Mẹ à, rất tiếc anh ấy không yêu con

Ngày 05/02/2013 11:34 AM (GMT+7)

Con muốn được làm con dâu của mẹ nhưng anh ấy lại không yêu con.

Mẹ à, con muốn gọi mẹ một lần như thế. Muốn thật sự được coi mẹ là mẹ chồng của con. Có lẽ đây cũng là lần cuối cùng con gọi tiếng mẹ thân thương đến vậy.

Người ta nói, ở đời không mấy ai sung sướng được mọi bề. Có thể lắm chứ. Vì con, khi được gặp mẹ, khi được anh đưa về nhà ra mắt, nhìn khuôn mặt và nụ cười của mẹ, thấy những tình cảm mẹ dành cho con và những người hàng xóm xung quanh, con đã thấy run run trái tim mình. Con xúc động và hạnh phúc vì có một người như mẹ, chu đáo, ân cần và tốt bụng.

Nhưng chỉ hành động ấy không thể nói lên tất cả lòng tốt và bao dung của mẹ. Cách mẹ hỏi han con, cách mẹ cảm thông với những gì con nói về gia đình con, cách mẹ tôn trọng những người nghèo, ít tiền và cả cách mẹ rơi nước mắt vì xúc động trước hoàn cảnh của con, con cảm thấy ấm lòng. Con đã thầm ước có được người mẹ chồng như thế. Lúc đó, con càng yêu anh hơn bao giờ hết.

Những lần sau đó, con khát khao được về gặp mẹ biết bao. Con chỉ đợi anh cho con về cùng là con hạnh phúc lắm vì có thể tặng cho mẹ những món quà tự tay con làm. Nhưng chuyện đó cứ thưa dần, anh lảng tránh tất cả những lời đề nghị của con. Rồi một ngày, mẹ gọi điện cho con nói, sao con không về cùng anh, sao lại chia tay anh.


Con đã thầm ước có được người mẹ chồng như thế. Lúc đó, con càng yêu anh hơn bao giờ hết. (ảnh minh họa)

Con bàng hoàng nhận ra mọi chuyện. Trái đất như quay cuồng. Anh đã trốn con, yêu người con gái khác và lại làm cái việc giống như anh đã từng làm với con, đưa họ về ra mắt mẹ. Rồi anh đổ tội cho con chia tay anh trước. Mẹ gọi cho con mà giọng nghẹn ngào, mẹ nói mẹ quý con, yêu thương con, muốn con làm con dâu mẹ. Và mẹ năn nỉ con quay lại với anh ấy.

Mẹ à, mẹ có hiểu rằng lòng con đang tan nát. Ngay cả chuyện anh ấy có người khác con còn không biết, có lý gì anh ấy đưa cô ấy về gặp mẹ con lại  biết được. Con đau  khổ nhưng không dám nói lời nào, con chỉ nghẹn ngào khóc và nói xin lỗi mẹ. Vì mẹ, vì con yêu anh ấy, con đã tìm gặp và nói rõ mọi chuyện, con mong anh ấy suy nghĩ lại chuyện nông nổi này. Nhưng anh ấy đã hết yêu con, đã phũ phàng nói con là đứa con gái không biết điều, bám dai như đỉa. Anh ấy hôn người khác trước mặt con. Mẹ à, tại sao anh ấy không độ lượng và bao dung như mẹ, tại sao anh ấy lại đối xử với con như thế.

Con mong một lần được làm con dâu của  mẹ, mong được gọi mẹ tiếng mẹ và mong được là thành viên trong gia đình  mình nhưng anh ấy đã không cho con có được cơ hội dù con chẳng biết mình làm sai gì. Chỉ là tình cảm đã hết, con người ta có thể phũ phàng rũ bỏ khi không còn yêu nữa. Con hiểu điều đó nhưng vẫn khó chấp nhận. Nhưng hôm nay, con phải chia tay anh ấy thật rồi. Con buồn lắm vì không thể về thăm mẹ được nữa. Mẹ à, hi vọng người anh ấy yêu sẽ tốt với mẹ và mẹ cũng yêu quý cô ấy như tình cảm dành cho con vậy.

Con nhớ mẹ lắm, cầu chúc cho gia đình mẹ thật sự hạnh phúc. Con cám ơn mẹ về tất cả những gì mẹ đã dành cho con. Con muốn có mẹ nhưng anh ấy không  còn yêu con nữa.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu