Mẹ kế muốn lo đám cưới cho con riêng của chồng nhưng vấp ngay phải "kẻ phá bĩnh"

Ngày 10/01/2020 10:48 AM (GMT+7)

Mọi chuyện cũng chẳng có gì cho đến khi con gái riêng của chồng tôi và chị ấy chuẩn bị kết hôn. Vốn dĩ chuyện cưới xin con bé đã đồng ý để vợ chồng tôi lo liệu rồi nhưng chị vợ cũ lại nằng nặc đòi tham gia. Không biết chị ấy muốn gì tham gia như muốn phá đám vậy.

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi đau đầu với chuyện cưới xin thực sự luôn Mai Tình Yêu ạ. Con riêng của chồng tôi năm nay cưới chồng. Thực ra cháu và tôi cũng khá thân nhau, vì tôi và chồng đến với nhau khi cháu cũng lớn nên đủ trưởng thành để hiểu mọi chuyện.

Cuộc sống gia đình khó tránh khỏi những va chạm song tôi và con riêng của chồng hiểu đâu là giới hạn để chung sống hòa thuận. Mẹ đẻ cháu trước đây ly hôn với chồng tôi là vì chị ấy quá ham mê bài bạc. Chị ấy thua nợ nhiều đến mức phải ra nước ngoài trốn nợ, gần đây mới giải quyết xong và về nước được khoảng 3 năm nay.

Mọi chuyện cũng chẳng có gì cho đến khi con gái riêng của chồng tôi và chị ấy chuẩn bị kết hôn. Vốn dĩ chuyện cưới xin con bé đã đồng ý để vợ chồng tôi lo liệu rồi nhưng chị vợ cũ lại nằng nặc đòi tham gia. Không biết chị ấy muốn gì tham gia như muốn phá đám vậy. Cả tuần chúng tôi không thống nhất được bất cứ vấn đề gì. Chị ấy luôn đòi hỏi những điều rất khó chiều. 

Mẹ kế muốn lo đám cưới cho con riêng của chồng nhưng vấp ngay phải amp;#34;kẻ phá bĩnhamp;#34; - 1

Ảnh minh họa. 

Chồng tôi quá chán ngán với kiểu khó chiều của cô ấy nên không buồn quan tâm luôn, giao hết cho vợ. Tôi cũng bực lắm nhưng sao kệ để chị ấy làm loạn được. Địa điểm tổ chức, nơi thì chị ấy chê đắt, nơi thì rẻ quá, nơi lại nói cỗ không ngon.

Tôi thương con bé vì dù sao đám cưới cũng là chuyện cả đời, tôi không muốn con có một đám cưới qua loa. Tôi không biết phải làm sao nữa. 

Chuyên gia tư vấn: 

Mai Tình Yêu nghĩ bạn nên nghĩ thoáng ra một chút, cô ấy là mẹ của cô bé, chắc hẳn sẽ không làm gì quá đáng đến mức phá hỏng tiệc cưới của con, chỉ là cô ấy có vẻ thích tranh giành mà thôi. Cô ấy thích tranh, vậy được, bạn và cô ấy ngồi với nhau phân việc ra. Ai làm việc nấy, không chung đụng phần của nhau.

Nếu có những việc mà bắt buộc phải thống nhất với đối phương thì hãy để con gái của các bạn lên tiếng. Người cưới là con gái của các bạn, vậy nên quyền quyết định cao nhất thuộc về cô bé và chồng cô bé.

Hãy thảo luận với cô bé và chồng sắp cưới, thống nhất xem các bạn nên làm gì. Như vậy là cách tốt nhất để mọi người nhanh chóng giải quyết vấn đề. Thậm chí, bạn có thể bí mật bàn bạc trước với cô bé để chọn ra phương án tốt nhất, rồi bạn đưa ra một phương án khác trước mặt vợ cũ của chồng bạn.

Cuối cùng cô bé sẽ chọn phương án mà cô bé chọn từ trước, như thế là sẽ chẳng mất lòng ai cả. Vì cô bé không chọn bạn, cũng không chọn mẹ ruột, không ai mất lòng, phải không nào? Cố gắng lên bạn nhé. Mai Tình Yêu tin rằng bạn là một người thông minh, bạn sẽ đủ tinh tế để giải quyết được những vấn đề này. Chỉ cần bình tĩnh thôi nhé!

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/me-ke-muon-lo-dam-cuoi-cho-con-rieng-cua-chong-nhu...

Cưới tạm cậu bạn thân để chạy bầu, ngày sinh đến gần tôi rối ren một nỗi sợ
Ngay từ đầu, em đã nói thẳng luôn là chúng em ở với nhau nhưng ai lo việc người nấy, anh ấy đừng đòi hỏi em quan tâm anh ấy hay làm những nghĩa vụ của...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng