Lương nghìn đô vẫn bị chồng coi thường

Ngày 25/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Mỗi ngày đi làm về, bộ mặt của chồng xị ra như bánh bao, không biết lý do gì, còn tôi, cứ thế lẳng lặng đi lên nhà thay đồ, vào bếp và nấu nướng.

Tối nào cũng vậy, chồng mang bộ mặt khó ưa, không nói với vợ một câu. Tôi không hiểu lý do vì sao.

Đi làm trên công ty về, về nhà cũng đảm đương việc nhà việc cả, lương nghìn đô, vậy mà chồng vẫn có vẻ không hài lòng. Mỗi lần tôi hỏi tại sao anh mang bộ mặt ấy, anh lại bảo ‘cô nhìn lại mình xem’.

Gia đình anh vốn xuất thân gia giáo, toàn người đi học bên nước ngoài về thế nên, anh yêu cầu vợ anh cũng phải bằng cấp cao này nọ. Nói rằng, phải đúng với tôn ti của gia đình, để bố mẹ anh vui lòng. Với tôi, chuyện bằng cấp chẳng là gì, quan trọng mình có kiếm được tiền hay không và kiếm bằng cách nào. Bằng cấp để làm gì? Anh chỉ thích cái hư danh mà không hề thích năng lực của người khác. Anh bảo, có bằng cấp, đi đâu cũng mạnh mồm khoe với thiên hạ.

luong nghin do van bi chong coi thuong - 1

3 năm ấy, tôi chịu đủ điều tiếng, nào là ‘chuột sa chĩnh gạo’, nào là ‘số quá đỏ’ nên mới lấy được chồng ngoan, gia đình khá giả, gia giáo. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi ngán ngẩm đến tận cổ. Người ta không bao giờ nghĩ một người hay đi khoe bằng cấp lại là người tài giỏi. Tài giỏi chính là thể hiện ở cách ăn nói, lối ứng xử cũng như sự khiêm tốn của chính bản thân mình. Anh huênh hoang với người khác, anh đi du học bên nước ngoài về nên bây giờ, công việc của anh không phải nghĩ. Còn vợ anh, dù lương nghìn đô vẫn bị chồng coi thường vì tội nhất định không chịu nâng cao bằng cấp.

Gia đình anh, từ bố mẹ anh đến họ hàng, ai ai cũng muốn con cái phải củng cố bằng cấp và học càng nhiều càng tốt. Anh lấy tôi lại không môn đăng hộ đối hai bên gia đình. Mẹ anh ban đầu không đồng ý người con dâu này. Nhưng vì chúng tôi yêu nhau, cũng vì tôi có vẻ ngoài xinh đẹp nên sau một thời gian dài thuyết phục, mẹ anh cũng phải đồng ý. Nào ngờ, mới có 3 năm, cuộc sống đã xáo trộn.

3 năm ấy, tôi chịu đủ điều tiếng, nào là ‘chuột sa chĩnh gạo’, nào là ‘số quá đỏ’ nên mới lấy được chồng ngoan, gia đình khá giả, gia giáo. Tôi cũng gồng mình kiếm tiền vì không muốn mang tiếng là ăn bám chồng mình. Và cho đến khi tôi kiếm được nghìn đô một tháng, tưởng sẽ được bố mẹ anh khen tài giỏi, nhìn bằng con mắt khác, ai ngờ…

luong nghin do van bi chong coi thuong - 2

Từ đó, anh và bố mẹ anh nghĩ, tôi chính là kẻ đào mỏ, mặc dù tiền của tôi, một mình tôi nuôi thân cũng không hết. (ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi ở quê, tôi là con gái, kiếm được tiền cũng phải có trách nhiệm. Nhưng, mỗi lần mang tiền về biếu bố mẹ, anh biết, mẹ anh mà biết nữa thì chuyện bé xé ra to. Bắt đầu nói tôi lấy chồng giàu, mang của về cho bố mẹ. Mà tiền là của tôi, đâu phải của bố mẹ anh đâu, cũng đâu phải của anh.

Từ đó, anh và bố mẹ anh nghĩ, tôi chính là kẻ đào mỏ, mặc dù tiền của tôi, một mình tôi nuôi thân cũng không hết. Tôi buồn vô hạn vì chưa bao giờ vợ anh được nhìn bằng con mắt tôn trọng, kính nể. Họ vẫn coi thường tôi, coi thường cả bố mẹ tôi.

Chồng mà còn suy nghĩ như vậy thì tôi biết nương tựa vào ai, biết dựa vào ai đây? Tại sao anh không nghĩ đến chuyện, tôi đa cố gắng lắm mới được như ngày hôm nay? Không lẽ, tôi bỏ anh, bỏ cả gia đình chồng này để tìm hạnh phúc mới?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ