Mình nắm chặt tay, em nhé!

Ngày 05/03/2013 08:35 AM (GMT+7)

Ngày anh dẫn em về ra mắt, không khí gia đình như trời sắp có bão.

Ba mẹ im lặng, vợ chồng chị Hai bỏ về trước, chỉ có bé Út gượng cười hỏi han đôi câu.

Nhìn em buồn mà lòng anh đau nhói. Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng anh không ngờ mọi chuyện lại tệ hại đến vậy. Trên đường về, em lặng thinh không nói. Anh hiểu nỗi buồn đang đong đầy trái tim em. Ngày anh báo tin mình có người yêu và sắp đưa về giới thiệu, cả nhà ai cũng mừng. Bởi lẽ, mọi người đang lo anh “ế” vì hơn 30 tuổi rồi mà chưa lần nào dẫn bạn gái về nhà. Vả lại, anh vừa là con trai duy nhất lại là cháu đích tôn nhưng chưa lần nào đả động đến chuyện lấy vợ.

Nhìn gia đình chuẩn bị chu đáo để đón tiếp em, anh thấy hạnh phúc lắm, dù trong lòng vẫn có chút băn khoăn khi chưa nói hết sự thật về em cho mọi người. Vợ chồng chị Hai về từ sớm để nấu nướng, bé Út thì dọn dẹp nhà cửa vì không muốn “chị dâu tương lai” có ấn tượng xấu về nhà mình. Vậy mà khi em đến, mọi người sững sờ…


Nhìn gia đình chuẩn bị chu đáo để đón tiếp em, anh thấy hạnh phúc lắm, dù trong lòng vẫn có chút băn khoăn khi chưa nói hết sự thật về em cho mọi người. (ảnh minh họa)

Ngày anh đến với em, bạn bè cũng đã lời ra tiếng vào nhưng anh không quan tâm vì anh yêu em, yêu tâm hồn trong sáng và đầy nghị lực của em. Em sinh ra đã không may mắn như người khác, khuôn mặt của em có một vết chàm lớn màu đỏ, tay và chân cũng lốm đốm những vết khác. Những ai gặp em lần đầu đều ấn tượng về nó. Nhưng không vì thế mà em tự ti hay mặc cảm, ngược lại em luôn vui vẻ hòa đồng và có nhiều bạn. Em luôn biết cách quan tâm đến người khác, biết yêu thương và sẻ chia. Ở bên em, anh thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ. Dù đã gặp nhiều người con gái trước em nhưng chưa người nào khiến anh yêu nhiều đến vậy. Anh biết em là người phụ nữ anh cần, người sẽ đồng hành với anh đến suốt cuộc đời.

Ngày em về ra mắt gia đình anh cũng là lần đầu tiên anh nhìn thấy em khóc. Em đã bị tổn thương vì cách cư xử của gia đình anh. Em muốn buông tay để anh tìm hạnh phúc mới. Nhưng em à, anh nghĩ thái độ đó chỉ là phản ứng tức thời của mọi người trước điều khác thường. Dần dần, khi đã tiếp xúc nhiều với em, anh tin mọi người sẽ cảm thông và thương yêu em. Bởi ba mẹ, chị em anh cũng muốn anh được hạnh phúc. Em đừng buồn, hãy lau khô nước mắt vì anh sẽ luôn bên cạnh em. Anh tin tất cả cũng sẽ qua thôi… Mình nắm chặt tay, em nhé! Nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với hai ta…

Theo Hà Lam (Phunuonline)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình