Mất cả đời để quên

Ngày 02/05/2013 14:22 PM (GMT+7)

Tôi và anh đến với nhau không phải là do tiếng sét ái tình.

Tôi là một người con gái không có gì là nổi bật, nhan sắc chỉ ở mức trung bình, học hành cũng không giỏi và trong con mắt tôi, anh cũng vậy.

Chúng tôi học chung một lớp đại học. Tôi có một nhóm bạn thân, anh thích một người trong nhóm nhưng bạn tôi không hề để ý đến anh. Thế rồi không hiểu vì sao, đến năm hai, bạn bè ghép đôi tôi với anh. Vô tư, tôi và anh cũng hùa theo đám bạn. Trò đùa đó đã đưa chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Chỉ sau một tháng, một buổi tối anh sang chơi, chỉ có hai đứa ngồi nói chuyện, rồi bất chợt anh hôn tôi. Từ đó, tôi và anh chính thức là người yêu của nhau.

Thực sự khi yêu anh, tôi mới nhận ra tâm tư của anh không hề đơn giản, anh cũng đã phải cố gắng rất nhiều cho cuộc sống của mình. Chúng tôi quyết định chuyển đến cùng một khu trọ để có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Anh quan tâm tôi một cách chân thật, ở bên anh tôi thấy bình yên và hạnh phúc. Vì thế, chúng tôi tự hứa sẽ cùng nhau cố gắng, dù đôi lúc cũng có những giận hờn, ghen tuông. Dù cơ hội ở bên nhau rất nhiều, cả hai cũng có những phút yếu lòng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đi quá giới hạn, chỉ dừng lại ở những cái ôm, hôn. Cả hai cùng mơ ước một tương lai không xa, khi ra trường, cùng nhau tìm một công việc ổn định, rồi sẽ cưới nhau.


Thực sự khi yêu anh, tôi mới nhận ra tâm tư của anh không hề đơn giản, anh cũng đã phải cố gắng rất nhiều cho cuộc sống của mình. (ảnh minh họa)

Vậy mà ra trường, anh kiếm được một công việc tạm ổn trên thành phố, còn tôi loay hoay mãi vẫn không tìm được việc ưng ý. Chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi dần xa cách. Dù tôi đã rất cố gắng xuống thành phố xin việc để được gần anh, thậm chí chỉ cần cưới xong, ba mẹ tôi sẽ cho hai vợ chồng vốn làm ăn, nhưng… Bao nhiêu lời hứa hẹn, bao nhiêu dự định tương lai tan thành mây khói khi chúng tôi quyết định chia tay, sau những hờn dỗi, tự ái.

Tôi tập quên anh nhưng đúng như người ta nói: “Bạn chỉ cần mất một phút để thích một người, một giờ để yêu một người, nhưng có thể mất cả đời để quên người đó”. Chỉ vì cái gọi là mưu sinh mà chúng tôi đã không đến được với nhau, hay vì tình yêu chúng tôi chưa đủ lớn để vượt qua thử thách của cuộc đời?

Theo Hoàng Xuân (Phunuonline)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương