Liệu như vậy có quá ác không?

Ngày 23/03/2014 13:16 PM (GMT+7)

Dù anh nói rằng sẽ ly hôn để quay về với tôi nhưng tôi vẫn phân vân. Liệu như vậy có quá tàn nhẫn với vợ con anh?

* Chúng tôi yêu nhau nhưng vì định kiến gia đình nên phải chia tay. Bảy năm sau gặp lại, tôi vẫn một mình trong khi anh đã có gia đình và không hạnh phúc. Anh bảo chưa bao giờ quên tôi và muốn làm lại từ đầu. Ba mẹ tôi đã qua đời, không còn ai ngăn cản tình cảm giữa hai đứa nhưng giờ đây, giữa chúng tôi còn có vợ con anh. Dù anh nói rằng sẽ ly hôn để quay về với tôi nhưng tôi vẫn phân vân. Liệu như vậy có quá tàn nhẫn với vợ con anh?

Lannhu…@yahoo.com 

Bạn thân mến,

Tình yêu đầu đời đúng là khó phai, nhất là khi tình yêu ấy gặp trắc trở. Bảy năm xa cách mà bạn vẫn chưa nguôi ngoai, vẫn chưa tìm được ai thay thế hình bóng người yêu cũ thì đủ biết rằng tình yêu của bạn sâu nặng biết bao.

Ngày xưa, các bạn không đủ dũng khí để vượt qua sự cấm đoán của gia đình có lẽ một phần do còn quá trẻ, chưa thể tự chủ cả trong suy nghĩ lẫn hành động. Còn bây giờ, tác nhân ngăn cản ngày xưa là cha mẹ đã không còn, bạn có thể toàn quyền định đoạt tương lai, hạnh phúc của mình.

Thế nhưng, đúng như bạn nói, nếu hai người đến với nhau trong lúc này thì quả là rất nhẫn tâm với vợ con anh ấy. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ. Giữa hai người bây giờ còn có một phụ nữ khác và những đứa trẻ. Họ có thể bị ảnh hưởng, thậm chí thiệt thòi vì hành vi của hai bạn.

Trước mắt, bạn không nên làm bất cứ điều gì có thể gây tổn thương vợ con anh ấy. Nếu thật sự họ không hạnh phúc, không thể tìm tiếng nói chung trong hôn nhân thì hãy để họ tự giải quyết với nhau. Sau khi mọi chuyện dứt khoát, rõ ràng, họ chính thức ly hôn thì bạn mới nên nối lại tình xưa. Như vậy, vừa không bị tai tiếng vừa đúng đạo lý, pháp luật.

Theo Nguyễn Thị Thạch Thảo (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng