Mẹ chồng ném vào mặt tôi 50 triệu và bảo tôi phá thai đi

Ngày 11/07/2017 09:44 AM (GMT+7)

Cuộc đời người phụ nữ như tôi cho tới lúc này coi như chấm dứt, chấm dứt quãng thời gian làm dâu, làm vợ của anh. Tôi chưa bao giờ nghĩ có lúc mình lại rơi vào bi kịch thế này.

Anh một người đàn ông hết lòng yêu thương tôi, hết lòng vì vợ con lại có lúc nhu nhược bám váy mẹ. Vì anh là con trai trưởng, cũng là con trai duy nhất trong nhà nên dường như, mọi thứ trong gia đình anh đều mẫu mực.

Một gia đình có tiếng là gia giáo như nhà anh khi tôi bước chân vào, tôi mới thấu hiểu cái sự gia giáo ấy. Mẹ chồng tôi, nhất mực không cho con dâu ngủ quá 6 giờ sáng, không cần biết nguyên nhân là gì. Mẹ bảo ‘đàn bà phải bếp núc, đàn bà phải chăm chỉ, phải dọn dẹp nhà cửa, nhất là khi về làm dâu thì càng phải thể hiện mình là con dâu gương mẫu’.

Mẹ không thông cảm với nghề nghiệp thức đêm thức hôm của tôi. Sáng, chỉ cần tôi ngủ quá  giờ, mẹ lại vào phòng gọi tôi dậy, không cho con dâu ngủ. Tuy nhiên, con trai mẹ lại được ngủ tới tận trưa, cũng không ý kiến gì.

Tôi bực có lần nói chồng thì chồng bảo ‘thôi em cứ chịu khó rồi trưa lại ngủ có gì đâu, dậy sớm cũng đúng vì em là con dâu mà’. Nghe câu con dâu mà tôi phát bực. Tôi thực sự không muốn nói thêm gì nữa. Tôi chẳng tin nổi cái gia đình gia giáo là phải như vậy. Lại còn phải dậy sớm, đi mua đồ ăn sáng cho cả nhà, đó là việc tôi chán nhất…

Mẹ chồng ném vào mặt tôi 50 triệu và bảo tôi phá thai đi - 1

Thật ra, khi có bầu 3 tháng, tôi biết mình mang bầu con gái, nhưng không dám nói với mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Tôi sinh con gái, mẹ chồng tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Ngay hôm đầu vào viện thăm con dâu, bà đã nói một câu ‘gì thì gì chứ nhất định phải sinh một thằng cu cho tôi có cháu đích tôn nhé’. Chưa nhìn mặt cháu, chưa bế ẵm cháu gái bà đã nói một câu khiến tôi ngã ngửa. Từ lúc sinh, tôi luôn bị ám ảnh câu nói của mẹ chồng, tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi và stress, có lúc cảm giác mình bị trầm cảm.

Từ ngày đó tới lúc con tôi lớn, gần như bà chưa bao giờ mua cho cháu cái gì. Tôi buồn vì mẹ chẳng lúc nào vui vẻ với cháu. Chán nản, tôi đã nói chuyện với chồng ra riêng để không phải chịu những áp lực đó nữa, không ngờ, tôi bị chồng mắng cho một trận té tát.

Nào là ‘em đúng là không biết điều, anh đã nói với em bao nhiêu lần rồi, rằng em phải cố gắng vì mẹ, vì anh, em phải ở đây sau còn chăm sóc mẹ, sao bây giờ em lại muốn ra riêng’. Trước là nói thế nhưng đâu thể ngờ tôi gặp phải người mẹ chồng tai quái như vậy. Tôi buồn vì con không được tình yêu thương của bà nội.

Sinh con thứ hai, tôi và chồng đã phải đi soi trứng để tính có con trai cho vừa lòng mẹ chồng. Tôi thực sự không muốn làm việc này nhưng mẹ chồng ép quá, chồng cũng thúc tôi đành chịu. Bực cái, mẹ chồng không hề quan tâm hay hỏi han tôi một câu dù sức khỏe tôi yếu, bà cũng bắt tôi mang cháu về ngoại cho mẹ tôi chăm chứ bà không chăm cháu gái.

Thật ra, khi có bầu 3 tháng, tôi biết mình mang bầu con gái, nhưng không dám nói với mẹ chồng. Vậy mà lần ấy, bà nhất định bắt tôi phải đưa bà đi cùng, bà muốn tận mắt nhìn xem cháu trai hay cháu gái. Tôi đành chấp nhận và khi đến chỗ siêu âm, bà hét toáng lên vì biết tôi mang bầu con gái. Về nhà, bà nói tôi bằng những lời không ra gì, nào là con dâu láo toét, không biết trước sau. Nào là giấu giếm không nói với mẹ chồng. Tôi giận bà lắm, nhưng không biết làm gì, cứ thứ ôm mặt khóc.

Mẹ chồng ném vào mặt tôi 50 triệu và bảo tôi phá thai đi - 2

Mẹ nói gia đình mẹ gia giáo, vậy là gia giáo à. Mẹ không quan tâm tới cháu gái của mẹ, bây giờ mẹ lại ép con phá thai bằng số tiền đó. (ảnh minh họa)

Hôm sau, bà gọi tôi và chồng vào, bà ném vào mặt tôi 50 triệu bảo ‘từng này đủ cho cô chưa, tôi chỉ cho cô sinh hai đứa và không cho sinh con gái nữa. Nên cô mang tiền này đi tự xử đi’. Hận nhất là chồng tôi đứng đó mà không nói gì. Tôi như người khùng, không còn tỉnh táo sau hành động đó của mẹ chồng, quyết định lành làm gáo vỡ làm muôi.

Tôi đứng phắt dậy ‘mẹ nghĩ gì mà mẹ làm thế, mẹ có phải con người không? Mẹ nói gia đình mẹ gia giáo, vậy là gia giáo à. Mẹ không quan tâm tới cháu gái của mẹ, bây giờ mẹ lại ép con phá thai bằng số tiền đó. Mẹ nghĩ cháu mẹ chỉ xứng đáng với số tiền đó thôi sao? Từ hôm nay, con sẽ dọn ra khỏi cái nhà tù này, con sẽ sống cuộc đời của con, sẽ ly hôn và mẹ hãy cưới cho con trai mẹ cô gái nào có thể để cháu trai cho mẹ. Còn con thì không’.

Nói rồi, tôi lên nhà dọn đồ, dắt thoe con đi. Tôi biết, cuộc đời của mình từ đây là bi kịch nhưng biết đâu, dừng cuộc hôn nhân này, tôi lại tìm thấy sự bình yên. Thà là chấp nhận tất cả, nuôi 2 con còn hơn phải sống trong gia đình kinh khủng như thế. Tôi hận, hận chồng là người đàn ông nhu nhược. Người như anh ta chắc cả đời chỉ bám váy mẹ mà thôi.

Theo Ngọc Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng