Mặc cảm vì đã qua một lần đò

Đến bây giờ, khi nghĩ về cuộc hôn nhân cũ, chị vẫn còn bị ám ảnh. Hình ảnh người đàn ông vũ phu, từng đánh đập chị chỉ vì cái tội chị không còn trinh tiết khiến chị thấy rùng mình.

Một người chồng từng nói lời ngon ngọt, hết lời yêu thương, chăm sóc chị, vậy mà, sau khi cưới nhau, anh ta ruồng bỏ chị, xúc phạm chị bằng những lời lẽ thậm tệ. Chị đau lòng, chị khóc nức nở, đau đứt ruột gan vì anh phụ bạc. Chị cảm thấy đó là thật bất hạnh khi lấy người chồng này.

Anh không đi làm, ở nhà lông bông, nay đây mai đó, còn chị cật lực với công việc kiếm được, cố gắng kiếm tiền để chăm cho gia đình. Hàng xóm thương chị, chắc họ cũng bàn ra tán vào vài lời, nói rằng, chị khổ sở khi có người chồng lười biếng, chỉ biết bám váy vợ. Người chồng ấy không biết điều, lẽ ra nên nghe những lời đó mà thấy rằng mình thật thiếu trách nhiệm với gia đình, nhưng không… Anh ta còn khó chịu với chị, cau có với chị, nói chị chính là nguồn cơn của câu chuyện hàng xóm khinh thường anh.

Anh trút giận lên đầu vợ, nói vợ anh cậy làm được vài đồng rồi lên mặt. Chị nào lên mặt, chị cũng đâu có thời gian đi buôn chuyện với hàng xóm. Vả lại, làm vợ ai lại ‘vạch áo cho người xem lưng’. Chị cố gắng vì anh, vì gia đình này nhưng lại bị anh coi thường.

Anh mang cái chuyện chị không còn trinh tiết ra để đay nghiến chị, anh chửi chị ‘cô cũng không hơn gì tôi đâu, tôi rước cái của nợ cô về là may mắn lắm rồi. Đồ hư hỏng xem lấy được ai’. Vốn anh không phải là người chồng vô lương tâm, độc mồm độc miệng như vậy nhưng mà, về nhà, không đi làm, bị hàng xóm dị nghị là xin tiền vợ khiến anh từ một con người hiền hậu trở nên cáu bẳn. Như người khác, nếu tốt ra, họ sẽ tu chí làm ăn, lo lắng cho vợ và gia đình nhưng bây giờ, chồng trở thành kẻ không ra gì…

mac cam vi da qua mot lan do - 1

Anh trút giận lên đầu vợ, nói vợ anh cậy làm được vài đồng rồi lên mặt. Chị nào lên mặt, chị cũng đâu có thời gian đi buôn chuyện với hàng xóm. (ảnh minh họa)

Nghĩ lại những trận đòn anh giáng lên đầu chị, chi ngậm đắng nuốt cay. Nhiều lần chị muốn từ bỏ gia đình này để trở về quê nhưng mà làm thế nào được, mới lấy chồng đã bỏ, thiên hạ sẽ dị nghị sao? Chị có chồng mà chưa có con, tới hơn 1 năm chị cũng chưa có con. Anh lấy lí do đó nói chị là đồ đàn bà hư hỏng, chắc chơi nhiều rồi nên bây giờ chẳng dễ sinh con. Trong khi chị thật sự không biết là do anh hay do chị, anh có lý nào đổ hết tội lên đầu chị?

Những trận đòn như vậy chỉ có thể chịu được trong giới hạn, đến một lúc chị phải chấm dứt mối quan hệ này dù chị không muốn. Chị đã dừng lại, chị quyết tâm viết dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân này. Chị dù có chút tiếc nuối nhưng nghĩ đi nghĩ lại, kéo dài thêm ngày nào thì thân xác chị tiều tụy, chị bị hành hạ càng nhiều ngày ấy. Chị đâu còn sức lực, đâu còn chịu đựng được nữa. Phải chấm hết thôi…

Chị ly hôn dù anh ta cũng không muốn nhưng chị quyết làm. Chị chấp nhận lời chê bai của hàng xóm láng giềng que mẹ, họ nghĩ sao thì nghĩ nhưng chị phải sống cho mình. Chị trở về nhà, chấp nhận cuộc sống làm đứa con gái bỏ chồng, chăm sóc bố mẹ…

Hàng xóm quê chị hơi ác miệng, người ta chẳng biết đầu đuôi thế nào nhưng cứ tung tin không ra sao cả. Có người thì nói chị vụng trộm nên bị chồng đuổi, có người thì lại nghe đâu đồn là chị không còn trong trắng, chồng ép về nhà, li dị luôn. Dù có lý do gì họ cũng chỉ nghĩ được, nguyên nhân của cuộc chia ly này là do chị. Chị buồn lắm, chị nuốt nghẹn vào lòng, không dám nói, cũng chẳng thanh minh với những người nhiều chuyện. Chị sống bình lặng bên gia đình, cho những ngày tháng đó sớm qua…

mac cam vi da qua mot lan do - 2

Từ cái ngày chị ra đi, bị chồng đánh đập và người đời soi mói chị cũng không còn ý định chồng con nữa. (ảnh minh họa)

Người ta khuyên chị, bỏ chồng có gì đâu, không hợp thì chia tay, thích thì có chồng mới. Nhưng người quê chị họ không nghĩ vậy, họ không chấp nhận cái kiểu thích thì chia tay, họ cho rằng những người bỏ chồng là những người ghê gớm. Chị sợ chẳng dám tiếp xúc với những người như thế. Bố mẹ chị cũng phiền lòng vì con gái, mẹ chị héo mòn.

Hiểu tấm lòng của mẹ, chị xin mẹ đi vào miền nam lập nghiệp. Chị muốn trốn khỏi cái vùng đất cổ hủ, nơi người ta coi chuyện bỏ chồng là chuyện khó chấp nhận. Chị đã từ bỏ chồng, và từ bỏ cả gia đình. Chị sẽ làm lại cuộc đời ở nơi đất mới.

Từ cái ngày chị ra đi, bị chồng đánh đập và người đời soi mói chị cũng không còn ý định chồng con nữa. Những người đàn ông tán tỉnh chị, chị không dám đả động gì, chị sợ người khác sẽ xì xèo này kia. Chị cũng không dám nói với họ về quá khứ của mình. Đàn ông với chị là một điều gì đó rất xa xỉ, chị sợ hôn nhân lần 2, sợ những trận đòn do cuộc hôn nhân khác mang lại.

Chị đi làm, cơ quan có nhiều người biết chị bỏ chồng, chị cũng nói với vài người nhưng mà cả cơ quan đều biết. Chị cứ khép mình sống như vậy, tự ti vì sợ rằng người ta chê bai mình, khó chịu với mình. Chị không dám trêu chọc ai hết, cũng không đùa cợt, ăn nói bỗ bã gì cả, chị sống như một người trầm lặng…

mac cam vi da qua mot lan do - 3

Cứ ai nói đến chuyện phụ nữ bỏ chồng hay lấy chồng lần hai là trai tim chị lại rộn ràng.
(ảnh minh họa)

Ai đó nói giới thiệu chị với người này người kia, chị chỉ cười. Phụ nữ bỏ chồng còn dám mơ đến ai. Có người đàn ông chưa có vợ con, nói yêu chị, tán tỉnh chị gần 1 năm trời, hứa sẽ mang lại cho chị cuộc sống hạnh phúc, chị chỉ lắc đầu. Chị không phải không có cảm tình với anh ta, chỉ là chị sợ, sợ một ngày nào đó người ta sẽ mang quá khứ của chị ra đay nghiến. Còn gia đình anh nữa, chị phải làm sao để đối diện đây?

Cứ ai nói đến chuyện phụ nữ bỏ chồng hay lấy chồng lần hai là trai tim chị lại rộn ràng. Chị tự ái, tự cảm thấy bản thân mình chính là đối tượng trong câu chuyện của họ, họ đang trêu chị, đang nói về chị. Chỉ là chị quá áp lực, quá tự ti khi đã qua một lần đò nên cảm giác như vậy thôi, chứ chẳng ai nói gì chị cả. Chị chưa thoát được suy nghĩ đã từng bỏ chồng. Có lẽ, những trận đòn và nỗi đau tinh thần người đàn ông ấy gây ra cho chị đã không thể nào lành được, nó khiến chị nhức nhối mãi không thôi...

Xem thêm bài liên quan:

Sự khác nhau giữa gái có chồng và chưa chồng

Trai tân lấy gái có chồng, dại gì?

Tôi xinh, giỏi, anh vẫn bỏ yêu gái có chồng

Trai tân quyết lấy gái có chồng

Yêu gái có chồng, cả nhà phản đối

Theo Bảo Ngọc (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác