổi như vậy.

Yêu người con gái hơn tuổi đã 1 đời chồng

Nhưng tôi mặc kệ, cái chuyện đó không làm tôi ngại cô ấy ngược lại, tôi càng muốn gần gũi cô ấy hơn, muốn được ở bên và chia sẻ với cô ấy. Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện rất vui, lâu dần, trái tim tôi rung động trước cô ấy. Đó là thời điểm tôi cảm thấy mình nhớ cô ấy mỗi khi cô ấy không nhắn tin hay gọi điện. Tôi cảm thấy thiếiu vắng thứ gì đó nếu như cô ấy không đi làm. Và khi biết tin cô ấy ốm, tôi lập tức phải đến nhà và tìm gặp cô ấy.

Thực sự, tôi cũng đã bị đau trong mối tình đầu nên với chuyện tình cảm, tôi có hơi cảnh giác. Tôi đã tìm hiểu rất kĩ về cô ấy, gia cảnh và mọi thứ, và tôi cũng đã rất yên tâm về chuyện này. Bởi vì, tôi đã biết cô ấy ở đâu, làm gì, học gì và hoàn cảnh thì đúng như những gì cô ấy nói với tôi.

Lấy vợ hơn 7 tuổi lại đã có chồng - 2

Nhưng tôi mặc kệ, cái chuyện đó không làm tôi ngại cô ấy ngược lại, tôi càng muốn gần gũi cô ấy hơn, muốn được ở bên và chia sẻ với cô ấy. (ảnh minh họa)

Rồi tôi tỏ tình với cô ấy. Tôi cảm nhận đó là người con gái thật thà, tốt bụng và chắc chắn, cô ấy rất chân thành. Tôi hi vọng, cô ấy sẽ nhận lời yêu tôi. Khi tôi tỏ tình, cô ấy ôm mặt khóc nức nở và nói: “Em không nghĩ là lại có thể có được tình yêu của một người đàn ông chưa có vợ. Em cũng không bao giờ dám hi vọng vào chuyện gia đình nữa, vì em đã là người con gái có chồng”. Nghe cô ấy nói thực lòng tôi càng thương cô ấy, tôi đã ôm cô ấy vào lòng để sẻ chia và để cô ấy biết, tôi với cô ấy là thật lòng.

Tôi biết, khi tôi nói với gia đình chuyện mình yêu người con gái như thế, bố mẹ tôi sẽ phản đối kịch liệt. Không có chuyện mọi người trong nhà sẽ dễ dàng chấp nhận chuyện này.

Nhưng bây giờ, khi bố mẹ mong mỏi có con dâu như vậy, tôi chỉ có cách này. Hi vọng sự sốt ruột của bố mẹ sẽ khiến bố mẹ chấp nhận chuyện này dễ dàng hơn. Nhưng khi nói về chuyện dẫn cô ấy về ra mắt gia đình tôi, cô ấy sợ lắm, khóc sưng cả mắt vì tự ti, không dám đối mặt với người khác.

Bây giờ, tôi phải làm sao đây? Nếu như cô ấy cũng vậy, bố mẹ tôi lại không đồng ý nữa thì tôi phải làm cách nào để chứng minh tình cảm của mình dành cho cô ấy. Có lẽ, nếu bố mẹ có khước từ thì tôi cũng phải kiến quyết bảo vệ cô ấy. Nếu như bị tổn thương một lần nữa, tôi sợ cô ấy sẽ không còn niềm tin để sống nữa…

Theo Ngọc Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình