Mẹ anh cũng là mẹ em

Ngày 09/01/2013 08:49 AM (GMT+7)

Anh đã vui mừng biết bao khi nghe được câu nói đó từ em. Bởi anh lo, mẹ anh khó tính, sẽ có những trận chiến mẹ chồng – nàng dâu.

Ngày về ra mắt mẹ, em từng nói với anh: "Em sẽ yêu thương và hiểu mẹ dù mẹ có khó tính đến đâu, vì mẹ anh cũng là mẹ em". Anh đã vui mừng biết bao khi nghe được câu nói đó từ em. Bởi anh lo, mẹ anh khó tính, sẽ có những trận chiến mẹ chồng – nàng dâu.

Khi em về làm dâu, anh đã từng ngồi trò chuyện với mẹ và nhận ra, mẹ thương em rất nhiều. Anh rất vui khi hiểu, mẹ không khó tính như anh từng nghĩ. Mẹ chỉ khó tính khi anh còn độc thân vì mẹ sợ chiều quá con hư mà không chịu tu chí làm ăn. Nhưng, anh đã lầm về em. Em thay đổi một cách chóng mặt khiến anh phải ngạc nhiên.

Khi mẹ nói muốn cùng em đi chợ mua thức ăn, em đã gạt phăng. Rằng, em đi một mình là được. Em đâu biết, mẹ đã từng rất muốn được cùng cô con dâu đi chợ mua thức ăn cho bữa cơm gia đình. Mẹ từng ao ước có một cô con gái cùng mẹ đi chợ để kể bao chuyện trên đường đi.

Khi em đi mua sắm, mẹ muốn đi cùng em. Em đã nói: "Mẹ già rồi, mốt thời thượng chẳng hợp với mẹ đâu. Con đi rồi mua cho mẹ vài bộ là được". Em có biết, em đã làm mẹ buồn thế nào không? Mẹ muốn được đích thân đi chọn đồ cùng em, được ngắm cô con dâu vào – ra thử những bộ đồ đẹp. Mẹ muốn được tự lựa một chiếc áo cho mình và em sẽ cho mẹ những gợi ý như hai mẹ con thực sự vậy.


Khi em đi mua sắm, mẹ muốn đi cùng em. Em đã nói: "Mẹ già rồi, mốt thời thượng chẳng hợp với mẹ đâu. (ảnh minh họa)

Mẹ hỏi em chơi facebook là gì? Em đã úp màn hình chiếc laptop xuống và nói: "Trò đó không dành cho mẹ đâu, chỉ dành cho bọn con nít và những người thành thị mà thôi". Em có biết, mẹ đã tự mày mò mở chiếc laptop ra và lúi húi tự vào internet, vào trang facebook. Nhưng, mẹ chẳng biết làm thế nào để có thể trò chuyện và xem con trai – con dâu mẹ làm gì trên đó?

Mẹ ủi áo quần cho em. Em chạy vào, giật phăng ra vì sợ mẹ làm cháy chiếc áo hàng hiệu em mới mua. Em có thấy ánh mắt mẹ buồn thế nào khi mẹ muốn chính tay mẹ ủi áo cho em vì thấy em bận việc công sở lại còn lo chuyện cơm nước trong nhà.

Em có biết khi anh nhìn vào mắt mẹ và biết những chuyện này, anh đã buồn thế nào không? Anh cứ nghĩ, mình thật hạnh phúc vì có hai người phụ nữ thương yêu nhưng em đã làm anh quá thất vọng. Anh góp ý thì em lại cho là anh bênh mẹ. Em có bao giờ dùng con tim mình để yêu thương mẹ anh thật lòng hay chưa?

Theo Minh Phương (Phunuonline)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu