Mẹ đã bị nhà nội ruồng bỏ, hắt hủi con à!

Ngày 21/01/2014 22:40 PM (GMT+7)

Đêm khuya, con chìm vào giấc ngủ. Rồi bất chợt, con lại tỉnh giấc gọi mẹ. Mẹ ôm con vào lòng, vỗ về con rồi hai mẹ con mình lại chìm vào giấc ngủ!

Con lại tỉnh giấc, nằm lên người mẹ vui đùa. Mẹ quay qua, một bóng người đen đen. Bà Nội con! Mẹ giật thót người! “Bà qua đây làm gì?”. Sao chẳng lúc nào bước vào phòng mà bà chịu lên tiếng vậy? Bà lại nói:

Em ho đi mua thuốc cho em chứ để lâu ….

Tiếp theo là những câu nói mà mẹ chẳng thể nào nhắc lại. Mẹ tức quá nói:

Có mua thuốc thì cũng đợi trời sang chứ giờ ai bán mà mua?

Chuyện là tối qua lẽ ra mẹ đã đi lấy thuốc cho con nhưng cứ mỗi lần đến bác sĩ người ta lại đưa 8 gói kháng sinh và 1 viên thuốc sổ mũi nên mẹ oải lắm! Mẹ tính sẽ theo dõi con 1 ngày, 1 đêm nữa xem sao. Và hôm nay mẹ sẽ cho con uống theo mẹo dân gian. (Con vừa uống 8 gói kháng sinh mà bệnh vẫn không khỏi).

Sáng sớm, khi mọi người con nằm quấn mền trong cái rét căm căm thì mẹ đã phải đến bác sĩ lấy thuốc cho con.

Vừa bước vào nhà thì:

Diệu …. Ngồi xuống đó (giọng nói của ba con nạt nộ mẹ). Lúc này, mẹ đã hiểu ra, chắc bà nội con vừa vào mắng vốn chứ gì? Kệ! mẹ chẳng sợ!

Mẹ đã bị nhà nội ruồng bỏ, hắt hủi con à! - 1

Mẹ tính sau Tết! Mẹ sẽ vào Sài Gòn đi học rồi mẹ sẽ ở lại đây luôn. Cái vùng đất đã bắt đầu cho mẹ 1 tình yêu thật đẹp. (ảnh minh họa)

Sao tối qua không đi lấy thuốc cho con?

Lúc khuya về đã nói rồi con gì?

Sao con bệnh mà cho ăn cháo gà?

Bác sĩ nói cho ăn cháo gà để giải cảm.

Sao cho ăn trứng gà?

Bác sĩ nói chỉ kiêng tôm thôi.

…Bác sĩ nói thì kệ! Cái gì không lành thì đừng cho ăn! Từ nay chỉ được cho ăn thịt heo và thịt bò thôi.

Mẹ đã hiểu tất cả!...

Lúc nãy bà nội lại vào nói chứ gì? Biết quá mà! Con người ta được sinh ra, được nuôi lớn như thế này đâu phải để cho 2 người bắt nạt. Con gái của 2 người bị nhà chồng đối xử như vậy có chịu được không?

Bốp … bốp … Cút khỏi đây đi!!! …

Lần đầu tiên trong đời mẹ bị đánh! Cũng bình thường thôi phải không con? Rõ ràng nơi này không có gì để lưu luyến, cớ sao mẹ chưa thể ra đi nhỉ? Đi thì đi! Nhưng mẹ chỉ sợ ông bà ngoại buồn thôi!

Mẹ tính sau Tết! Mẹ sẽ vào Sài Gòn đi học rồi mẹ sẽ ở lại đây luôn. Cái vùng đất đã bắt đầu cho mẹ 1 tình yêu thật đẹp. Vùng đất đã cho mẹ những tình bạn đáng trân trọng, … Cái đô thị mà người ta nói con người không có tình người nhưng sao mẹ vẫn thấy luôn cho mẹ những tình yêu thương vô bờ ấy nhỉ?

Mẹ cũng muốn rời xa nơi này trước Tết này để đón 1 mùa xuân mới tại vùng đất phồn haa. Mẹ biết rằng, nếu ở đây, mẹ sẽ không có mùa xuân. Nhưng lại sợ ngoại buồn…

Mẹ nên đi trước Tết hay để sau Tết hả con? Nếu vậy, mẹ phải cố chịu đựng thêm hơn 2 tuần nữa. Giờ mẹ vào thì ban đầu cũng chưa biết sẽ ở đâu? Làm gì? Có ai giang rộng vòng tay đón mẹ trong thời gian đầu không?

Con à, mẹ không phải là người đàn bà ghê gớm. Mẹ chỉ muốn con và mẹ có cuộc sống hạnh phúc thôi! Nhưng mẹ càng nín nhịn thì ba con, bà con càng ghê gớm. Bà cấm mẹ đủ thứ, không cho mẹ dùng bất kì phương pháp nào với con. Với bà, cái gì cũng là nhất, mẹ chỉ là người không biết làm ăn gì. Mẹ bị coi thường, mẹ cảm thấy mệt  mỏi lắm! Nếu sau này lớn, con sẽ hiểu cho mẹ, con nhé! Đừng trách mẹ là người đã tách rời con khỏi ba, gia đình nhà nội con!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chết nhục vì đi trăng mật với mẹ chồng

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng điên tiết

Khiếp đảm, Tết, mẹ chồng lên chơi

Vì tiền, mẹ chồng ép tôi phá thai

Mẹ chồng đã đánh mẹ tôi

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Theo D.Mai (Khampha.vn)