Mới cưới chỉ 2 tuần, con dâu "toát mồ hôi hột" khi bữa cơm phải đối mặt bố chồng

Ngày 28/12/2019 16:16 PM (GMT+7)

Từ đó, hôm nào tôi vào bếp với mẹ chồng là y rằng tinh thần căng như dây đàn. Nhiều đêm, nằm ngủ tôi còn mơ ác mộng là bị bố chồng mắng cơ. Chuyện không phải điều gì kinh khủng lắm nhưng cứ thế này chắc tôi không chịu nổi mất.

Tâm sự bạn đọc: 

Với gia đình người khác, bữa ăn vốn là lúc cả nhà quây quần bên nhau trò chuyện nhưng với tôi, từ ngày về nhà chồng bữa cơm không khác gì cơn ác mộng. Giờ cứ đến bữa cơm là tôi toát mồ hôi lạnh vì sợ hãi.

Tôi mới làm dâu được nửa tháng, ăn với bố mẹ chồng được 10 ngày, còn lại thì do đi tuần trăng mật nên không ở nhà. Chỉ mới 10 ngày thôi mà tôi đúng kiểu sống đi chết lại vậy.

Nhà chồng tôi vô cùng nhiều quy tắc, đặc biệt là trong bữa ăn. Bố chồng tôi vô cùng chú trọng việc ăn uống, đến cả bát canh cũng phải để đúng vị trí, cái thìa cũng phải úp chứ không được ngửa. Mọi thứ dù là rất nhỏ nhặt song làm sai thì y như rằng ngày hôm ấy cả nhà khỏi ăn cơm mà ăn mắng luôn rồi.

Mới cưới chỉ 2 tuần, con dâu amp;#34;toát mồ hôi hộtamp;#34; khi bữa cơm phải đối mặt bố chồng - 1

Ảnh minh họa.

Bố chồng tôi mắng rất dai, và ông có thể không ăn mà ngồi mắng hết cả bữa. Nghe chồng tôi kể là ngày xưa mỗi bữa cơm gặp điều gì không hài lòng là ông mắng rồi không ăn luôn, mà ông không ăn thì cả nhà nào ai dám động đũa. Không ăn thì bố chồng nói là hoang phí đồ ăn, nếu ăn thì bố chồng tôi lại càng trên đà mắng.

Lần đầu tôi ăn với nhà chồng thì yên ổn nhưng đến hôm sau thì… Tôi vo gạo không kĩ nên cơm có sạn, lại trúng vào bát của bố chồng tôi, vậy là ầm nhà ầm cửa. Bố chồng tôi còn mắng lây cả mẹ chồng là không biết dạy con dâu. Tôi xấu hổ vô cùng.

Từ đó, hôm nào tôi vào bếp với mẹ chồng là y rằng tinh thần căng như dây đàn. Nhiều đêm, nằm ngủ tôi còn mơ ác mộng là bị bố chồng mắng cơ. Chuyện không phải điều gì kinh khủng lắm nhưng cứ thế này chắc tôi không chịu nổi mất. Có cách nào giúp tôi không Mai Tình Yêu ơi? Tôi chỉ muốn ra ở riêng thôi nhưng khó lắm vì chồng tôi không yên tâm để bố mẹ già ở một mình.

Chuyên gia tư vấn: 

Mỗi gia đình lại có một “lề thói” riêng. Bạn mới về gia đình chồng nên có thể chưa quen được với cách sống của nhà chồng. Mai Tình Yêu mong bạn hãy cố gắng thích nghi hơn nữa, đừng để nỗi sợ khiến bạn càng mắc nhiều sai lầm, lại bị mắng nhiều hơn, lại càng mệt mỏi và sợ hãi hơn nữa.

Nếu bạn không thể tự lên tinh thần cho bản thân thì rất có thể bạn sẽ mắc vào vòng lặp không lối thoát này. Bạn cũng nên chia sẻ với chồng, có chồng là để an ủi những lúc này phải không nào. Anh ấy quen thuộc với gia đình mình thì anh ấy cũng sẽ có cách giúp bạn đỡ áp lực hơn.

Và bạn cũng nên chủ động hơn trong việc học hỏi thói quen từ mẹ chồng. Khi bạn đã nỗi lực hết mình mà vẫn không khá hơn thì lúc đó hẵng nghĩ đến việc ra ở riêng, bạn nhé. Cố gắng lên cô gái, bạn làm được mà. 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/moi-cuoi-chi-2-tuan-con-dau-toat-mo-hoi-hot-khi-bu...

Chị chồng vô sinh, bố chồng cho tôi 500 triệu cùng lời đề nghị đầy bối rối
Thật sự lời đề nghị của bố chồng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Ông luôn canh cánh những nỗi lo cho các con. Dù đã ngần này tuổi đầu nhưng chưa khi nào...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng