Mất trắng vì thế chấp nhà cho chồng làm ăn

Ngày 08/03/2014 20:00 PM (GMT+7)

Sau nửa năm yêu nhau, Thảo thưa chuyện cưới xin với gia đình. Dắt Trung về ra mắt, ai cũng hài lòng vì anh chàng này giỏi ăn nói lại khéo léo, đẹp trai.

Si mê vì chồng quá đẹp trai

Thảo yêu Trung một lòng một dạ, say mê đắm đuối, cũng bởi vì Trung là người đàn ông biết chiều chuộng quan tâm Thảo, phần nhiều hơn vì Trung chưa bao giờ quát tháo Thảo giống như những người đàn ông trước từng theo đuổi hay Thảo từng yêu. Tình yêu của họ dành cho nhau thật tuyệt. Trung luôn làm những việc khiến Thảo cảm thấy tự hào về người yêu mình trước mặt đám đông.

Trung đẹp trai, phải nói là anh rất đẹp nên chỉ cần hai người đi đâu mà người ta tấm tắc khen Trung đẹp nên Thảo cũng mát mặt lắm. Được cái Trung biết ăn nói, khéo léo với tất cả mọi người, còn Thảo thì lúc nào cũng ăn mặc đẹp, đi bên cạnh người yêu. Với cô, Trung như là bảo bối để khoe khoang với bạn bè vậy.

Biết Trung không giàu, xuất thân cũng bình thường còn mình là con gái thủ đô, con nhà giàu có, nhiều người bảo đừng háo sắc nhưng Thảo mặc kệ, không bận tâm. Người ta nghi ngờ Trung yêu Thảo phần lớn là do cô giàu có, còn cái chuyện tình yêu thì không ai dám chắc. Thảo không quan trọng, với cô, nếu như vì cô là gái thủ đô, giàu mà có được tình yêu của người đàn ông khác thì cũng không sao cả. Vì như thế, họ cũng sẽ phải phụ thuộc vào cô và sau này sẽ phải sống và yêu cô suốt đời. Với lại, theo Thảo, tình yêu bây giờ cũng phải tính đến yếu tố kinh tế chứ không thể chỉ yêu mà ăn mà sống được.

Mất trắng vì thế chấp nhà cho chồng làm ăn - 1

Trung ngày ngày bận rộn với công việc kiếm tiền nên càng ngày càng ít thời gian quan tâm đến Thảo hơn. (ảnh minh họa)

Sau nửa năm yêu nhau, Thảo thưa chuyện cưới xin với gia đình. Dắt Trung về ra mắt, ai cũng hài lòng vì anh chàng này giỏi ăn nói lại khéo léo, đẹp trai. Thế là, không lâu sau đám cưới được tiến hành. Cả nhà vui vẻ chúc mừng cho Thảo và Trung.

Mất trắng vì chồng lợi dụng tiền bạc của nhà vợ

Lấy nhau, Thảo được bố mẹ cho một căn nhà đứng tên cô. Cả hai người sống và làm ăn. Cuộc sống vợ chồng vui vẻ hạnh phúc. 2 năm sống và làm ăn, hai vợ chồng chưa thấy có con. Đi khám khắp nơi, người ta bảo là do sức khỏe yếu nên chậm con thôi chứ không có vấn đề gì.

Trung ngày ngày bận rộn với công việc kiếm tiền nên càng ngày càng ít thời gian quan tâm đến Thảo hơn. Hai người cố gắng đi làm rồi quên hết cả thời gian bên nhau. Nhiều khi Thảo có ý nhắc nhờ Trung về chuyện quan hệ vợ chồng, nhưng Trung cũng cứ ợm ờ cho xong. Ai cũng bảo vợ chồng Thảo sướng, vì hai người yêu nhau, đôi lứa xứng đôi lại có nhà cửa riêng đàng hoàng. Ban đầu thì Thảo thấy như thế là thích thật nhưng không ngờ, cuộc sống vợ chồng càng ngày càng nhạt.

Thảo đã đem lòng tin chồng mình tuyệt đối nên cái gì cũng đầu tư cho anh. Thảo tính đến chuyện đầu tư cho chồng làm ăn kiếm tiền mà quên mất mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng.

Mất trắng vì thế chấp nhà cho chồng làm ăn - 2

Tin chồng, tin tất cả những gì chồng nói, Thảo đã mất hết. Thảo còn không hiểu thông tin chồng mình có bồ là thật hay giả. (Ảnh minh họa)

Chồng Thảo đi đêm nhiều, nhậu nhẹt rượu chè nhiều với ly do đi làm, Thảo cũng mặc kệ. Dường như hai người lo tiền bạc đã không còn bận tâm nhiều nhau nữa. Trung gái gú tối ngày Thảo cũng không hay. Chỉ thấy chồng càng ngày càng bận thì Thảo nghĩ là anh mải làm ăn nên thế. Nhưng, chuyện vợ không có con đã khiến Trung thay lòng, anh đi đêm về hôm, thậm chí có những đêm còn ra ngoài với gái.

Rồi, một ngày Trung nói mình làm ăn thua lỗ, thua hết sạch vốn liếng, Trung muốn Thảo giúp mình một khoản tiền lớn. Và trong lúc đó, Trung đã đề nghị Thảo cắm giấy tờ nhà để lấy tiền làm ăn lớn. Chẳng hiểu chồng làm ăn thế nào nhưng nhìn những giọt nước mắt và sự vội vã của Trung, Thảo thấy tin. Cô tin là chồng mình thực sự bị thua lỗ nên muốn góp vốn cho chồng.

Được vài tháng sau, Trung báo tin mình bị lừa, mất hết toàn bộ số tiền thế chấp nhà, bây giờ thì sắp mất nhà. Nghe tin đó mà Thảo như ngất đi, cô không tin vào tai  mình nữa. Liệu có phải là chồng mình đã làm mất toàn bộ số tiền thế chấp nhà hay không và bây giờ thì cô sắp phải ra ngoài đường.

Tin chồng, tin tất cả những gì chồng nói, Thảo đã mất hết. Thảo còn không hiểu thông tin chồng mình có bồ là thật hay giả. Thảo cảm thấy chán nản, mệt mỏi, lo lắng vô cùng. Bây giờ Thảo đang phải đối mặt với khó khăn, cảm thấy bất lực vì chồng. Còn cách nào để cứu vãn tình trạng này đây? Chồng đẹp mà để làm gì, thà không lấy chồng còn hơn!

Theo Hải Hà (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình