Mẹ chồng ghét dâu cả, cho dâu út cả tỷ tiền bán đất, cái kết đâu ai ngờ

Ngày 29/10/2019 07:31 AM (GMT+7)

Mẹ chồng tôi có nằm mơ cũng chẳng ngờ được, sau khi có được căn nhà, thái độ của dâu út với bà lại quay ngoắt 180 độ.

Tôi là dâu cả trong nhà chồng có hai anh em trai. Dù về làm dâu trước em dâu, nhưng tôi vẫn không được mẹ chồng quý mến bằng em ấy. 

Tôi thật sự không hiểu lý do từ đâu. Bởi tôi không làm gì sai trái, không hỗn láo hay lười biếng, vô trách nhiệm. Tôi luôn cố gắng hoàn thành bổn phận của mình cơ mà.

Mỗi lần nhìn mẹ chồng và em dâu quấn quýt như mẹ với con gái, tôi buồn lắm. Tôi cũng mong mình với bà có thể có mối quan hệ tốt như vậy. Nhưng dù tôi có làm gì thì mẹ chồng dường như vẫn chẳng hài lòng. Bà lạnh nhạt với tôi bao nhiêu, trái lại thân mật, quý mến em dâu bấy nhiêu.

me chong ghet dau ca, cho dau ut ca ty tien ban dat, cai ket dau ai ngo - 1

Nhưng dù tôi có làm gì thì mẹ chồng dường như vẫn chẳng hài lòng. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi hiện tại sống 1 mình ở căn nhà rộng rãi. Mẹ chồng nói bà muốn yên tĩnh 1 mình nên không thích ở chung với con cái. Các con của bà đều ở riêng, đứa nào có tiền tự mua nhà, không có thì ở nhà thuê. Hiện tại nhà tôi và nhà em chồng đều đang thuê trọ. 

Nhưng đợt vừa rồi, có một dự án làm đường chạy qua khu đất mẹ chồng tôi đang ở. Tuy căn nhà của bà cũ kỹ, chẳng đáng giá nhưng mảnh đất lại rộng, được đền bù lên đến cả tỷ đồng. Đây là một chuyện lớn đối với gia đình nhà chồng tôi, khiến mọi người xôn xao cả lên.

Tình hình buộc mẹ chồng phải đến ở cùng 1 trong 2 con trai, hoặc bà có thể mua căn nhà khác và sống 1 mình. Cuối cùng mẹ chồng tôi chọn gửi tiền vào ngân hàng và tới ở với vợ chồng chú út. Bà quý dâu út như thế, đến ở với tôi làm gì cho thêm bực dọc.

1 tháng sau, tôi thẫn thờ nghe tin vợ chồng em dâu mua nhà, bằng chính số tiền mẹ chồng được đền bù đất. Tôi vừa có phần ghen tị, lại hâm mộ. Em dâu thật giỏi, thuyết phục được cả mẹ chồng cho tiền tỷ mua nhà. Thế là từ nay em ấy không cần ở nhà thuê như vợ chồng tôi nữa rồi, còn có mẹ chồng ở chung để đỡ đần việc nhà việc cửa.

Rồi 2 tháng trôi qua, bẵng đi tôi cũng không quan tâm mấy đến chuyện bên mẹ chồng với em dâu. Bà không ưa tôi, em dâu lại càng ít thân cận với tôi. Vậy mà một ngày mẹ chồng bỗng tay xách nách mang hành lý đến tìm vợ chồng tôi. Nhìn bà mặt ủ mày chau, bơ phờ mệt mỏi, vợ chồng tôi hốt hoảng vội hỏi có chuyện gì.

Nghe bà nghẹn ngào kể lại mọi chuyện xong, vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau câm nín. Thì ra, 1 tháng đầu khi tiền của bà vẫn gửi ngân hàng, em dâu chăm sóc bà chu đáo vô cùng, mẹ con quấn quýt, tình cảm hơn cả con gái ruột. 

Mẹ chồng tôi bắt đầu mơ mộng, nghĩ dâu út luôn hiếu thảo, làm mọi cách khiến mình vui lòng. Về ở chung cũng hòa thuận, ấm êm thế này, tương lai sau này đành trông chờ vào nó vậy.

Thế là nhân 1 lần em dâu tỏ vẻ buồn bã vì phải ở nhà thuê nay đây mai đó, mẹ chồng liền ngỏ ý mua 1 căn nhà để bà với vợ chồng em dâu sống chung. Căn nhà mua xong, do em trai với em dâu đứng tên. Vì bà nghe vợ chồng con út bảo, nếu bà đứng tên, vợ chồng tôi cũng sẽ có 1 nửa, nhỡ chúng tôi tới đòi thì sao. 

Mẹ chồng tôi có nằm mơ cũng chẳng ngờ được, sau khi có được căn nhà, thái độ của dâu út với bà lại quay ngoắt 180 độ. Em ấy thường xuyên đi sớm về khuya, để việc nhà cho bà làm hết, chẳng buồn tâm sự, chuyện trò và vỗ về bà như trước. Thậm chí còn cáu gắt, tỏ vẻ khó chịu khi phải chung sống với “một bà già” phiền phức, phải phụng dưỡng và chăm sóc bà với đủ thứ nhu cầu khó ưa.

me chong ghet dau ca, cho dau ut ca ty tien ban dat, cai ket dau ai ngo - 3

Bà dù gì cũng là mẹ chồng, chúng tôi sao bỏ mặc được bà (Ảnh minh họa)

Chán nản và tức giận, bà lên tiếng muốn sống 1 mình như trước, mời em trai và em dâu ra ngoài tự thuê nhà. Nhưng con trai út của bà lại thản nhiên đáp “nhà giờ là của chúng con, hay mẹ tới ở với anh cả đi, con trưởng nên phụng dưỡng bố mẹ là đúng còn gì”. 

Hóa ra tất cả sự hiếu thảo mà em ấy thể hiện, mục đích chỉ là tiền của mẹ chồng tôi. Sau khi đạt được mục đích, tất nhiên em ấy chẳng việc gì tiếp tục lấy lòng bà cho mệt thân.

Mẹ chồng tôi biết chẳng thể trông đợi gì ở vợ chồng em ấy, lại hết tiền, không có chỗ để đi, đành đến tìm chúng tôi. Tôi và chồng cười khổ nhìn nhau, đành chấp nhận sự thật. Còn chỗ tiền kia, xác định không thể đòi lại hay chia chác. Song bà dù gì cũng là mẹ chồng, chúng tôi sao bỏ mặc được bà. Mọi người nói có đúng không?

Biết con trai ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói 1 câu khiến con dâu cả đời cũng không quên được
Nếu ngày ấy không có mẹ chồng, chắc có lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đổ vỡ, con tôi đã phải sống trong cảnh chia lìa, bố mẹ mỗi người một nơi.

Theo Cúc Dại (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ