Ly hôn để... hạnh phúc hơn

Ngày 08/08/2013 00:03 AM (GMT+7)

2 năm, sống dưới dự áp bức, vũ phu của người chồng cờ bạc rượu chè, tôi thực sự đã chịu hết nổi rồi.

Nỗi đau ấy cứ dày vò tôi, khiến tôi đau khổ, mệt mỏi vô cùng. Tôi cảm thấy mình như nô lệ, sống bên một người không hề yêu thương mình nhưng lại bắt mình phục vụ anh ta mọi thứ.

Có nhiều lần, anh ta đánh tôi chảy máu mũi nhưng tôi không dám kêu ca, không dám oán thán nửa lời. Phần vì, tôi sợ bố mẹ sẽ lo lắng, phần vì, tôi sợ khi mọi chuyện bị phanh phui, người ta sẽ nói tôi này nọ. Điều quan trọng hơn cả, nếu như sự việc quá xấu, tôi và anh ta đến ‘bước đường cùng’ phải ly hôn thì bố mẹ tôi sẽ mất mặt lắm. Vả lại, ngày đó, cái chuyện đàn bà bỏ chồng nghe có vẻ còn ghê gớm, còn khiến nhiều  người dò xét, nhìn ngó. Dù không biết mình đúng hay sai nhưng cứ là chuyện bỏ chồng đã là không hay ho gì cả. Họ có muốn cũng khó lòng mà thông cảm.

Ly hôn để... hạnh phúc hơn - 1

Quá đau khổ vì bị chồng hành hạ (ảnh minh họa)

Thế nên, tôi đã mới phải chịu đựng đòn roi của người chồng này suốt thời gian dài. Chỉ biết thầm lặng cung phụng anh ta, cờ bạc rượu chè, gái gú, anh ta có cả và đánh vợ tàn ác cũng có. Vậy mà, chẳng thể hé răng, chẳng thể nói cho ai biết được nỗi thống khổ và nhục nhã của mình.

Cho tới khi không chịu được nữa, tôi quyết định ly hôn. Ai cũng ngạc nhiên trước việc tôi làm, đặc biệt là mẹ tôi. Dường như mẹ luôn nghĩ, dù thế nào phụ nữ cũng không được bỏ chồng, người ta sẽ cười chê. Dù thế nào đàn bà cũng phải có một gia đình, con cái cần có bố mẹ. Nhưng làm sao mà chịu đựng được cuộc sống như vậy mãi. Cái danh phận quan trọng hay là cuộc sống của con người mới là quan trọng? Tôi quyết định làm điều mình nên làm, từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc, từ bỏ người chồng vũ phu, hèn hạ.

Ly hôn để... hạnh phúc hơn - 2

Tôi đang sống hạnh phúc với anh, người biết yêu thương và chia sẻ với tôi. (ảnh minh họa)

Và 2 năm sau, tôi gặp người đàn ông khác. Lúc này, mọi thứ trong tôi đã thay đổi. Tôi cũng yêu anh và anh ta cũng yêu tôi. Chúng tôi xác định lấy nhau. Anh không quan trọng quá khứ chúng tôi như thế nào, chỉ cần giờ chúng tôi muốn có nhau, muốn là một mái ấm gia đình. Anh cũng từng có vợ, cũng có cong riêng nhưng con anh đã theo mẹ, vì thế, anh hiểu được giá trị của hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Tôi đang sống hạnh phúc với anh, người biết yêu thương và chia sẻ với tôi. Dù tôi không biết ngày vui được bao lâu, cũng không dám nói trước điều gì nhưng thật sự, dù sao, đó cũng là những ngày tháng hạnh phúc, ít ra còn gấp trăm lần tôi sống cùng người chồng cũ. Ly hôn ư, đừng cười chê tôi, bỏ chồng cũng đừng cười tôi, vì tôi cần có cuộc sống mới, cần có lựa chọn cho bản thân mình. Đừng bao giờ nói tôi là gái bỏ chồng, vì tôi đã có chồng mới, đã được yêu thương và hãy cho tôi cơ hội được sống tốt hơn, được làm người phụ nữ hạnh phúc như bao người. Tôi ly hôn đấy, nhưng có gì sai, vì ly hôn để hạnh phúc hơn mà…

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng