Lê Hoàng làm “dậy sóng” dư luận khi nêu quan điểm phụ nữ sửa ngực có cần xin phép chồng

Ngày 14/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

Sau status “khai màn" ủng hộ chuyện nâng cấp vòng 1 của các chị em, đạo diễn đanh đá nhất nhì showbiz Việt vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Ngay sau đó, Lê Hoàng đã tiếp tục cập nhật trạng thái mới nhất của mình khi nói về 25 lý do để phụ nữ không xin phép chồng khi làm ngực.

Chuyện vợ chồng: Đầu không xuôi sao đuôi nó lọt

Mở đầu cho danh sách đầy tranh cãi này, Lê Hoàng đã thẳng thắn nói lên suy nghĩ ủng hộ “nữ quyền” của chính mình: “…Con gái có chồng muốn làm ngực cần xin phép anh ấy không? đó là một câu hỏi chẳn hề đơn giản, thậm chí có khả năng trở thành vấn đề lớn nhất đặt ra. Đây chính là lúc bản lĩnh, vai trò và lòng tự tôn của phụ nữ được thử thách căn thẳng nhất, cao trào nhất. 25 điều này là những kết luận chị em cần biết…”

le hoang lam “day song” du luan khi neu quan diem phu nu sua nguc co can xin phep chong - 1

Ngay từ đầu danh sách, nam đạo diễn đã chỉ rõ quyền của người phụ nữ và vô cùng “bài xích” chuyện gia trưởng của người đàn ông trong gia đình. Cụ thể là ngay lí do đầu tiên, anh đã nói: “Chồng không phải chủ, và vợ không phải nô lệ. chế độ nô lệ đã xóa bỏ trên trái đất hàng trăm năm. Chỉ trong chế độ đó cơ thể của mình mới do người khác tuyệt đối cai quản” hay như “Giấy đăng ký kết hôn giữa trai và gái không phải là giấy giao nộp thân xác cho ai đó vĩnh viễn độc quyền”. Nói theo cách của Lê Hoàng không phải không có lí, bởi ở phương Đông thì xã hội hình thành quan điểm xem trọng nam giới hơn.

le hoang lam “day song” du luan khi neu quan diem phu nu sua nguc co can xin phep chong - 2

Chuyện làm đẹp nữ giới, nhất là khi đụng đến “dao kéo” thường vấp phải tranh cãi và phản đối khá lớn từ phía người đàn ông trong gia đình. Họ cho rằng điều đó là không cần thiết và mặc định phụ nữ chỉ cần “tề gia nội trợ” thôi, không cần phải làm đẹp để làm gì hết. Hiểu rõ điều này nên Lê Hoàng đã khẳng định: “Xin phép 10 ông, chắc chắn 9 ông từ chối vì một ý nghĩ họ không bao giờ nói ra đằng nào cũng cũ rồi, đằng nào cũng không dùng thường xuyên”. Tuy nhiên, những người đàn ông dường như không thấu hiểu nỗi lòng của cánh chị em, rằng “Thái độ lúc chồng từ chối có thể xúc phạm đến mức người vợ tổn thương mãi mãi”.

Chuyện nâng cấp vòng 1 của người phụ nữ bị phản đối thường vấp phải lí do đầu tiên chính là… giá tiền. “Đồng tiền mở đầu câu chuyện” luôn đúng với xã hội ngày nay nhưng họ quên mất câu “Tiền nào của đó” sao. Giá trị luôn tương xứng với mức độ hài lòng đi ngay sau. Ngay sau đó, sẽ là đến lí do từ mẹ chồng vì với người đàn ông “Hay nghe lời mẹ. Mà mẹ chồng luôn gièm pha con dâu làm ngực do bà ấy muốn làm cũng muộn quá rồi”.

Kiên quyết đòi “nữ quyền” cho phe chị em

Đứng trên vai trò một người đàn ông, anh hiểu rõ nỗi lòng của “phe mình” rằng: “Nếu vợ khi làm ngực quá trẻ mà chồng quá già, chồng tự nhiên sẽ thấy bất an” hoặc “Đa số vợ của bạn chồng không dám làm ngực nên các ông ấy thấy vợ đứa khác làm sẽ gièm pha và ngăn cản”. Đứng trên vai trò khách quan, Lê Hoàng vẫn “bênh vực” phụ nữ bởi các dẫn chứng: “Mọi ông chồng đều chẳng khi nào xin phép vợ khi làm bất cứ điều gì trên cơ thể mình", hay “Chạy theo một đứa con gái làm ngực ngoài phố nhưng biễu môi khi vợ muốn nâng ngực trong nhà”.

le hoang lam “day song” du luan khi neu quan diem phu nu sua nguc co can xin phep chong - 3

Thẳng thắn hơn, Lê Hoàng còn vạch trần một khuyết điểm từ phần lớn bộ phận đàn ông, rằng: “Rất nhiều ông chả quan tâm nhan sắc vợ ra sao, chỉ phản bác để cho oai”.

Đặc quyền làm đẹp của phụ nữ

Chuyện người phụ nữ không được tự do theo đuổi sở thích làm đẹp của mình, đã được Lê Hoàng ví von một cách hài hước rằng: “Khi đứa khác phải xin phép chồng mà ta không cần làm thế ta sẽ cảm thấy mình có phẩm giá hẳn lên” hoặc “Khiến các bà vợ khác khâm phục và ghen tức”, thậm chí là “Phát hiện ra rằng không xin phép hóa ra cũng không chết”.

Đa số phụ nữ sẽ tự tin hơn sau khi đã trải qua việc nâng cấp vòng 1, họ bắt đầu dám diện những trang phục bắt mắt, gợi cảm mà trước đó chưa bao giờ dám nghĩ đến.

le hoang lam “day song” du luan khi neu quan diem phu nu sua nguc co can xin phep chong - 4

Có lẽ hiểu rõ về những lí do trên mà Lê Hoàng cũng đã đưa ra một loạt lợi ích sau khi phụ nữ nâng cấp vòng 1, rằng:

“- Nhỡ chẵng may làm ngực không đẹp sẽ đo được tình cảm thật của chồng đối với mình

- Có khả năng gây hiệu ứng bất ngờ,  khi chồng vắng nhà lâu ngày

- Sau khi không xin phép làm ngực có thể không cần xin phép vô số thứ khác nữa

- Nếu chồng đang có bồ việc vợ bất ngờ làm ngực sẽ khiến cả 2 đứa giật mình

- Khiến các anh bồ cũ gặp lại sửng sốt....”

Ý kiến của bạn thế nào, tán thành hay phản đối?

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ