Lấy vợ xong bị cả họ xa lánh vì vợ “dữ như hổ vồ”

Ngày 02/10/2017 18:31 PM (GMT+7)

Người ta nói không sai “Dâu dữ mất họ”, tôi rơi vào hoàn cảnh bị người thân xa lánh, không ai muốn tới chơi vì… sợ nàng dâu ghê gớm.

Hơn 5 năm vợ tôi về làm dâu, cuộc sống của tôi đã thay đổi khá nhiều. Giờ đây nhìn lại tôi thực sự cảm thấy buồn. Tôi không biết phải làm thế nào để vợ chịu sửa cái tính ghê gớm, đanh đá đó đi. Có với nhau hai mặt con, cô ấy cũng tận tình vì gia đình này, không lẽ tôi lại ly hôn.

Tôi là công nhân viên chức nhà nước, bởi thế, ngày tôi lấy vợ, mọi người đều nghĩ cô ấy rất phù hợp làm vợ tôi. Vợ tôi học Đại học xong nhưng ra trường đi buôn. Cô ấy có tham vọng làm giàu lớn và không an phận kiếm vài đồng bạc mỗi tháng. Có thể nói, vợ tôi là người đảm đang, hoạt bát, nhanh nhẹn, nói được, làm được.

Lấy vợ xong bị cả họ xa lánh vì vợ “dữ như hổ vồ” - 1

 Vợ tôi có tham vọng làm giàu lớn và không an phận kiếm vài đồng bạc mỗi tháng (Ảnh minh họa)

Khi tôi cưới, bố mẹ còn mừng vì cho rằng người sành sỏi như cô ấy mới hỗ trợ tôi tốt trong cuộc sống. Quả đúng là như vậy. Cưới nhau xong tôi chỉ tập trung đi làm còn mọi việc một tay vợ lo lắng hết. Đã vậy, cô ấy còn là người kiếm ra nhiều tiền, gấp mấy lần tôi. Thực sự tôi thấy mình không giúp được vợ nhiều.

Vậy mà chưa bao giờ vợ tôi kêu ca, phàn nàn, cô ấy luôn coi đó là trách nhiệm của mình. Làm ra tiền gấp 3,4 lần tôi nhưng về nhà cô ấy còn lo hết mọi việc, cơm dẻo canh ngọt chờ tôi. Điều đó làm tôi yêu vợ mình hơn… ngoại trừ việc… cô ấy lại khiến cả gia đình tôi khiếp sợ.

Lấy vợ xong bị cả họ xa lánh vì vợ “dữ như hổ vồ” - 2

Vợ tôi quá ghê gớm khiến cả gia đình ai cũng khiếp sợ (Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ một phần vì cô ấy phải lo toan quá nhiều, hơn nữa công việc kinh doanh, bon chen chốn thương trường đã tạo cho vợ tôi cái tính ích kỉ và cứng đầu như vậy.

Ở trong nhà bố mẹ tôi nói cô ấy không nhịn một lời bao giờ. Tôi không bảo bố mẹ mình đúng hết nhưng cái cách cô ấy cãi cự lại thực sự sai. Bố mẹ tôi thấy vậy đề nghị hai vợ chồng ra ở riêng để tránh va chạm. Từ đó, vợ tôi lại càng quá quắt hơn.

Với mọi mối quan hệ cô ấy không bao giờ chịu thiệt, có điều gì không hài lòng là cô ấy nói ngay nên mọi người mất lòng. Vợ tôi ghê gớm nên lúc nào cũng bảo: “Không cho được em đồng nào thì tại sao em phải sợ”. Bản tính cô ấy mạnh mẽ nên chẳng sợ ai. Dần dần, người trong nhà tôi ngại tiếp xúc, quan hệ với hai vợ chồng.

Lấy vợ xong bị cả họ xa lánh vì vợ “dữ như hổ vồ” - 3

Tôi biết vợ mình đã vất vả nhiều, nhưng ai mà chẳng có người thân, bạn bè, cách hành xử của vợ tôi như vậy khiến tôi mỗi ngày lại thấy mình bị cô lập.  (Ảnh minh họa)

Anh, em ruột của tôi cũng không đến nhà chơi bao giờ. Mọi người đều bảo: “Vợ mày ác mồm, sống chỉ biết nghĩ đến thân, bo bo cho mình không giao tiếp với ai, đến cũng chỉ làm khó chịu”. Cứ thế, tôi như người không họ hàng, thân thích, đi đâu cũng bị cô lập chỉ vì vợ quá ghê gớm, tính toán thiệt hơn quá nhiều.

Cũng đã nhiều lần tôi góp ý với vợ nhưng cô ấy bật khóc. Cô ấy nói tôi chẳng giúp được gì, người thân của tôi cũng chỉ nay nhờ vả, mai hỏi vay… làm khổ cô ấy. Mọi thứ cô ấy làm đều vì gia đình này, cái gì có lợi cho các con thì làm, ai không quan trọng cô ấy bỏ qua…

Tôi biết vợ mình đã vất vả nhiều, nhưng ai mà chẳng có người thân, bạn bè, cách hành xử của vợ tôi như vậy khiến tôi mỗi ngày lại thấy mình bị cô lập. Tôi phải làm sao đây khi bị mọi người xa lánh? Tôi không giúp được vợ nhiều nên thực sự rất khó mở lời.

Theo Minh Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự