Mỗi tháng vợ đưa tôi 2 triệu tiêu vặt

Ngày 28/02/2013 18:00 PM (GMT+7)

Vợ giỏi lẽ ra chồng nên tự hào, tại sao lại vì chuyện này mà tự ti, tự hành hạ bản thân khiến mình rơi vào bế tắc?

Lấy vợ, ai cũng bảo tôi tốt số vì vợ vừa xinh đẹp lại có công việc tốt. Tôi hiểu họ chê bai tôi chứ không hẳn đó là lời khen, vì chồng mà thua kém vợ thì chẳng hay ho gì. Nhưng tôi quan niệm khác, tôi không ngại chuyện ấy, vợ chồng bình đẳng, mỗi người mỗi việc và tính chất công việc cũng khác nhau. Thế nên, vợ kiếm được nhiều tiền hơn là việc của vợ, còn mình thích công việc này nên cứ tiếp tục làm thôi. Vả lại, điều kiện gia đình cũng không khó khăn gì dù chẳng giàu sang phú quý.

Nhìn chung đồ đạc trong nhà vợ dần tích cóp mà sắm sửa được hết. Nhà khang trang, sang trọng hẳn. Tôi cũng lấy làm mừng vì mình có được người vợ giỏi. Nhiều lúc khôi hài tôi luôn trêu vợ, ‘em làm nhiều tiền hơn anh, thế em làm chồng nhé’. Những lúc ấy vợ lại cười bảo vợ cho tôi vay tiền mà làm ăn, sắm sửa. Hai vợ chồng rất tâm đầu ý hợp nên hay trêu ghẹo nhau. Mỗi lần lĩnh lương, vợ chìa tiền ra thì tôi lại chộp vội lấy bảo ‘đưa cho anh, anh cất đi’. Thật tình tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về chuyện vợ làm nhiều tiền hơn mình.


Nhìn chung đồ đạc trong nhà vợ dần tích cóp mà sắm sửa được hết. Nhà khang trang, sang trọng hẳn. (ảnh minh họa)

Tôi cũng không hiểu vì sao mấy anh bạn ở cơ quan tôi đề mặc cảm về chuyện này. Tháng nào lĩnh lương hai vợ chồng cũng dẫn nhau đi khao to một bữa. Tất nhiên, nếu vợ làm được nhiều tiền, hàng tháng vợ chịu trách nhiệm làm việc lớn cho gia đình và cũng không lấy tiền của tôi. Vợ để cho tôi thoải mái, còn tiền trong túi thì mới ngoại giao tốt được, nhỡ đi đâu không có thì ngại mặt.

Có tháng tôi không còn tiền tiêu vì tiệc tùng tiếp khách nhiều quá, vợ rất tâm lý, chủ động đưa tiền cho tôi tiêu pha. Tôi cũng không ngại cầm tiền của vợ, nếu thích thì coi như vay tháng sau bù vào đó. Chúng tôi như thế, rất rạch ròi, rất vui vẻ với nhau, vợ chồng hạnh phúc. Vợ đưa tôi 2 triệu, thậm chí là 3 triệu đút ví cho dư giả mà còn chẳng bao giờ phàn nàn.

Vợ giỏi lẽ ra chồng nên tự hào, tại sao lại vì chuyện này mà tự ti, tự hành hạ bản thân khiến mình rơi vào bế tắc? Hai vợ chồng cùng nhau cố gắng, ngày hôm nay vợ giỏi hơn mình, ngày sau mình cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn vợ. Vợ không tự kiêu tự đắc, vợ không khinh miệt chồng kiếm tiền kém thì hà cớ gì chồng phải tự hành hạ bản thân?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng