Mẹ ơi, đừng tin vào mấy chuyện nốt ruồi cao số

Ngày 24/05/2016 21:15 PM (GMT+7)

Đời người đàn bà, sướng khổ cũng là nhờ có tấm chồng hay nhờ nhà chồng. Con sẽ sống sung sướng, vui vẻ, hạnh phúc nếu như mẹ thật sự coi con là con dâu và đối xử tốt với con.

Con và anh ấy yêu nhau, về ra mắt nhà bố mẹ. Con không nghĩ, ngay từ đầu đã bắt gặp ánh mắt khó chịu, soi mói của mẹ như thế. Mẹ nhìn con từ chân đến đầu, nhìn bằng con mắt khó hiểu rồi mẹ thở dài ngao ngán. Con không hiểu chuyện gì xảy ra. Bữa cơm hôm ấy, tất nhiên chẳng vui vẻ gì cho lắm, vì mẹ chẳng hỏi han gì con.

Con buồn vì nghĩ, coi như con thất bại vì có lẽ, mẹ không ưng con dù con cũng chẳng làm điều gì có lỗi. Ngày hôm sau, con gặng hỏi anh ấy nhưng anh nhất định không nói cho con lý do. Rồi con cứ cằn nhằn này kia, cuối cùng, anh ấy bảo, vì con gò má cao, lại có nốt ruồi mà theo mẹ là nốt ruồi sát phu nên mẹ không ưng gì con, mẹ không muốn con lấy con trai của mẹ, sẽ hại anh ấy.

Con buồn lắm mẹ ơi! Không hiểu sao, nhiều người lại có tư tưởng như vậy, lại nhìn vào nốt ruồi của con để đánh giá bản chất con người? Con đã nghĩ đến chuyện chia tay nhưng vì hai chúng con quá yêu nhau nên không thể xa nhau. Mẹ đã nhiều lần gọi cho con, nói con nên chia tay con trai mẹ, vậy mà con không làm. Mẹ giận lắm. Nhưng cuối cùng, mẹ phải chấp nhận cuộc hôn nhân một cách miễn cưỡng vì lý do, con có bầu. Đó là kế hoạch của chồng con.

me oi, dung tin vao may chuyen not ruoi cao so - 1

Lúc con õng ẽo, mẹ bảo con là người đàn bà không biết điều, cứ bắt chồng chiều. Con buồn lắm mẹ có hiểu không? (ảnh minh họa)

Con trở về làm con dâu của mẹ, thật đau lòng chứ chẳng vui vẻ gì. Nhưng vì yêu và vì có con, con chấp nhận tất cả. Con biết, cuộc sống của con sẽ là chông gai, sẽ là một biển đời đen tối vì ánh mắt ngày đầu tiên con gặp mẹ.

Mẹ suốt ngày trách cứ con, từ chuyện chồng con ốm, từ chuyện chồng con chỉ gặp một tai nạn nhỏ là bong gân chân, me cũng nói là do con cao số. Rồi mẹ nói, đây là dấu hiệu đầu, sau này sẽ là những tai nạn nặng hơn. Con nghĩ, tại sao mẹ lại làm như thế? Mẹ có thể đổ mội lỗi lên đầu con sao mẹ? Con đã cố gắng làm một người con dâu tốt, làm tất cả mọi việc vì mẹ, con không bao giờ càu nhàu hay khó chịu mặc dù mẹ bắt bẻ con, làm khó con. Con chịu khó, chăm chỉ làm việc nhà, chăm sóc bố mẹ cũng như chồng của con dù con đang mang bầu. Có lúc ốm mệt con cũng không dám kêu ca phàn nàn. Vậy mà, mẹ đâu có hiểu cho con.

Lúc con õng ẽo, mẹ bảo con là người đàn bà không biết điều, cứ bắt chồng chiều. Con buồn lắm mẹ có hiểu không? Người dưng sống với nhau còn có tình cảm, nói gì mẹ là mẹ chồng của con, con là người phụ nữ con trai mẹ yêu và con đã cố gắng như thế? Lẽ ra, mẹ phải dành cho con tình cảm hơn người mới đúng chứ? Vậy mà mẹ vẫn cứ đay nghiến con?

Con sinh con, mẹ cũng không ngó ngàng. Mẹ bảo, sinh con gái thì sau này lại gò má cao, lại khổ như thế! Mẹ không trông con sau khi con hết thời gian ở cữ. Mẹ chẳng bao giờ nhận trách nhiệm của một người bà nội. Lòng con đau nhói vì nghĩ, cháu sinh ra đã chịu thiệt thòi rồi.

me oi, dung tin vao may chuyen not ruoi cao so - 2

Đời người đàn bà, sướng khổ cũng là nhờ có tấm chồng hay nhờ nhà chồng. Con sẽ sống sung sướng, vui vẻ, hạnh phúc nếu như mẹ thật sự coi con là con dâu và đối xử tốt với con.
(Ảnh minh họa)

Chồng con bị ngã xe vào viện, đó là do chồng con say rượu nên đi ẩu, con lo lắng lắm, nhưng mẹ lại đổ mọi tội lên đầu con. Con vào thăm chồng, mẹ đẩy con như đẩy tà nói con gây ra tội cho anh ấy. Con đâu phải là người làm như vậy, phải trách chồng con không cẩn thận, sao mẹ trách con?

Mẹ ơi, con sẽ chứng minh cho mẹ thấy, con là người con dâu tốt, hiếu thảo. Con sẽ là người vợ hiền, là người mẹ chăm con tốt. Con sẽ không bao giờ làm điều gì cảm thấy có lỗi và sai trái. Mẹ ơi, làm gì có chuyện gò má cao, làm gì có chuyện nốt ruồi cao số? Mẹ đừng có mê tín như vậy?

Đời người đàn bà, sướng khổ cũng là nhờ có tấm chồng hay nhờ nhà chồng. Con sẽ sống sung sướng, vui vẻ, hạnh phúc nếu như mẹ thật sự coi con là con dâu và đối xử tốt với con. Con sẽ sống hạnh phúc, nếu như mẹ không bao giờ để ý chuyện cao số này kia và chồng con cũng vui vẻ, thoải mái. Cao số hay không đâu phải do gò má cao, nốt ruồi? Cao số hay không đâu phải là tại con? Hai con người yêu nhau, gắn bó với nhau, may mắn thì sống hạnh phúc, vui vẻ, nếu không may thì sẽ chịu khổ đau… đâu chỉ do một mình con quyết định. Mẹ yêu thương con, chồng con cũng sẽ yên tâm, vui vẻ mà sống. Chính mẹ đã khiến mọi thứ đảo lộn, tình cảm vợ chồng con liêu xiêu. Mong mẹ hiểu cho con, mong mẹ coi con là người trong nhà, đừng biến con thành nạn nhân của mọi chuyện không may mắn. Chẳng có chuyện cao số hay nốt ruồi sát phu gì đâu, mẹ ơi!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng