Mới cưới lấy ngày đã ăn cái tát của chồng

Ngày 22/01/2013 16:00 PM (GMT+7)

Biết rõ lấy người này sẽ rất khổ nhưng lại không thể dừng lại vì nếu không lấy anh ta tôi sợ sẽ khó lấy chồng.

Câu chuyện tôi kể ra đây thật đúng như 'vạch áo cho người xem lưng', nhưng không nói thì tôi chỉ có nước giữ trong lòng và chịu ấm ức một mình. Chỉ mong khi viết ra những dòng này, độc giả có thể cho tôi lời khuyên chân thành, tôi nên làm gì lúc này.

Tôi yêu anh và chờ đợi anh suốt 4 năm khi anh đi nước ngoài. Tôi hạnh phúc vì anh không thay lòng, khi về Việt Nam vẫn đón nhận tình cảm của tôi và chúng tôi lại thắm thiết như ngày mới yêu nhau. Tình yêu từ thuở còn là học sinh nên sự lãng mạn cũng không còn nhiều. Mối tình dài ấy khiến tôi nhiều lúc bán tín, bán nghi, sợ rằng anh sẽ thay lòng và có người con gái khác dù anh rất hay gọi điện về cho tôi. Nhưng thật may mắn, 4 năm qua anh vẫn nói yêu tôi.

Rồi ngày anh về Việt Nam, chúng tôi lại quấn quýt hạnh phúc. Nhưng sau đó được một thời gian, anh bắt đầu thay đổi. Có lẽ, do xa nhau quá lâu nên tôi cảm thấy anh không còn chiều tôi như trước nữa. Anh hay hẹn hò, ham vui cùng bạn bè đặc biệt là thi thoảng có trêu vài cô bạn gái trước mặt tôi. Tôi cũng biết đàn ông ai chẳng thế, quan trọng họ chân tình với mình nên tôi bỏ qua tất cả, chẳng bận tâm cho nhọc lòng.


Tôi yêu anh và chờ đợi anh suốt 4 năm khi anh đi nước ngoài. (ảnh minh họa)

Hai chúng tôi bằng tuổi nhau, năm nay đã 29, cái tuổi cũng không còn trẻ nữa nên bố mẹ đã giục cưới xin. Nhiều lúc tôi thấy anh lạnh nhạt, tôi lại nghĩ liệu có phải vì sự chờ đợi của tôi mà anh lấy tôi, lấy vì thương hại tôi có tuổi, bỏ tôi lúc này sẽ làm khó cho tôi nên anh mới chấp nhận? Nhưng tôi lại tự an ủi mình rằng, anh thật lòng chung thủy với tôi.

Người ta nói, đàn ông năm thê bảy thiếp chuyện bình thường, rồi giờ người ta ngoại tình nhan nhản, mình phải chấp nhận chứ nói gì tới việc anh đi nước ngoài mấy năm. Nhưng tôi cứ động viên mình phải gạt bỏ những điều ấy để tin tưởng anh. Và cuối cùng, tôi chủ động đề đạt anh chuyện cưới xin. Chúng tôi lấy nhau nhưng vì chưa chọn được ngày đẹp nên phải cưới lấy ngày trước vì mẹ anh bảo đi xem thầy phán thế.

Nhưng ngay trong đêm cưới lấy ngày, anh đã rủ rê bạn bè đi bia rượu rồi bài bạc suốt đêm. Hôm ấy tôi bực lắm, càu nhàu anh thì bị anh tát cho một cái trời giáng. Tất nhiên, sau cái tát ấy anh cảm thấy mình có hơi quá và tôi đã khóc rất nhiều vì bất ngờ. Trước giờ tôi không chấp nhận người chồng đánh vợ, nhưng không chấp nhận thì làm được gì. Trước đây anh nói, sẽ không bao giờ đánh phụ nữ, vậy mà giờ anh lại đánh tôi khi chúng tôi còn chưa chính thức làm vợ chồng. Thật lòng tôi buồn lắm. Đau thì ít nhưng tổn thương thì nhiều.


Nhưng ngay trong đêm cưới lấy ngày, anh đã rủ rê bạn bè đi bia rượu rồi bài bạc suốt đêm. (ảnh minh họa)

Sau đó anh có xin lỗi tôi, nhưng tôi nghĩ, tính xấu không đổi. Sau này nhất định anh sẽ lại tụ tập bạn bè rồi đánh đập tôi. Nếu thật sự như thế, tôi cảm thấy lo lắng lắm, tôi sẽ phải sống bên cạnh người chồng vũ phu sao. Thật tình, nếu ở trong hoàn cảnh của tôi mới hiểu được tâm trạng của tôi lúc này.

Đúng là con gái có tuổi quá khổ tâm. Có những lúc muốn từ bỏ, biết rõ lấy người này mình sẽ rất khổ nhưng lại không thể dừng lại vì nếu không lấy anh ta tôi sợ sẽ khó lấy chồng. Đã gần 30 tuổi đầu, tôi lại chờ đợi anh suốt mấy năm qua, giờ có lẽ tôi phải chấp nhận cuộc sống này, nhưng có vẻ như tôi không thật sự hài lòng với kết cục này, nó chẳng giống những gì tôi mong đợi trong suốt ngần ấy năm chờ đợi anh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ