Mát lòng vì đĩa dưa hấu mẹ chồng để phần, không ngờ phía sau là sự thật đắng cay

Ngày 28/01/2019 13:18 PM (GMT+7)

Dẫu biết miếng ăn không phải chuyện to tát gì nhưng cách hành xử của người mẹ chồng với nàng dâu khiến ai nấy đều không thể thông cảm.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Ngày nay, khi xã hội đã hiện đại hơn, mẹ chồng tân tiến hơn, con dâu cũng cố để hiểu mẹ chồng hơn thì mối quan hệ này đã phần nào được tháo gỡ. 

Tuy nhiên, trong mỗi câu chuyện của những người đã và đang làm dâu, vẫn ít khi nào không có sự xuất hiện của những câu chuyện về nhà chồng. Mẹ chồng, em chồng hay thậm chí là họ hàng bên nhà chồng vẫn là những chủ đề khiến nhiều chị em không muốn nhắc đến. 

Mới đây, đoạn tâm sự của một nàng dâu đã khiến rất nhiều người thấy được sự đồng cảm. Câu chuyện không có gì to tát, chỉ là một lát cắt nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình nhưng nó khiến ta có cái nhìn sâu hơn về mối quan hệ thời đại nào cũng phải tốn giấy mực.  

mat long vi dia dua hau me chong de phan, khong ngo phia sau la su that dang cay - 1

Tâm sự của nàng dâu đang khiến dân mạng xôn xao. 

"Mùa dưa hấu! 

Nhìn miếng dưa để phần mình cũng hiểu được tình cảm người cắt dưa dành cho mình phải không các mẹ. Hay do mình nhạy cảm quá?

Chả là con mình ốm. Mấy bữa nay toàn ăn sau gia đình. Mẹ chồng để phần cho mình mấy lát dưa hấu. Ban đầu mình nhìn cảm động lắm vì bà gọt sạch sẽ để sẵn cho mình. Nhưng khi mình ăn mình thấy sao miếng dưa gì mà nhạt thếch. 

Mình không nghĩ gì, chỉ nghĩ là quả dưa này nó nhạt thôi. Nhưng cái đĩa cả nhà ăn trước còn thừa 2 miếng, mình tiếc cầm ăn luôn cho đỡ phí. Chao ôi, nó ngọt lịm làm sao.

mat long vi dia dua hau me chong de phan, khong ngo phia sau la su that dang cay - 2

Ảnh minh họa.

Sao cùng 1 quả mà khác thế. Mình tự an ủi, chỉ là ngẫu nhiên thôi. Nhưng đến khi con bé nhỏ cháu chồng đòi mình cho nó miếng dưa, mình đưa dưa nó ăn thì bà kêu: "Ấy ấy, cháu ăn miếng ở đĩa kia kìa, miếng kia cũ rồi".

Buồn từ bữa cơm chiều tới giờ, chẳng tha thiết gì ngoài kia. Không phải vì miếng ăn, mà vì tình cảm người để phần miếng ăn".

Sau khi tâm sự được chia sẻ, đã có rất nhiều chị em trải lòng về những câu chuyện của riêng mình. Hóa ra không phải chỉ mình nàng dâu này mà rất nhiều chị em khác đã từng ở vào hoàn cảnh tương tự. 

Một thành viên trải lòng: "Đấy mới là miếng dưa hấu thôi bạn ạ, mẹ chồng mình còn cho mình ăn dưa xào lòng, trứng luộc trong khi mình mới đẻ được 2 tháng. Cùng bữa đó nhưng chị gái chồng mới đẻ thì được ăn canh rau thịt đủ cả.

Chồng mình nói thì bà kêu: "Ơ tao cũng không để ý”. Chán chưa! Thế nên không ai thương mình thì mình phải thương lấy mình, cứ mua đồ ăn ngon vào ăn mà tẩm bổ bản thân bạn ạ". 

"Đấy là chưa tới mức tiền chợ do mình bỏ ra đấy. Mẹ chồng mình hầm nồi canh xương xong nhanh nhẹn múc sạch phần ngon đem giấu trong phòng con gái cưng, chỉ chừa lấy lệ vài miếng cho có trong khi là tiền mình mua. Không may là mình phát hiện ra và đòi lại công bằng", thành viên Vy Lê chia sẻ. 

mat long vi dia dua hau me chong de phan, khong ngo phia sau la su that dang cay - 3

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, cũng nhiều người đưa ra lời khuyên, mong nàng dâu này sẽ không nghĩ ngợi nhiều mà tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Có những mối quan hệ dù muốn, hay không, mọi người vẫn phải duy trì và tiếp tục tồn tại. Trong một gia đình ngày nào mọi thành viên cũng gặp nhau, sinh hoạt chung trong một không gian nên các bên càng cần có sự nhún nhường cần thiết.

"Thôi em ơi nghĩ làm gì cho thêm đau đầu. Em cứ nói nhẹ nhàng với chồng chuyện này và bảo em đang nuôi con nhỏ, ăn thế sợ không tốt cho cả mẹ cả con. Mình cứ sống tốt còn ai không tốt họ sẽ phải tự chịu thôi". 

"Kinh nghiệm từ bản thân mình là cứ lao vào kiếm tiền rồi đủ sức thì ra ở riêng bạn ạ. Tuy vất vả hơn nhưng không gì quý bằng sự tự do". 

Cố làm thêm để có quà trung thu cho con, mẹ choáng váng trước mâm cơm nhà chồng để phần
Thông thường, khi có thành viên trong gia đình về muộn, người ta sẽ gắp trước chỗ thức ăn ngon để phần. Thế nhưng ở đây, gia đình chồng chị lại để...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ