Mẹ anh cấm cửa vì tôi... miệng rộng

Ngày 25/03/2014 08:36 AM (GMT+7)

Bây giờ thì tôi đã hiểu câu mà các cụ hay ám chỉ 'đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà'.

Tôi và anh yêu nhau từ hồi còn là sinh viên đại học. Ngày đó, anh chỉ là một chàng trai rất đỗi bình thường, còn tôi là cô gái xinh đẹp, có khuôn miệng rộng nhưng đó lại chính là ưu điểm của tôi. Bởi vì đó mà tôi có nụ cười rất tươi, duyên, dịu dàng nên nhiều đàn ông vây quanh tôi. Họ muốn chinh phục tôi. Và cũng nhiều người ‘xin chết’ tỏ tình với tôi, trong đó có anh.

Không hiểu sao, tôi lại cảm tình với người đàn ông trông ngây ngô chút nhưng nhìn chân thành, đầm ấm. Tôi cảm thấy cách nói chuyện của anh rất chân chất, không hoa mỹ như mấy tay tán tôi trước đó. Vì thế, tôi đã cho anh cơ hội tiếp cận tôi.

Chúng tôi trở thành một cặp đôi hoàn hảo, nói chuyện vui vẻ, hợp ý nhau. Từ ngày anh gần tôi, tôi cảm thấy anh cực kì vui vẻ, tính tình không nhút nhát như trước nữa. Anh luôn lo lắng cho tôi, anh quan tâm tôi  khác với những gì trước đây anh thể hiện. Một sự nhiệt tình và có gì đó rất là thành tâm, anh thật lòng muốn làm rất nhiều điều cho tôi. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của tôi lúc chúng ta gần nhau, tôi cảm thấy anh hạnh phúc lắm!

me anh cam cua vi toi... mieng rong - 1

Anh quan tâm với tôi từng tí một. Và sau đó, chúng tôi tính chuyện về nhà ra mắt gia đình sau khi đã ra trường được gần 1 năm. (ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau mặn nồng như thế suốt thời gian đi học cho tới tận khi ra trường. Chúng tôi đã góp vốn cùng nhau làm được nhiều việc tốt. Chúng tôi san sẻ cho nhau những khó khăn cả những vui buồn trong cuộc sống. Thật sự, thời gian đó tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Anh quan tâm với tôi từng tí một. Và sau đó, chúng tôi tính chuyện về nhà ra mắt gia đình sau khi đã ra trường được gần 1 năm. Tôi mong muốn mình và anh gần gũi hơn, có cơ hội nói chuyện với gia đình hai bên hơn. Vì chúng tôi thật lòng yêu nhau, muốn bố mẹ cũng biết mối quan hệ của hai đứa sau này dễ bề nói chuyện.

Rồi ngày ra mắt cũng tối. Tôi hồi hộp vô cùng, tôi  muốn chuẩn bị một buổi ra mắt thật ý nghĩa và gây ấn tượng mạnh cho gia đình anh. Nhưng đúng là, hôm ấy là ngày đen tối của cuộc đời tôi.

Về tới nhà anh, ấn tượng đầu tiên của mẹ anh về tôi chính là chiếc miệng rộng. Mẹ anh cứ nhìn tôi chằm chằm, nhìn trước nhìn sau rồi nói với anh rằng, tôi có vẻ miệng rộng nhỉ. Mẹ nói ngay trước mặt tôi khiến tôi ngượng quá. Ban đầu tôi tưởng mẹ anh đùa nhưng sau tôi phát hiện mẹ anh đang nói thật lòng.

me anh cam cua vi toi... mieng rong - 2

Trước đây khi yêu anh, tôi không nghĩ mình lại có ngày hôm nay. Tôi luôn nghĩ mình được nhiều người theo đuổi thì chắc chắn, anh yêu được tôi cũng là một sự may mắn. (ảnh minh họa)

Hôm đó tôi không còn hứng thú gì nữa, tôi cảm thấy không vui. Tôi thấy thất vọng về cách cư xử của gia đình anh. Tại sao họ lại đối xử với tôi như vậy. Mẹ anh hôm đó tỏ thái độ là không thích tôi ngay. Về tới nhà, mẹ anh có nói với anh rằng, mẹ không thích đàn bà miệng rộng, mẹ bảo ‘miệng rộng tan hoang cửa nhà’, sau này anh lấy tôi không sướng được đâu.

Đó là câu chuyện anh kể lại với tôi vì tôi cứ gặng hỏi anh mãi. Tôi thất vọng quá, buồn vì buổi ra mắt thất bại. Tôi không biết nên làm thế nào khi phải đối diện với gia đình anh, trong khi tôi thật lòng yêu anh. Lúc này, chính tôi lại là người chịu thiệt thòi, vì tôi quá yêu anh rồi.

Trước đây khi yêu anh, tôi không nghĩ mình lại có ngày hôm nay. Tôi luôn nghĩ mình được nhiều người theo đuổi thì chắc chắn, anh yêu được tôi cũng là một sự may mắn. Tôi không nghĩ tới chuyện ngoài anh ra thì gia đình anh không ai mê tôi chỉ vì miệng tôi rộng. Nghe nói mẹ anh cực kì mê tín nên bà nhất định không chấp nhận mối quan hệ này. Giờ tôi phải làm sao?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đàn bà chửa hoang...

Đàn bà mắt xếch thì "dâm"...

Mới gặp lần đầu, anh đã biến tôi thành đàn bà

Đàn bà khôn không giữ ví chồng

Phận đàn bà nên ở nhà chăm con?

Đàn ông khác đàn bà ở chỗ nào?

Theo Hải Đăng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng